(DĐDN) - “Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả các lực lượng chức năng, những người dân chài, những người dân bình thường, đặc biệt là các tàu kinh doanh du lịch trên sông Hàn, những thuyền trưởng, lái tàu, nhân viên… đã bất chấp đêm tối hiểm nguy để tích cực ứng cứu những người bị nạn”.

Ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng viết trong thư cảm ơn gửi đến các ngư dân, người dân và các lực lượng chức năng TP đã dũng cảm cứu người trong đêm chìm tàu Thảo Vân 2 trên Sông Hàn tối ngày 4/6.

chimtau

Ngay khi xảy ra vụ việc, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã đến hiện trường chỉ đạo công tác cứu nạn

Trong thư, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết vụ chìm tàu Thảo Vân 2 trên Sông Hàn tối ngày 4/6 vừa qua là một tai nạn bất ngờ và hết sức nghiêm trọng, để lại nhiều nỗi đau, mất mát không gì bù đắp được cho gia đình các nạn nhân, cũng như hậu quả nặng nề đối với ngành du lịch và hình ảnh của thành phố.

Bài liên quan:

“Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả các lực lượng chức năng, những người dân chài, những người dân bình thường, đặc biệt là các tàu kinh doanh du lịch trên sông Hàn, những thuyền trưởng, lái tàu, nhân viên… đã bất chấp đêm tối hiểm nguy để tích cực ứng cứu những người bị nạn. Chính sự nhiệt tâm và có mặt kịp thời của tất cả mọi người đã góp phần giảm thiểu những thiệt hại, mất mát rất lớn có thể xảy ra đối với du khách đi trên tàu Thảo Vân 2. Chúng tôi đặc biệt cảm ơn những người dân chài cùng lực lượng chức năng cật lực quần thảo trên sông Hàn để tìm kiếm và vớt thi thể của các nạn nhân không may bị tử vong để giao trả cho gia đình và người thân của họ”, bức thư nhấn mạnh.

Ông Huỳnh Đức Thơ cũng cảm ơn tập thể các y bác sĩ của ngành y tế thành phố đã nỗ lực giành sự sống cho các nạn nhân nguy kịch; cảm ơn những chiến sĩ công an, những người lái xe thồ, taxi, và rất nhiều những cánh tay của người dân thành phố đã giúp đỡ người hoạn nạn mà không cần đền đáp.

Đồng thời, Chủ tịch Đà Nẵng cũng xin cảm ơn những tấm lòng hảo tâm của các tổ chức, cá nhân đã đóng góp tiền, công sức để giúp đỡ, tiếp sức cho những người bị nạn và thân nhân của họ.

“Chúng tôi cam kết sẽ làm hết sức mình để nhanh chóng khắc phục hậu quả, góp phần giảm bớt nỗi đau của gia đình các nạn nhân; đồng thời cũng sẽ sớm có những chủ trương, biện pháp tích cực hơn để những tai nạn thương tâm tương tự không còn xảy ra nữa”, ông Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh.

Trước đó, như DĐDN đã thông tin, tối ngày ngày 04/6, trên sông Hàn xảy vụ tai nạn chìm tàu du lịch Thảo Vân 2, có số hiệu ĐNa – 0016 làm 3 người chết. Nguyên nhân ban đầu được xác định là chủ tàu không chấp hành các quy định về vận tải hành khách và tàu chở quá số người quy định.

Nguyễn Phước

>> Bí thư Đà Nẵng gửi thư cho gia đình nạn nhân vụ chìm tàu