Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Chính quyền phải “bám làng” cùng người dân vùng lũ

Enternews.vn Chiều 7/9, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và đoàn công tác của Chính phủ đã đi động viên bà con vùng lũ Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng gửi lời hỏi thăm và quà của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới bà con nhân dân đang chịu cảnh ngập úng, sinh hoạt bị đảo lộn, sản xuất đình trệ ở Hà Tĩnh.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã đông viên một số gia đình chính sách còn khó khăn, bị thiệt hại nặng nề vì lũ. Ảnh: Thành Chung

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đến thăm và đông viên một số gia đình chính sách còn khó khăn, bị thiệt hại nặng nề vì lũ. Ảnh: Thành Chung

Hiện tại, mức nước ở Hương Khê đã rút khoảng gần 3m so với đỉnh lũ cách đây 2 ngày, tuy nhiên nước vẫn ngập sâu khi đứng ngay trên nền nhà dân. Xã Phương Mỹ bị cô lập hoàn toàn. Để vào được xã này, thuyền phải đi mất 35 phút. Toàn bộ rau màu của xã này bị hỏng hoàn toàn. Đây là tình trạng chung của nhiều xã, huyện khác của Hà Tĩnh và Quảng Bình vốn đang bị mưa, lũ hoành hành trong nhiều ngày qua.

Tại Hà Tĩnh, trong ngày 5/9 toàn tỉnh có 323 trường không thể khai giảng vì nước ngập hoàn toàn. Đến thời điểm này mới chỉ có 41 trường tổ chức khai giảng nhưng học sinh và thầy cô giáo vẫn phải vừa học vừa dọn dẹp bùn đất trong lớp học. Riêng ở Hương Khê toàn bộ 61 trường học các cấp đều chưa thể mở cửa đón học sinh. Ngoài lực lượng vũ trang của địa phương, Quân khu 4 đã đưa gần 1.000 bộ đội tới hỗ trợ dân bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản và dọn dẹp bùn đất sau lũ ở Quảng Bình, Hà Tĩnh và Thanh Hoá.

Đánh giá cao cấp uỷ, chính quyền và lực lượng vũ trang 2 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình cũng như Quân khu 4 đã chủ động, tích cực bám làng bám xóm, hỗ trợ nhân dân vượt qua lũ dữ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị các lượng lượng tuyệt đối không để xảy ra thiệt hại về tính mạng, bảo đảm tối đa tài sản của người dân; chuẩn bị sẵn sàng thuốc men, dự phòng xử lý hiệu quả các vấn đề môi trường, dịch bệnh sau lũ; tính toán thiệt hại về cây trồng để báo cáo Chính phủ xem xét, hỗ trợ xuất cấp giống bảo đảm sản xuất ngay sau khi nước rút hoàn toàn.

Đối với các trường học, Phó Thủ tướng yêu cầu các lực lượng vũ trang hỗ trợ dọn dẹp trường lớp để sớm khai giảng, đón học sinh vào năm học mới nhanh nhất có thể.

Tại Hà Tĩnh và Quảng Bình, Ngân hàng NN&PTNN trao tặng người dân mỗi tỉnh bị thiệt hại mưu lũ 3 tỷ đồng. Thuốc cấp của bộ y tế cho huyện Hương Sơn. hội chữ thấp đỏ cũng tặng quà máy lọc nước cho các hộ dân trong vùng ngập lụt. Ngoài ra, ngày 6/9 Thủ tướng đã quyết cấp cho tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Binh 1.000 tấn gạo dự trữ.

Một số hình ảnh Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đến thăm và động viên người dân tại các điểm lũ.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Chính quyền phải “bám làng” cùng người dân vùng lũ tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích