Phụ nữ Hạ Long tự tin khởi nghiệp

Enternews.vn Hội LHPN TP Hạ Long khơi nguồn cho hội viên phụ nữ khởi nghiệp, giúp chị em phấn khởi tự tin, mạnh dạn vươn lên trong cuộc sống, từng bước nâng cao vị thế người phụ nữ trong gia đình và xã hội.

Với nhiều cách làm sáng tạo, thiết thực, Hội LHPN TP Hạ Long đã và đang khơi nguồn cho hội viên phụ nữ khởi nghiệp, giúp chị em phấn khởi tự tin, mạnh dạn vươn lên trong cuộc sống, từng bước nâng cao vị thế người phụ nữ trong gia đình và xã hội, góp phần tích cực thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế tại địa phương.

Làn nhựa tái chế từ dây buộc vật liệu xây dựng của Hội LHPN phường Hà Trung.

Làn nhựa tái chế từ dây buộc vật liệu xây dựng của Hội LHPN phường Hà Trung.

Dự án tái chế rác thải nhựa từ dây buộc vật liệu được lấy từ các công trình xây dựng của TP Hạ Long là một trong 5 ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp tiêu biểu được trao thưởng tại Hội thi “Tuyên truyền, quảng bá hình ảnh doanh nghiệp, ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp” do Hội LHPN tỉnh tổ chức năm 2019.

Thông qua dự án này, hội viên phụ nữ trên địa bàn thành phố đã làm các sản phẩm từ rác thải nhựa, như làn, giỏ hoa, lẵng hoa, đồ chơi mầm non... duy trì 131 mô hình dùng làn đi chợ với 5.300 thành viên tham gia.

Hội LHPN các phường Hà Trung, Hà Khẩu, Hà Phong tham gia Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2020, bán được trên 300 sản phẩm làm từ các vật liệu tái chế, tiếp cận, kết nối với một số thị trường tiêu thụ trong tỉnh; góp phần vào công tác quảng bá, giới thiệu những sản phẩm tái chế, thân thiện với môi trường.

Mặc dù đã phát triển nghề may áo dài truyền thống gần 30 năm, nhưng chị Lê Dơn vẫn bền bỉ ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp.

Mặc dù đã phát triển nghề may áo dài truyền thống gần 30 năm, nhưng chị Lê Dơn vẫn bền bỉ ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp.

Khởi nghiệp không nhất thiết phải bắt đầu ngay với những điều lớn lao mà nhiều khi là từ những trăn trở, những ý tưởng mới để giải quyết vấn đề mưu sinh, lập nghiệp, hoặc cải tiến công nghệ để tăng năng suất, giá trị sản phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh.

Chính vì thế, tinh thần khởi nghiệp không chỉ ở những người mới bắt đầu mà ngay cả những doanh nhân thành đạt, có vậy, họ mới tiếp tục sáng tạo ra những sản phẩm mới, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đất nước.

Ở Hạ Long có nhiều tấm gương phụ nữ năng động, bản lĩnh và tự tin sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế. Tiêu biểu có thể kể đến là chị Đinh Thị Lê Dơn, Giám đốc Công ty CP và Thương mại dịch vụ Lê Dơn. Mặc dù đã phát triển nghề may áo dài truyền thống gần 30 năm, nhưng chị Lê Dơn vẫn bền bỉ ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp.

Từ tháng 1/2020, chị Lê Dơn đã thành lập Công ty CP và Thương mại dịch vụ Lê Dơn, sản xuất và kinh doanh rèm mành, chăn, ga, gối, đệm. Công ty đã tạo việc làm cho hàng chục lao động nữ theo thời vụ trên địa bàn thành phố. Ngoài ra, chị Lê Dơn còn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Chị Lê Dơn (bên phải) trực tiếp tư vấn rèm mành cho khách tại cửa hàng.

Chị Lê Dơn (bên phải) trực tiếp tư vấn rèm mành cho khách tại cửa hàng.

Chị Phạm Thị Hiền, Phó Chủ tịch Hội LHPN TP Hạ Long, chia sẻ: “Đồng hành cùng hội viên, tạo điều kiện hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế, Hội LHPN thành phố đã chủ động phối hợp với các ngành chức năng đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, dạy nghề cho phụ nữ, gắn kết chặt chẽ với việc giới thiệu, hỗ trợ tạo việc làm cho lao động nữ. Nhiều sản phẩm của chị em phụ nữ đã được tham gia chương trình OCOP của thành phố”.

Các sản phẩm làn nhựa tái chế được bày bán tại Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2020.

Các sản phẩm làn nhựa tái chế được bày bán tại Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2020.

Để giúp chị em mạnh dạn, tự tin phát triển kinh tế, kinh doanh và khởi nghiệp, Hội LHPN TP Hạ Long đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngân hàng CP Bản Việt giải ngân vốn hơn 13 tỷ đồng cho trên 3.100 hộ phụ nữ vay để phát triển sản xuất, kinh doanh năm 2019.

Đối với những hội viên khó khăn, Hội đã phối hợp với các địa phương để có hướng giúp đỡ phù hợp. Trên cơ sở đó, các cấp hội đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ theo từng địa chỉ cụ thể. Cùng với đó, các cơ sở hội duy trì mô hình tiết kiệm chi tổ, đã giải quyết cho trên 3.100 chị có hoàn cảnh khó khăn vay.

Tiếp tục duy trì hoạt động của 15 mô hình phụ nữ phát triển kinh tế, với trên 2.500 hộ gia đình tham gia, tập trung phát triển dịch vụ, du lịch, chăn nuôi, trồng trọt, sản xuất và kinh doanh thực phẩm...

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Phụ nữ Hạ Long tự tin khởi nghiệp tại chuyên mục Khởi nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích