Phóng viên tại Đà Nẵng lại bị hành hung khi tác nghiệp

Enternews.vn Sự việc diễn ra vào chiều ngày 25/3 khi phóng viên V.Q, Văn phòng thường trú báo Người Lao Động tại thành phố Đà Nẵng đang tác nghiệp vụ va chạm giao thông bị nhóm “côn đồ” hành hung.

Đầu giờ chiều 25/3, nhận được thông tin trước số nhà 555 Nguyễn Tất Thành (phường Xuân Hà, quận Thanh Khê) xảy ra vụ va chạm giao thông giữa ô-tô và xe máy, phóng viên V.Q đã kịp thời đến hiện trường tác nghiệp.

Sau khi bị hành hung, anh V.Q, phóng viên báo Người Lao Động Văn phòng thường trú tại thành phố Đà Nẵng đã đến Công an phường Xuân Hà, quận Thanh Khê trình báo.

Sau khi bị hành hung, anh V.Q, phóng viên báo Người Lao Động Văn phòng thường trú tại thành phố Đà Nẵng đã đến Công an phường Xuân Hà, quận Thanh Khê trình báo.

Trong khi các bên liên quan và cơ quan chức năng đang xử lý vụ việc tại hiện trường, phóng viên V.Q chụp hình thì có khoảng 5 người nói giọng miền Bắc xuất hiện, yêu cầu anh Q. xóa hình. Mặc dù anh V.Q trình bày là phóng viên đang tác nghiệp và không liên quan đến vụ việc va chạm giao thông nhưng nhóm này vẫn hung hăng túm cổ áo, lột nón bảo hiểm của anh Q. và tiếp tục yêu cầu xóa hết hình ảnh.

Vụ tai nạn nghiêm trọng trên đường Nguyễn Tất Thành được phóng viên V.Q chụp hình tác nghiệp nhưng bị hành hung sau đó.

Vụ tai nạn nghiêm trọng trên đường Nguyễn Tất Thành được phóng viên V.Q chụp hình tác nghiệp nhưng bị hành hung sau đó.

Sau đó, nhóm người này còn yêu cầu anh V.Q vào bên trong một quán nhậu cạnh đó để tiếp tục “nói chuyện”, dọa nạt và dùng tay đánh vào mặt. Sự việc kết thúc khi được cơ quan công an vào can ngăn.

Điều đáng lên án khi trước sự chứng kiến của cơ quan chức năng, tuy nhiên nhóm “côn đồ” vẫn thản nhiên hành hung, thóa mạ phóng viên khiến nhiều người chứng kiến bức xúc.

Ngay sau khi kết thúc vụ việc, phóng viên V.Q đã đến Công an phường Xuân Hà, quận Thanh Khê trình báo. Hiện lực lượng Công an phường Xuân Hà đang phối hợp với các đơn vị liên quan thụ lý, tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc.

Đây không phải là lần đầu tiên phóng viên tác nghiệp trên địa bàn TP Đà Nẵng đang tác nghiệp bị hành hung. Trước đó, vào tháng 3/2018, anh H.V.N,  phóng viên báo Giao Thông - Văn phòng đại diện miền Trung bị một nhóm người giam lỏng, hành hung khi đi tác nghiệp tìm hiểu thông tin phản ánh của người dân về việc một quán bar Lost and Found trên đường Bạch Đằng (Q.Hải Châu) hoạt động khuya, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân xung quanh.

Sau đó, Công an quận Hải Châu đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và UBND TP Đà Nẵng đã ký quyết định xử phạt bar 120 triệu đồng.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Phóng viên tại Đà Nẵng lại bị hành hung khi tác nghiệp tại chuyên mục THỜI SỰ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích