Đến thời điểm hiện tại đã có hơn 400 doanh nghiệp tham gia đăng ký gian hàng. Các doanh nghiệp đến từ 14 quốc gia và khu vực như Trung Quốc, Đức, Hồng Kong, Ấn Độ, Nhật Bản, Malaysia, Singapore, Thụy Sĩ, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Uzbekistan và Việt Nam. Sự hiện diện và tham gia mạnh mẽ của các nhà triển lãm nước ngoài nhấn mạnh hơn yếu tố quốc tế hóa của sự kiện lần này. 

Triển lãm do Chi nhánh Công ty Vinexad và Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ tiếp thị Yorkers tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ Công Thương Việt Nam, Hiệp hội Máy móc Hồng Kông (HKAMA), Phòng Thương mại Quảng Đông (GDSEWING), Hiệp hội Bông sợi Việt Nam (VCOSA)…

VTG 2017 năm nay sẽ tập trung các doanh nghiệp chủ chốt chuyên cung cấp các giải pháp về công nghệ cao, thiết bị hàng đầu thế giới cho ngành dệt may như: máy may, máy dệt, máy cắt vải tự động, máy kéo sợi, chế biến sợi, máy móc in ấn trên chất liệu vải, phụ liệu may mặc, máy in kỹ thuật số tích hợp tốc độ cao, mô hình Ultimate Flagship của máy thêu, máy may công nghiệp tích trữ thông tin trên máy vi tính, thiết bị cắt, các loại máy dệt và may mặc hiệu suất cao… sẽ được trưng bày tại triển lãm.

Bà Judy Wang - Giám đốc điều hành Công ty Yorkers - đơn vị tổ chức triển lãm cho biết: "VTG năm nay có nhiều đơn vị tham gia trưng bày các loại máy móc tiên tiến, công nghệ thông minh có tính đột phá và hiện đại nhất, nhiều loại máy dệt và máy may hiệu suất cao sẽ chiếm hơn một nửa khu triển lãm, sẽ đáp ứng nhu cầu đặt hàng thực tế đối với thị trường dệt may đang trên đà phát triển nhanh của Việt Nam”.

VTG 2017 sẽ trải rộng với 6 khu nhà triển lãm, trong quy mô hơn 12.000m2. Trong số các doanh nghiệp tham gia trưng bày lần này, Công ty Barudan, Epson, Heinz Walz, Hikari, Juki, Maqi, Mitsuyin, Ngai Shing, ROQ (Artrend), Supreme, Tajima… đem tới những máy móc, thiết bị tiên tiến hàng đầu như: máy in kỹ thuật số tích hợp tốc độ cao, mô hình Ultimate Flagship của máy thêu, máy may công nghiệp tích trữ thông tin trên máy vi tính, thiết bị cắt...

VTG 2017 được kỳ vọng mang lại cơ hội giao thương tốt về hợp tác đầu tư và chuyển giao công nghệ, máy móc, thiết bị chất lượng, là cơ hội gặp gỡ, trao đổi và thảo luận trực tiếp giữa nhà cung cấp và các doanh nghiệp, các cá nhân có nhu cầu mua bán đổi mới công nghệ và nguyên phụ liệu ngành dệt may.

Bên cạnh đó, như thường lệ, một loạt các chương trình phụ trợ sẽ được tổ chức trong suốt thời gian triển lãm. Nhiều diễn giả quan trọng từ các hiệp hội ngành công nghiệp có tiếng nói và các nhà triển lãm đặc biệt sẽ tập trung tại VTG để chia sẻ những lời khuyên có giá trị thông qua các chủ đề như Việt Nam chuẩn bị như thế nào cho FTA; Tác động của Cách mạng công nghiệp 4.; Cái nhìn của ngành công nghiệp ngày nay từ sợi đến dệt may tại Việt Nam; Làm thế nào để tiếp tục tồn tại trên thị trường với nhu cầu thay đổi theo thời gian...sẽ là những vấn đề được giải đáp trong các cuộc hội thảo do Tổ Chức Xuất Nhập khẩu - Bộ Công Thương, Hiệp hội Bông sợiViệt Nam (VCOSA) và Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITSA) tham dự, phối hợp. 

VTG 2017 theo giới chuyên môn, cũng được xem là thước đo đo "sức nóng" của ngành Dệt may và nguyên phụ liệu ở Việt Nam khi TTP đã trở lại trong khuôn khổ Hiệp định bao trùm rộng mở và có tính khả thi cao là CP TTP vừa được 11 quốc gia thỏa thuận trong khuôn khổ chuỗi hoạt động APEC Việt Nam 2017 vừa diễn ra.