1. Thủ tướng đặt một số “đầu bài” cho Tổ tư vấn kinh tế

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Tổ tư vấn kinh tế.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Tổ tư vấn kinh tế.

Tại cuộc làm việc với Tổ tư vấn kinh tế chiều ngày 23/8, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đặt “đầu bài” với Tổ tư vấn về cơ chế thúc đẩy huy động nguồn lực trong dân, xã hội hóa, tháo gỡ vướng mắc trong triển khai hình thức hợp tác công-tư (PPP)…

>>> Chi tiết xem TẠI ĐÂY

2. 4.0 và lo lắng của người đứng đầu Chính phủ

p/Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm gian hàng của VNPT tại Diễn đàn cao cấp và Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp 4.0 được tổ chức mới đây.p/Ảnh: Nam Nguyễn

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm gian hàng của VNPT tại Diễn đàn cao cấp và Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp 4.0 được tổ chức mới đây. Ảnh: Nam Nguyễn

Cách mạng 4.0 là xu hướng không thể thay đổi và trì hoãn. Còn ở Việt Nam, tuy cách mạng 4.0 đã xuất hiện nhưng vẫn còn ở mức độ thấp, chưa có quy mô, phổ cập. Đây là chia sẻ của người đứng đầu Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Diễn đàn cao cấp và triển lãm quốc tế về cách mạng 4.0 được tổ chức mới đây.

>>> Chi tiết xem TẠI ĐÂY

3. Vì sao thu phí ô tô theo giờ tại TP HCM chưa hiệu quả?

Điểm thu phí ô tô trên đường Lê Lai, quận 1

Điểm thu phí ô tô trên đường Lê Lai, quận 1

Nhân viên giữ xe thu tiền nhưng không xé vé, tài xế không hợp tác, nhân viên thu phí chỉ làm việc giờ hành chính... là những nguyên nhân gây thất thoát thu phí ô tô theo giờ tại TP HCM. Thông tin này vừa được ông Ngô Hải Đường, Trưởng Phòng Quản lý và khai thác hạ tầng giao thông đường bộ - Sở GTVT TP.HCM cho biết trong buổi cà phê định kỳ với báo chí.

>>> Chi tiết xem TẠI ĐÂY

4. Làm dày vốn cho DNNVV

Tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam, chuyên đề Vốn - Tài chính, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đặt câu hỏi, vì sao hoạt động kinh doanh, nhất là DNNVV lại thiếu khả quan, phải chăng do tình trạng vốn mỏng? Cụ thể, theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, song song với ổn định tài chính vĩ mô, các công cụ fintech, cho thuê tài chính, cho thuê hoạt động… cần được tăng cường để tăng khả năng tiếp cận vốn cho DNVVN.

>>> Chi tiết xem TẠI ĐÂY

5. Cầu Bạch Đằng (Hải Phòng) trước ngày khánh thành

Cầu Bạch Đằng, một trong những cây cầu lớn nhất cả nước và đứng thứ 3 trong số 7 cây cầu dây văng có nhiều nhịp nhất thế giới với tổng vốn đầu tư lên tới 7.662 tỷ đồng đang giai đoạn hoàn thiện.

Theo kế hoạch, cầu Bạch Đằng sẽ khánh thành ngày 1/9/2018.

>>> Chi tiết xem TẠI ĐÂY

6. Olympic Việt Nam: Mọi thứ đều là vàng!

Tiền đạo Công Phượng tỏa sáng giúp U23 Việt Nam đánh bại U23 Bahrain để lần đầu tiên trong lịch sử vào tứ kết Asiad

Tiền đạo Công Phượng tỏa sáng giúp U23 Việt Nam đánh bại U23 Bahrain để lần đầu tiên trong lịch sử vào tứ kết Asiad

Chiến thắng nghẹt thở trước U32 Bahrain, bằng pha dứt điểm rất ít thấy trong bóng đá Việt Nam, cú nã đại bác tầm rất gần mà như BLV Quang Huy mô tả là “cú sút bằng mu trên” còn BLV Quang Tùng ví “như một bàn thắng vàng”. Và đây là lần đầu tiên trong lịch sử một kỳ Asiad bóng đá Việt Nam vào đến tứ kết, đó cũng được xem là mốc son vàng.

>>> Chi tiết xem TẠI ĐÂY

7. 4.0: Thời thượng hay hùng cường?

Từ đầu năm 2018 tới nay, “Cách mạng 4.0” bỗng trở nên một cụm từ được nhắc tới nhiều, nhất là trong giới lãnh đạo và chuyên gia. Dẫu không phải ai cũng hiểu hết nội hàm của “cách mạng 4.0”, nhưng những lo toan để thích ứng với sự đột phá của công nghệ là có thật.

>>> Chi tiết xem TẠI ĐÂY

8. “Đất có lành” thì “chim mới đậu”!

Tại cuộc gặp mặt hơn 100 chuyên gia, nhà khoa học trẻ người Việt tiêu biểu ở nước ngoài về nước tham dự “Chương trình kết nối mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam” sáng ngày 18/8 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh: “Đất nước chỉ hưng thịnh khi khơi dậy được lòng yêu nước, quy tụ được người tài đức dốc lòng vì nước”.

>>> Chi tiết xem TẠI ĐÂY

9. Vì sao nhà đầu tư “sành sỏi” tiếp tục rót vốn “khủng” vào thị trường bán lẻ?

Nhiều lực hút từ thị trường bán lẻ Việt Nam khiến nhà đầu tư ngoại tiếp tục rót vốn vào thị trường bán lẻ.

Nhiều lực hút háp dẫn khiến nhà đầu tư ngoại tiếp tục rót vốn vào thị trường bán lẻ.

Cánh cửa thị trường rộng mở, dư địa rộng lớn và sức tăng trưởng nhanh chính là những lực hấp dẫn khiến nhiều nhà đầu tư ngoại rót vốn "khủng" vào thị trường bán lẻ Việt Nam.

>>> Chi tiết xem TẠI ĐÂY

10. Ô tô nhập khẩu nguyên chiếc tăng mạnh: Giá xe có thể hạ nhiệt?

Lượng ô tô nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam nửa đầu tháng 8 đã tăng đột biến. Đây là tín hiệu tốt với những người đang chờ mua xe nhập khẩu.

>>> Chi tiết xem TẠI ĐÂY

11. “Làn sóng” đầu tư năng lượng tái tạo tiếp tục đổ bộ vào Việt Nam

“Làn sóng” đầu tư năng lượng tái tạo tiếp tục đổ bộ vào Việt Nam.

Ưu đãi đầu tư theo lĩnh vực đầu tư đã "mở rộng" cánh cửa đầu tư vào năng lượng tái tạo. Tuy nhiên, để các dự án đầu tư không chỉ là những "con số đẹp" thì vẫn còn nhiều việc cần bàn.

>>> Chi tiết xem TẠI ĐÂY

12. Lần thứ tư xét xử “kỳ án” vụ buôn gỗ trắc lớn nhất Miền Trung: Công lý đã đứng về lẽ phải

Quang cảnh phiên tòa xét xử kỳ án "buôn lậu" gỗ trắc lớn nhất Miền Trung.

Chiều ngày 23/8, TAND TP.Đà Nẵng đã tuyên án vụ án “buôn lậu” gỗ trắc lớn nhất Miền Trung sau 6 ngày xét xử và 2 ngày nghị án.

>>> Chi tiết xem TẠI ĐÂY

13. “Chính sách đối với loại hình kinh doanh mới còn nhiều bất cập”

“Chính sách đối với hình thức kinh doanh mới còn nhiều bất cập”

 Trong bối cảnh kinh tế chia sẻ và công nghệ 4.0, đã và sẽ xuất hiện nhiều hình thức kinh doanh mới tương tự Grab

Đó là khẳng định của VCCI trong Công văn số 301/TCTTTg trả lời Tổ Công tác của Thủ tướng Chính phủ về việc đề nghị góp ý đối với Dự thảo Nghị định điều kiện kinh doanh vận tải.

>>> Chi tiết xem TẠI ĐÂY

14. “Uber, Grab chỉ là hiện tượng của một xu thế”
Tiến sĩ Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện nghiên cứu và Quản lý kinh tế Trung ương.

Tiến sĩ Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương

Tại hội thảo Nghị định 86/2014/NĐ-CP về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô: Sửa Nghị định hay nhìn lại cách thức soạn thảo Nghị định và thực hiện Luật giao thông đường bộ, TS Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương khẳng định, dù muốn hay không muốn thì kinh tế số, kinh tế chia sẻ vẫn tồn tại.

Theo quan điểm của ông Cung, tiềm năng của các loại hình kinh tế chia sẻ, kinh tế số mà điển hình tại Việt Nam là “hiện tượng” Grab, Uber là rất lớn.

>>> Chi tiết xem TẠI ĐÂY

15. GVR khó tìm đối tác chiến lược

Việc giá cao su quốc tế giảm mạnh, cộng với giá cổ phiếu của Tập đoàn Cao su Việt Nam (UPCoM: GVR) bèo bọt... đã và đang khiến Tập đoàn này gặp khó khăn trong việc tìm đối tác chiến lược.

>>> Chi tiết xem TẠI ĐÂY

16. Động lực tăng giá của TCM có còn lớn?

Cổ phiếu TCM đã tăng khoảng gần 16% trong 1 tháng qua.

Cổ phiếu CTCP Dệt May- Đầu tư- Thương mại Thành Công (HOSE: TCM) được kỳ vọng tiếp tục duy trì đà tăng trong ngắn hạn, nhưng khó bứt phá mạnh mẽ.

>>> Chi tiết xem TẠI ĐÂY

17. Thị trường chứng khoán khó điều chỉnh mạnh

Diễn biến VN-Index từ ngày 13- 21/8/2018

Dòng tiền vẫn đang tập trung ở nhóm cổ phiếu Bluechips và thoái vốn Nhà nước, nên thị trường sẽ khó xảy ra điều chỉnh mạnh.

>>> Chi tiết xem TẠI ĐÂY

18. VGC chuyển sang sàn HoSE có gì hấp dẫn?

Viglacera sắp chuyển sang sàn HoSE

Tổng công ty Viglacera – CTCP (HNX: VGC) sẽ chuyển niêm yết cổ phiếu VGC từ sàn giao dịch HNX sang HOSE.

VGC đã công bố kết quả kinh doanh quý 2/2018 với sự tăng trưởng ở cả doanh thu và lợi nhuận. Doanh thu trong kỳ của công ty đạt 2.351 tỷ đồng, tăng gần 4% so với cùng kỳ năm trước. Giá vốn hàng bán tăng gần 5%, tăng nhanh hơn tốc độ tăng trưởng doanh thu dẫn đến lợi nhuận gộp chỉ đạt 561,1 tỷ đồng, tương đương với quý 2/2017.

>>> Chi tiết xem TẠI ĐÂY

19. Licogi bị nghi ngờ về sai sót kế toán

 

Tổng Công ty Licogi bị nghi ngờ về khả năng hoạt động liên tục vì hàng loạt sai sót kế toán.

Trong BCTC bán niên đã soát xét, Tổng Công ty Licogi bị nghi ngờ về khả năng hoạt động liên tục vì hàng loạt sai sót kế toán.

>>> Chi tiết xem TẠI ĐÂY

20. Kiểm toán "lắc đầu" với PVR vì... có nhiều vấn đề

 Tính đến hết quý 2/2018, tổng tài sản của PVR đang ở mức 980.5 tỷ đồng. Trong kỳ, Công ty tiếp tục lỗ thêm gần 4 tỷ đồng, nâng lỗ lũy kế lên trên 69.6 tỷ đồng.

Tính đến hết quý 2/2018, tổng tài sản của PVR đang ở mức 980.5 tỷ đồng. Trong kỳ, Công ty tiếp tục lỗ thêm gần 4 tỷ đồng, nâng lỗ lũy kế lên trên 69.6 tỷ đồng.

Theo ý kiến kiểm toán, các khoản đầu tư tài chính, công nợ phải thu và công nợ phải trả của PVR tại ngày 30/06/2018 chưa được đối chiếu, xác nhận đầy đủ. Đơn vị kiểm toán cũng không thu thập được đầy đủ bằng chứng về việc liệu có cần thiết phải trích lập dự phòng với các khoản mục này hay không.

>>> Chi tiết xem TẠI ĐÂY

21. Vingroup và “ngòi nổ” công nghệ

Tập đoàn Vingroup đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác với 54 trường Đại học Khoa học công nghệ hàng đầu Việt Nam

Vingroup đã chính thức định vị mục tiêu thành Tập đoàn Công nghệ - Công nghiệp - Dịch vụ đẳng cấp quốc tế trong tương lai. Điều này như ngòi nổ kích hoạt sức sáng tạo trong bối cảnh 4.0 đang hiện diện không chỉ trên bình diện quốc gia.

>>> Chi tiết xem TẠI ĐÂY

22. Habeco “đính chính” báo cáo tài chính, tăng thuế gần 500 tỷ đồng

 

Habeco vừa có thông báo về việc đính chính thông tin trên bản thuyết minh báo cáo tài chính riêng và hợp nhất năm 2017.

Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (Habeco) vừa có thông báo về việc đính chính thông tin trên bản thuyết minh báo cáo tài chính riêng và hợp nhất năm 2017. Theo đó, Habeco cho biết, thông tin về số thuế phát sinh phải nộp và đã nộp trong năm trên bản thuyết minh các báo cáo nói trên “chưa phù hợp do lỗi ở khâu đánh máy”.

>>> Chi tiết xem TẠI ĐÂY

23. Doanh nhân Tạ Quyết Thắng – Tổng GĐ Công ty TNHH Sơn Trường: Nối dài những công trình tặng quê hương

Doanh nhân Tạ Quyết Thắng – Tổng GĐ Công ty TNHH Sơn Trường, người chi 80 tỷ đồng xây cầu tặng thành phố Hải Phòng vừa tiếp tục xây tặng thầy trò trường Tiểu học xã Nam Sơn - ngôi trường đầu tiên của Việt Nam được công nhận danh hiệu kỷ lục Guiness Việt Nam về tiến độ thi công nhanh nhất (30 ngày).

>>> Chi tiết xem TẠI ĐÂY

24. VCCI xúc tiến đầu tư cơ sở hạ tầng

TS Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phát biểu khai mạc sự kiện kết nối-xúc tiến đầu tư hạ tầng tháng 8/2018Tại sự kiện xúc tiến đầu tư do VCCI phối hợp HKTDC tổ chức, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) và 3 ngân hàng Hồng Kông đã ký thỏa thuận hợp tác đồng tài trợ tín dụng.

Trong khuôn khổ sự kiện xúc tiến đầu tư do Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp Cơ quan Phát triển thương mại Hồng Kông (HKTDC) tổ chức, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) và 3 ngân hàng Hồng Kông là Hang Seng Bank Limited, Chong Hing Bank Limited và The Bank of East Asia Limited đã ký thỏa thuận hợp tác đồng tài trợ tín dụng cho Công ty TNHH Union Square (hoạt động trong lĩnh vực bất động sản).

>>> Chi tiết xem TẠI ĐÂY

25. Nghệ An: Cơn sốt đất từ các phiên đấu giá

Ông Đào Xuân Sơn – Trưởng phòng TNMT kiêm thành viên Hội đồng đấu giá đất huyện Quỳnh Lưu cho rằng, hiện nay quỹ đất ở trên địa bàn một số xã đã dần thu hẹp lại cộng với nhu cầu về nơi ở rất lớn nên việc tăng giá bán so với thời điểm đầu khi đưa ra đấu giá có nơi tăng từ 300-400%. Có nơi phải trải qua 4-5 lần đấu giá mới chốt được giá cuối cùng cho mỗi lô đất ở.

 >>> Chi tiết xem TẠI ĐÂY