Phong thuỷ hồ nước: kích hoạt tài vận hay năng lượng tâm hồn?

Enternews.vn Trái với lầm tưởng của những người ngoại đạo, thiền định giữa thiên nhiên, với những doanh hành thiền là cách tái tạo năng lượng nhanh nhất giúp họ đi tới thành công.

Trong vòng xoáy khốc liệt cảm giác như không thể dừng lại của thương trường, một xu hướng mới đang xuất hiện và ngày càng trở nên phổ biến trong giới doanh nhân. Buông bỏ tất cả, tìm về giữa đất trời, để thiền định trước mặt biển bao la, hay đón bình minh bên mặt hồ sương sớm.

Gột rửa năng lượng xấu

Nếu phong thuỷ phái loan đầu cho rằng hồ nước chính là "yếu tố" kích hoạt tài lộc, thì các chuyên gia hỗ trợ điều trị tâm lý của phương Tây lại cho rằng mặt nước hồ chính là những sóng năng lượng êm ả, giúp cân bằng lại những năng lượng xấu tích tụ từ stress. Sự yên tĩnh của không gian sống gần hồ giúp ta tập trung lắng nghe hơi thở, lắng nghe cơ thể mình, và từ đó những năng lượng xấu hoàn toàn tan biến.

"Mẹ thiên nhiên là trị liệu tinh thần tuyệt vời nhất cho cơ thể và tâm hồn mà ta ít khi lưu tâm đến. Hãy chìm đắm trong năng lượng an lành của thiên nhiên, của trời và nước, của nắng sớm và gió nhẹ. Nhắm mắt lại, hít thở sâu và nghĩ đến những điều làm bạn hạnh phúc. Năng lượng tích cực sẽ lan toả trong từng ngóc ngách cơ thể và bẻ gãy những cơn bão stress đang xâm chiếm bạn" .

Theo Topia Grober, chuyên gia điều trị stress người Đức: Tận hưởng thiên nhiên là liệu pháp khoa học mà các chuyên gia sức khoẻ tâm thần nhiều nước đã đưa vào liệu trình trị stress từ lâu. Những ứng dụng tập thiền trên điện thoại cũng tận dụng sóng năng lượng của nước như thác nước, suối chảy róc rách, mưa rơi, sóng vỗ giúp người tập tĩnh tại, tập trung, dồn năng lượng để yêu thương chính mình. Tinh thần vui vẻ, giấc ngủ sâu, sức khoẻ tốt chính là 3 nhân tố tạo ra thành công và tiền bạc, chứ không đơn giản chỉ là phong thuỷ.

Phong thuỷ hồ nước kích hoạt tài vận

Phong thuỷ gia bậc thầy của Singapore và Maylaysia, Lillian Too trong một cuốn sách của bà đã nói: Thuỷ chính là nguyên tố mạnh nhất trong ngũ hành và đó là yếu tố nhất thiết phải có (must-have) ở những địa điểm kinh doanh như khách sạn, văn phòng công ty hay nhà ở của các doanh nhân. Cũng chính vì vậy, tất cả khách sạn lớn và các sòng bài ở Las Vegas, Hongkong hay Macau đều có thiết kế hồ hoặc đài phun nước ở phía trước. Hơn ai hết, các ông chủ ngành kinh doanh với lợi nhuận nghìn tỷ đô la mỗi năm luôn ưu tiên những yếu tố phong thuỷ giúp họ hái ra tiền.

"Toạ sơn hướng thuỷ" luôn được coi là tiêu chuẩn vàng theo quan niệm phong thuỷ của người Á Đông. Chính vì thế những công trình lớn ngày nay đều đặt tầm nhìn chính của những căn hộ trong nhà hướng ra hồ để đón linh khí, tài vận. Theo các chuyên gia phong thuỷ, những luồng nước chảy tự nhiên giúp khí điều hoà, luân chuyển, cuốn trôi đi âm khí, năng lượng xấu, và là biểu trưng cho phú quý tài lộc ngày một gia tăng, vượng tiến.

"Một hồ nước rộng ôm trọn tầm nhìn chính của ngôi nhà chính là nơi gom tụ khí lành, mang đến vận may cho gia chủ. Nước giúp kích hoạt sự giàu có và cơ hội, tăng cường sinh lực và sức khoẻ của các thành viên trong nhà"- chuyên gia phong thuỷ Tisha Morris, tác gia cuốn sách Decoration with Five Elements of Feng shui (Thiết kế nhà theo Ngũ hành Phong thuỷ).

Một số lưu ý trong phong thủy hồ nước trước nhà

Lưu ý đầu tiên và cũng là quan trọng nhất, đó là phải đảm bảo được nguồn nước trong hồ nước phong thủy trước nhà phải luôn sạch sẽ, tuyệt đối tránh để nước bẩn hoặc nước tù đọng trong hồ, khiến hồ nước sinh ra nhiều nguồn tạp khí không tốt, ảnh hưởng xấu đến ngôi nhà cũng như gia chủ.

Đồng thời, khi xây hồ nước phong thủy trước nhà, gia chủ cần phải tránh một số việc như sau:

- Nếu xây cùng lúc 2 hồ nước hoặc bể cá trong nhà, đặt ở 2 phía Đông và Tây thì các thành viên trong gia đình có thể gặp các tác động xấu về vấn đề thần kinh.

- Nếu như các phía xung quanh nhà (trước, sau, trái, phải) đều có hồ nước/ao/bể cá thì được xem như đó là dấu chân của con rồng hoặc hổ, khiến cho người trong nhà sẽ có tà dâm.

- Nếu như trong nhà có 2 - 3 hồ nước liền nhau thì gia đình gặp phải nhiều tai họa, khó khăn và xui xẻo.

- Nếu như hình dạng, kích thước của các hồ nước xung quanh nhà không giống nhau và có sự đồng điệu thì người đàn ông trong nhà sẽ bị tác động xấu, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Như vậy, lưu ý khi mua đất xây nhà mà xung quanh có ao, hồ, tù, đọng thì cần phải san lấp mặt hồ thì mới có thể xây nhà. Còn đối với những khách hàng mua nhà nguyên căn thì cũng cần phải chú ý tới phong thủy của vị trí các hồ cá xung quanh, hủy bỏ những hồ cá không hợp phong thủy, nếu không sẽ mang tới tai họa cho gia đình.

Những cấm kỵ khi tạo hồ nước cho nhà ở
Trong thiết kế xây dựng hồ nước phong thủy cho rằng cần quan tâm tới về hướng, vị trí và hình dáng để tránh những điều xấu do hồ nước trái phong thủy đem lại và lựa chọn những giải pháp bố trí phong thủy hồ cá ngoài trời… phù hợp nhất,

Các hướng, vị trí xây hồ nước phong thủy xấu cần tránh

Trong xây dựng hồ nước trước nhà, hướng rất quan trọng và theo các nhà phong thủy hồ nước đúc kết thì hướng có thể sinh bệnh, gây ra những hỗn loạn cho gia đình nếu phạm hướng xấu. Dưới đây là một số hướng xấu trong phong thủy về hồ nước cần tránh.

Tránh nhà có hồ nước ở cả 2 phía Đông, Tây: Nhà có 2 hồ nước 1 ở bên Đông, một ở phía bên Tây sẽ phạm phong thủy và dễ sinh các bệnh tâm thần hay bị câm.

Phong thủy về hồ nước tránh nhà có 2 hồ nước: Phong thủy cho rằng “Tiền đường hạ cấp đường, nhi tôn huyền tiểu vong”. Vì vậy, nhà có 2 hồ nước ở vị trí: Phong thủy hồ nước nước trước nhà và sau nhà đều không tốt do về phong thủy nếu như hồ nước trước hồ nước sau nhà thì con cái đều có thể mất mạng sớm, chết yểu.

