Theo đại diện UBND tỉnh Quảng Bình, Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2021 là sự kiện quan trọng khởi đầu cho nhiệm kỳ mới. Đây là diễn đàn quan trọng để thu hút các tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh trên địa bàn, đồng thời quảng bá hình ảnh và môi trường đầu tư của tỉnh. Và đây cũng là dịp để tỉnh Quảng Bình và các nhà đầu tư nhìn nhận lại quá trình sau 2 năm thực hiện cam kết đầu tư trên địa bàn tỉnh từ Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018 để tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đang triển khai, đón đầu sự phục hồi nhanh chóng của kinh tế hậu đại dịch COVID-19. 

Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2021 nhằm thu hút được các doanh nghiệp, tổ chức, nhà đầu tư trong và ngoài nước đến đầu tư tại tỉnh.

Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2021 nhằm thu hút được các doanh nghiệp, tổ chức, nhà đầu tư trong và ngoài nước đến đầu tư tại tỉnh.

Ông Hồ An Phong – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, điểm mới của Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2021 là chương trình tổ chức ngắn gọn, nhưng rất chu đáo, trang trọng và hiệu quả thiết thực.“Dự kiến, tại Hội nghị xúc tiến đầu tư lần này, chúng tôi sẽ tổ chức khởi động 02 dự án động lực của tỉnh là Dự án Đường ven biển - Cầu Nhật Lệ 3 và Dự án mở rộng sân đỗ máy bay sân bay Đồng Hới. Đây là 02 dự án có ý nghĩa quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới. Với tinh thần quyết liệt, sẵn sàng sát cánh cùng các nhà đầu tư để thúc đẩy sự tăng trưởng, phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, qua Hội nghị này tỉnh Quảng Bình tiếp tục khẳng định cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư khảo sát, triển khai dự án trên địa bàn tỉnh”. ông Phong cho biết.

Được biết, tại hội nghị lần này, UBND tỉnh Quảng Bình dự kiến sẽ trao quyết định chủ trương đầu tư và biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư cho 27 nhà đầu tư thực hiện 34 dự án với tổng vốn đăng ký 94.678 tỷ đồng (tương đương 4,1 tỷ USD). Trong đó, trao quyết định chủ trương đầu tư cho 11 nhà đầu tư thực hiện 13 dự án đầu tư với tổng vốn 20.995 tỷ đồng (tương đương 0,9 tỷ USD); trao biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư cho 16 nhà đầu tư thực hiện 21 dự án với tổng vốn đăng ký 73.683 tỷ đồng (tương đương 3,2 tỷ USD).