Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ Võ Thành Thống cam kết luôn đồng hành cùng nhà đầu tư.

Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ Võ Thành Thống cam kết luôn đồng hành cùng nhà đầu tư.

Theo ông Thống, Hội nghị Xúc tiến Đầu tư TP.Cần Thơ năm 2018 với chủ đề "Chia sẻ tiềm năng, cùng nhau phát triển" do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì sẽ diễn ra vào sáng ngày 10/8, tại TP.Cần Thơ.

Hội nghị dự kiến thu hút 500 đại biểu là đại diện các Bộ, ngành Trung ương, doanh nghiệp trong và ngoài nước, các tổ chức quốc tế tham dự. Tại hội nghị này địa phương sẽ quảng bá đến các nhà đầu tư những tiềm năng và lợi thế mà địa phương đang có, đồng thời giới thiệu đến nhà đầu tư danh mục 54 dự án mời gọi đầu tư với tổng vốn dự kiến gần 124.000 tỷ đồng, tương đương hơn 5,3 tỷ USD, tập trung ở lĩnh vực đầu tư cơ sở hạ tầng nông nghiệp hiệu quả cao, khu công nghiệp, cụm công nghiệp; lĩnh vực công nghệ thông tin; lĩnh vực logistics và năng lượng; cơ sở hạ tầng du lịch; bất động sản; giao thông, y tế…; trao chủ trương đầu tư, chứng nhận đầu tư cho 10 dự án, ký kết hợp tác 20 dự án đầu tư.

 “Mặc dù hội nghị chưa diễn ra nhưng đã có nhiều nhà đầu tư quan tâm đến 44 dự án, trong đó có những dự án có hơn 2 nhà đầu tư quan tâm. 22 dự án với số vốn lên đến 82.000 tỷ đồng được nhà đầu tư đặc biệt quan tâm và cho biết sẽ triển khai ngay nếu được địa phương trao chủ trương, chứng nhận đầu tư. Quan điểm của địa phương là khi đã mời nhà đầu tư đến thì phải tiếp đón chu đáo như mời khách đến nhà, xem thành công của nhà đầu tư là thành công của địa phương”, ông Thống khẳng định.

Cần Thơ được xem là đô thị trung tâm của vùng ĐBSCL.

Cần Thơ được xem là đô thị trung tâm của vùng ĐBSCL.

Ông Nguyễn Khánh Tùng, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư-Thương mại và Hội chợ Triển lãm TP.Cần Thơ cho biết: Bên lề hội nghị, vào chiều ngày 9/8 địa phương sẽ tổ chức cho đại biểu tham quan thực địa tại khu đất mời gọi đầu tư các dự án: Trung tâm logistics, Khu nông nghiệp công nghệ cao và Khu công nghệ thông tin tập trung. Đồng thời trong khuôn viên của hội nghị còn diễn ra Triển lãm trưng bày thành tựu của địa phương và doanh nghiệp trên các lĩnh vực: thương mại, dịch vụ, nông nghiệp, công nghệ thông tin, khoa học công nghệ…

 

TP Cần Thơ là đô thị trung tâm của đồng bằng sông Cửu Long, với cơ sở hạ tầng khá tốt, có sân bay quốc tế, cảng tàu trọng tải lớn, có nguồn nhân lực trình độ tay nghề cao; Là đô thị đi lên từ nông nghiệp nên nơi đây còn là vùng nguyên liệu nông sản dồi dào và có nhiều tiềm năng trong phát triển du lịch sinh thái miệt vườn, sông nước.

6 tháng đầu năm nay, TP.Cần Thơ đã cấp mới đăng ký kinh doanh cho 722 doanh nghiệp với tổng vốn đăng ký 3.573 tỷ đồng. Tổng thu hút đầu tư vào địa bàn tính đến thời điểm hiện tại gồm 233 dự án đầu tư vào khu công nghiệp, 79 dự án đầu tư bất động sản và 76 dự án FDI với tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 80.000 tỷ đồng, tương đương 4 tỷ USD.