Ông Nguyễn Sỹ Công sẽ rời ghế Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (Mã: CTD) sau 3 năm tại vị. Người thay thế ông Nguyễn Sỹ Công giữ chức Tổng Giám đốc Coteccons là ông Võ Thanh Liêm, Phó Tổng Giám đốc công ty.

Theo Coteccons, ông Liêm là người có tính cách sôi nổi, nhiệt huyết và đóng góp lớn vào thành công của các dự án.

Theo Coteccons, Tân Tổng giám đốc Võ Thanh Liêm là người có tính cách sôi nổi, nhiệt huyết và đóng góp lớn vào thành công của các dự án.

Ông Liêm có 18 năm công tác tại Coteccons, trải qua các vị trí khác nhau từ Chỉ huy trưởng, Giám đốc Dự án, Giám đốc Khối, với kinh nghiệm từ các dự án nhà công nghiệp qui mô siêu lớn đến các dự án nhà cao tầng yêu cầu chất lượng hoàn thiện cao.

Ngày 28/9/2017, ông Võ Thanh Liêm chính thức được bổ nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc Công ty.

Như vậy, ở thời điểm này, Ban điều hành Coteccons có một Quyền Tổng giám đốc và 3 Phó Tổng giám đốc.

Sau những lùm xùm với nhóm cổ đông lớn ngoại, Coteccons có nhiều thay đổi về mặt nhân sự cấp cao. Cuối tháng 6, sau khi họp ĐHĐCĐ thường niên 2020, Coteccons có 2 thành viên HĐQT mới đại diện cho Kusto Việt Nam và The8th là ông Bolat Duisenov và ông Herwig Guido H.Van Hove. Hai thành viên này thay thế cho ông Nguyễn Sỹ Công và ông Trần Quyết Thắng.

Trong thông báo thay đổi Tổng giám đốc, Coteccons cũng cho biết các nhiệm vụ trọng yếu trước mắt được HĐQT Coteccons đưa ra gồm xây dựng một chiến lược kinh doanh mới với sự tư vấn của các chuyên gia thế giới. Các Tiểu ban trực thuộc HĐQT được tái cơ cấu và nâng cấp trở thành các ban chuyên biệt, đóng vai trò tư vấn và ra quyết định trong phạm vi được ủy quyền. Thành viên các Tiểu ban sẽ gồm các thành viên HĐQT, thành viên Ban điều hành và các chuyên gia trong các lĩnh vực liên quan được Coteccons mời từ bên ngoài.

Các chuyên gia được đề cử có ông Wayne Harris - Chuyên gia xây dựng có nhiều kinh nghiệm với các chuyên ngành về an toàn sức khỏe và quản lý vận hành, người có lịch sử 3 năm làm việc với Coteccons và hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc ở các thị trường khác nhau. Ông David Evans, chuyên gia tư vấn quản lý và chiến lược cấp cao trong lĩnh vực xây dựng, có nhiều kinh nghiệm trong việc quản lý các nhà thầu, tư vấn xây dựng cho các dự án phức tạp tại các thị trường khác nhau trên toàn cầu.

Đồng thời, Cotecccons nhấn mạnh cơ cấu trúc tổ chức sẽ được hoàn thiện để thực hiện chiến lược kinh doanh mới đặt ra. Tất cả các thành viên HĐQT đều nhất trí nhìn nhận quan điểm của nhau và có thể tự do trình bày ý kiến, góc nhìn khác nhau. Quan điểm và ý kiến của các thành viên sẽ được lắng nghe, xem xét trong văn hóa hòa nhập và tôn trọng theo các thông lệ tốt nhất trong quản trị công ty.

Về kinh doanh, quý 2/2020 Công ty ghi nhận doanh thu thuần 3.971,5 tỷ đồng, giảm 46% so với cùng kỳ. Giá vốn tương ứng giảm mạnh khiến lợi nhuận gộp Coteccons tăng đáng kể, từ mức 184 tỷ lên gần 244 tỷ đồng. Biên lãi gộp đạt 6,1%, tiếp tục tăng quý thứ 5 liên tiếp.

Khấu trừ chi phí, Coteccons thu về 199 tỷ LNTT và hơn 158 tỷ LNST, cùng tăng 22% so với cùng kỳ năm 2019. Theo giải trình, lợi nhuận gộp quý 2 năm nay tăng mạnh chủ yếu do cùng kỳ năm 2019 chịu ảnh hưởng của một số công trình lớn kéo dài hơn dự kiến làm tăng chi phí cố định, làm giảm lợi nhuận gộp chung của Công ty.

Luỹ kế nửa đầu năm 2020, Công ty ghi nhận hơn 7.525 tỷ đồng doanh thu, trong đó chiếm phần lớn là nguồn thu từ dịch vụ xây dựng với hơn 7.513 tỷ, còn lại là doanh thu cho thuê văn phòng và cho thuê thiết bị xây dựng. Lợi nhuận trước thuế tương ứng đạt 354 tỷ đồng, thực hiện 59% kế hoạch cả năm. Lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ nửa đầu năm thu về 282 tỷ, cùng kỳ đạt 313 tỷ đồng.Về kinh doanh, quý 2/2020 Công ty ghi nhận doanh thu thuần 3.971,5 tỷ đồng, giảm 46% so với cùng kỳ. Giá vốn tương ứng giảm mạnh khiến lợi nhuận gộp Coteccons tăng đáng kể, từ mức 184 tỷ lên gần 244 tỷ đồng. Biên lãi gộp đạt 6,1%, tiếp tục tăng quý thứ 5 liên tiếp.

Khấu trừ chi phí, Coteccons thu về 199 tỷ LNTT và hơn 158 tỷ LNST, cùng tăng 22% so với cùng kỳ năm 2019. Theo giải trình, lợi nhuận gộp quý 2 năm nay tăng mạnh chủ yếu do cùng kỳ năm 2019 chịu ảnh hưởng của một số công trình lớn kéo dài hơn dự kiến làm tăng chi phí cố định, làm giảm lợi nhuận gộp chung của Công ty.

Luỹ kế nửa đầu năm 2020, Công ty ghi nhận hơn 7.525 tỷ đồng doanh thu, trong đó chiếm phần lớn là nguồn thu từ dịch vụ xây dựng với hơn 7.513 tỷ, còn lại là doanh thu cho thuê văn phòng và cho thuê thiết bị xây dựng. Lợi nhuận trước thuế tương ứng đạt 354 tỷ đồng, thực hiện 59% kế hoạch cả năm. Lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ nửa đầu năm thu về 282 tỷ, cùng kỳ đạt 313 tỷ đồng.