Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao đổi với một số chuyên gia trước giờ diễn ra Hội nghị

Diễn ra trong 3 ngày, Hội nghị WEF ASEAN 2018 là một trong những hoạt động đối ngoại đa phương lớn được tổ chức ở Việt Nam trong năm 2018. 

Với chủ đề "ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng công nghiệp 4.0", Hội nghị sẽ có 60 phiên thảo luận xoay quanh những vấn đề quan trọng hiện nay như quản trị khu vực và toàn cầu; cân bằng quyền lực mới của châu Á; Triển vọng kinh tế châu Á; Đẩy mạnh Cộng đồng Kinh tế ASEAN; Nền kinh tế và kinh doanh năng động... trong các ngày 11-12/9. 

Các đại biểu tham dự Hội nghị sẽ đề cập đến các yếu tố thúc đẩy những mô hình kinh doanh mới, hình thái của các hệ thống kinh tế mới nổi, và yêu cầu của việc quản trị linh hoạt trong bối cảnh những đột phá về kỹ thuật số dẫn đến các mối đe dọa khổng lồ.... cùng một số vấn đề khác đang được các doanh nghiệp quan tâm trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang có những ảnh hưởng ngày một sâu sắc.

Bên cạnh đó, vấn đề địa chính trị, cải tiến, tinh thần doanh nghiệp, thương mại và tăng trưởng kinh tế cũng sẽ là những vấn đề cốt lõi được đưa ra thảo luận.

Phiên toàn thể của WEF ASEAN sẽ chính thức diễn ra vào sáng ngày 12/9 với sự tham dự của các nhà lãnh đạo các quốc gia ASEAN. Sau đó, vào ngày 13/9, các doanh nghiệp sẽ tham gia vào Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh 2018 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức. Trung tâm Hội nghị quốc gia là nơi diễn ra hầu hết các hoạt động của Hội nghị WEF ASEAN 2018.

Đây sẽ là cơ hội đặc biệt cho Việt Nam khẳng định tầm quan trọng và vị thế trong khu vực cũng như trên thế giới; đồng thời cũng là nơi các doanh nghiệp trong khu vực có thể cùng trao đổi với các chuyên gia kinh tế hàng đầu của WEF và các nhà lãnh đạo để cùng vạch ra hướng đi hiệu quả nhất trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.