Vào khoảng 2h sáng ngày 16/6/2019, tại khu vực một lán trại công nhân ở của Nhà thầu thi công đã xảy ra một sự cố cháy nổ trong lán trại. Theo thông tin ban đầu, sự cố xảy ra nhiều khả năng do chập điện hoặc nổ điện thoại đang xạc pin của một công nhân đã lan sang thùng phuy chứa dầu phục vụ cho máy phát điện của nhà thầu làm cho thùng phuy phát nổ và gây cháy khu vực lán trại. 

Lãnh đạo công ty kịp thời thăm hỏi động viên và hỗ trợ các công nhân không may trong sự cố tai nạn lao động ngoài ý muốn.

Lãnh đạo công ty kịp thời thăm hỏi động viên và hỗ trợ các công nhân không may trong sự cố tai nạn lao động ngoài ý muốn.

Đơn vị thi công dự án cũng như chủ đầu tư dự án cho biết đây là một sự cố hoàn toàn ngoài mong muốn mặc dù các bên đều đã có các biện pháp tăng cường an toàn lao động trong thi công.

Ngay khi sự việc xảy ra, chủ đầu tư đã tích cực phối hợp với cơ quan chức năng giải quyết sự cố, khắc phục hậu quả, đưa người bị thương đi bệnh viện. Lãnh đạo công ty Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành đã kịp thời đến thăm hỏi động viên gia đình 2 người không may tử vong và những người bị thương. Mặc dù toàn bộ công nhân thuộc nhà thầu thi công trực tiếp quản lý nhưng để kịp thời khắc phục hậu quả, bước đầu, chủ đầu tư quyết định hỗ trợ 50 triệu đồng/trường hợp cho hai gia đình có người nhà tử vong để lo tang gia, lo toàn bộ viện phí và hỗ trợ 10 triệu đồng/trường hợp đối với 5 người đang được điều trị và chăm sóc theo dõi tại bệnh viện & 2 người xây xát nhẹ đang được kiểm tra tại trạm xá. Đối với 2 người chỉ bị ảnh hưởng nhẹ hiện đã về nhà thì Công ty cũng hỗ trợ 5 triệu đồng/người.

Công ty cùng với nhà thầu thi công cũng đang phối hợp tích cực với các cơ quan chức năng để tiến hành làm rõ nguyên nhân vụ việc nói trên.