Phía sau nhà có 2 cái hồ nước hay bên trái bên phải nhà hoặc trước nhà đều có hồ nước dễ sinh hình sát bởi phạm thế phong thủy chân rồng chân hỗ đạp nhau sinh ra các tật về dâm dục, cửa nhà tan nát, u sầu.

Phong thủy về hồ nước tránh 2, 3 hồ nước liền nhau: Với những nhà đào 2, 3 hồ nước liền này cũng nên tránh bở dễ sinh chuyện, gia chủ dễ gặp tai ương, sự cố lớn, nước mắt không ngừng.

Vị trí các hồ nước không cân đối: Phong thủy cho rằng: “Thượng đường liên hạ đường, quả phụ thủ không phòng, phong tật bất ly sàng”. Vì vậy có thể hiểu với nhà có nhiều áo cũng dễ sinh họa nếu như các vị trí hồ nước không được đặt cân đối, bố trí lệch kiểm hồ nước phía trên liền với hồ nước dưới, hồ nước to nối với hồ nước nhỏ thì dễ sinh họa vợ góa con côi, bệnh tật quanh năm.

Hình dạng của hồ nước cũng ảnh hưởng tới vấn đề phong thủy nhà ở và có thể tác động xấu hoặc tốt. Do vậy, với những gia chủ tính xây hồ nước thì nên lưu ý tránh các hình dạng hồ nước như sau:

Phong thủy hồ nước có hình quả bầu, tròn, đặc biệt có nhiều hồ nước hình dạng này mà kết hợp kiểu cái to cái nhỏ nối liền thì dễ sinh họa với nam chủ nhân, bệnh tật, tai nạn.

Xây hồ nước có hình trông như hoa mai: thẩm mỹ thì đẹp nhưng xét về phong thủy gia chủ dễ gặp cảnh nam tử mất mạng, đàn bà góa bụa.

Thế “gương soi chậu máu” hay “vạn đạo kim quang” được xem là một trong những cách bố trí vị trí hồ nước có thể gây họa sát thân, tai ương vô vàn đến gia chủ. Thường nếu xây dựng hồ nước, bể bơi trước nhà, sau nhà hay bên hông quá gần nhà và khi ánh sáng mặt trời lên chiếu soi xuống mặt nước hồ nước, bể bơi nó tạo thành một chiếc gương soi với, phản xạ vào trong nhà. Lúc này, cách xây dựng hồ nước nào được xem là phạm thế phong thủy hồ cá, hồ nước sân vườn.

Bạn có thể hóa giải bằng cách thả các loại cây thủy sinh để giảm khi xấu. Trong trường hợp là bể bơi trước nhà không thể thả các loại cây thủy sinh thì nên lựa chọn các vị trí xung quanh hồ nước để trồng cây có tác dụng chắn ánh sáng. Thường là trúc dễ trồng thân thẳng cao, mọc nhanh, đẹp có tác dụng chắn những tia nắng khúc xạ vào nhà, được biệt là hướng nắng chiều sẽ giúp nhà giảm được sát khí. Ngoài ra, nếu có thể, không có biện pháp hóa giải trồng cây… thì nên lấp hồ nước phong thủy để phòng hậu họa.

Xét về phong thủy, hồ nước thì hình thái hồ nước tù không lối thoát trong nhà sẽ thực sự là thế hung cho gia chủ. Bởi với hồ nước tù không những nước không tạo nên dòng chảy lưu thông ra vào mà còn tích tụ nước bẩn nên không tốt về mặt phong thủy. Do vậy, thế hồ nước tù nước đọng này nên loại bỏ bằng cách lấp hồ nước để loại bỏ thế xấu.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Phong thuỷ hồ nước: kích hoạt tài vận hay năng lượng tâm hồn? tại chuyên mục Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích