Phòng chống dịch COVID-19, nhà máy Ford Hải Dương tạm dừng sản xuất

Enternews.vn Tập đoàn Ford Motor vừa ra tuyên bố tạm dừng một loạt các nhà máy sản xuất xe và động cơ tại nhiều nước trên thế giới nhằm đối phó dịch COVID-19.

Trong đó có nhà máy sản xuất ô tô tại Hải Dương Việt Nam. Đây là nhà máy ô tô đầu tiên tại Việt Nam tạm dừng sản xuất do dịch COVID-19, dự kiến trong vài tuần.

Ngoài Việt Nam, các nhà máy của Ford tại Ấn Độ, Nam Phi, Thái Lan cũng ngừng hoạt động. Các nhà máy này đều nằm trong khối các thị trường quốc tế (IMG) với khoảng 100 thị trường các nước trên thế giới.

“Việc tạm dừng sản xuất tại các thị trường sẽ khác nhau; dự kiến sẽ kéo dài khoảng vài tuần tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh, lệnh giới hạn của các quốc gia, tình trạng ảnh hưởng của các nhà cung cấp và tình hình tồn kho của đại lý và bắt đầu từ ngày 21/3” – thông tin từ tập đoàn Ford cho biết.

“Sức khỏe và an toàn của đội ngũ nhân viên, hệ thống đại lý, khách hàng, đối tác và cộng đồng là ưu tiên cao nhất của chúng tôi,” ông Mark Ovenden, Chủ tịch khối IMG chia sẻ. “Chúng tôi đang tiếp tục hành động bám sát theo tình hình thực tế và có các biện pháp an toàn tăng cường cụ thể là việc tạm dừng hoạt động sản xuất tại các nhà máy của chúng tôi” – ông Mark nhấn mạnh.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp trong khu vực để áp dụng các phương thức và quy trình để giúp ngăn chặn sự lây lan của vi-rut, đồng thời thống nhất được những cách làm việc mới nhằm giảm thiểu tác động của vi-rút lên hoạt động sản xuất và kinh doanh”.  - ông Mark cho biết thêm.

Lịch ngừng sản xuất cụ thể như sau:

Ngày 21/3: Ấn Độ -- Nhà máy Lắp ráp Chennai, Nhà máy Lắp ráp Sanand, Nhà máy Động cơ Sannand và Nhà máy Động cơ Chennai; Ngày 26/3: Việt Nam - - Nhà máy Lắp ráp Hải Dương; Ngày 27/3: Thái Lan - - Nhà máy Ford Motor Thái Lan; Ngày 27/3: Nam Phi - - Nhà máy Lắp ráp Silverton (Pretoria) và Nhà máy Động cơ Struandale.

Trước khi công bố các biện pháp này, tập đoàn Ford cũng đã có nhiều động thái khác bao gồm tạm thời dừng sản xuất xe và động cơ tại các nhà máy tại khu vực Bắc Mỹ, Châu Âu và Nam Mỹ. Ford cũng đã yêu cầu nhân viên làm việc từ xa, trừ các nhân viên đảm nhiệm các công việc thiết yếu và bắt buộc phải phải có mặt tại nơi làm việc.

Chính sách làm việc từ xa của tập đoàn vẫn đang tiếp tục có hiệu lực cho đến khi có thông báo mới, điều này cũng góp phần giảm lây nhiễm vi-rút. Các biện pháp phòng ngừa cũng đã được áp dụng để đảm bảo an toàn cho các nhân viên không thể làm việc từ xa.

Thực tế, một số bộ phận của Ford Việt Nam đã làm việc từ xa trong hơn 10 ngày qua. Được biết, tập đoàn Ford hiện đang có khoảng 190,000 nhân viên trên toàn cầu.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Phòng chống dịch COVID-19, nhà máy Ford Hải Dương tạm dừng sản xuất tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích