Điều này góp phần khẳng định ĐBSCL không chỉ là vựa lúa của cả nước mà còn là nơi có thể tạo ra được những giống lúa gạo chất lượng nhất trên thế giới.

Không dừng lại ở việc cung cấp giống, phân bón và thuốc bảo vệ thực vật, Tân Thành còn tiến hành bao tiêu toàn bộ sản lượng lúa của bà con, tạo thành một quy trình khép kín trong nông nghiệp.

Tân Thành kỷ niệm một năm đi vào hoạt động

Tân Thành kỷ niệm một năm đi vào hoạt động 

Với mong muốn giúp bà con nông dân có được những vụ mùa bội thu, đạt  năng suất cao trong mỗi lần thu hoạch lúa, Công ty THHH Xuất nhập khẩu Thương mại Tân Thành (Thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng) đã phối hợp với một số đơn vị liên quan, nghiên cứu thành công và cho ra mắt bộ phân bón đạt chuẩn chất lượng với nhãn hiệu riêng của Tân Thành trong dịp Kỷ niệm 1 năm đi vào hoạt động.

Ngoài những thành phần cơ bản, các loại phân bón này được phối trộn với nhiều loại vi lượng, giúp cây lúa vùng châu thổ sông Mekong hấp thu được tốt nhất các dinh dưỡng để sinh trưởng và phát triển. Đây được xem là bước tiến quan trọng trong hành trình đồng hành cùng người nông dân ở tỉnh Sóc Trăng nói riêng và các tỉnh ĐBSCL nói chung trên con đường phát triển nền nông nghiệp Việt Nam vương tầm thế giới.

Cũng trong thời gian tới, Công ty Tân Thành sẽ tiếp tục phối hợp với đơn vị đối tác uy tín, sản xuất dòng thuốc bảo vệ thực vật riêng mang nhãn hiệu Tân Thành, dự kiến cho ra mắt thị trường vào cuối tháng 12 năm nay.

Khách hàng tham quan tại các gian hàng

Khách hàng tham quan tại các gian hàng

Chúng tôi đã đạt được những thỏa thuận ban đầu với Viện Di truyền nông nghiệp để chuẩn bị lai tạo những giống lúa cao sản đạt được những tiêu chí lớn. Trước tiên, các loại giống mới phải có phù hợp với vùng ngập mặn, chịu ngập, cứng ra và chống các bệnh đạo ôn, vàng lá. Tiêu chí quan trọng thứ hai là giống phải đạt chất lượng gạo thơm ngon và có sản lượng vượt trội. Sau khi hoàn thành, các giống lúa này sẽ được Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam cấp phép xác nhận”, bà Lê Thị Ngọc Thiệt, Giám đốc Công ty TNHH XNK Tân Thành phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Vụ mùa năm nay chịu ảnh hưởng lớn bởi các đợt lũ lụt, do vậy việc chủ động nguồn giống lúa cho bà con nông dân gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của mình, Tân Thành đã tận dụng được các nguồn giống lúa chất lượng cao như: ST24, RVT, OM18, Đài Thơm và Hương Châu 6,... để cung cấp và đảm bảo đủ số lượng giống cho sản xuất vụ Đông Xuân 2020 - 2021.