Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình: "Không để ai gặp hoàn cảnh khó khăn không có Tết!

Enternews.vn Vừa qua, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình đến dự chương trình “Tết sum vầy 2019”, tặng quà công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn, xa quê tại Hải Dương.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình bày tỏ sự vui mừng tham dự chương trình Tết Sum vầy 2019 với công nhân lao động (CNLĐ) Hải Dương. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí gửi tới hơn 27 vạn CNLĐ Hải Dương nói riêng và CNLĐ cả nước nói chung lời chào thân ái, lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

 

Phó Thủ tướng khẳng định, trong năm 2018, dù doanh nghiệp chịu nhiều khó khăn, thách thức, song dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành linh hoạt của Chính phủ, đất nước đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, kinh tế đạt tốc độ tăng trưởng cao nhất trong 10 năm qua; chính sách an sinh xã hội luôn được bảo đảm; vị thế nước trong quan hệ quốc tế tiếp tục được nâng cao. Thành tựu này có sự đóng góp quan trọng của công đoàn viên, CNLĐ cả nước nói chung và tỉnh Hải Dương nói riêng.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình phát biểu tại hội nghị

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình phát biểu tại hội nghị

Ông Mai Xuân Anh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương cho biết, nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, các cấp công đoàn trong tỉnh đã xây dựng kế hoạch và tổ chức Tết Sum vầy, tặng quà cho 2.690 công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 1,3 tỷ đồng. Ngoài ra, có 316 công đoàn cơ sở phối hợp với doanh nghiệp tổ chức Tết Sum vầy hoặc tổ chức gặp mặt tặng quà cho 139.877 CNLĐ với tổng số tiền trên 54,4 tỷ đồng.

Ngoài tặng quà, các cấp công đoàn trong tỉnh còn tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 6.085 công đoàn viên bị ốm, tai nạn lao động với tổng số tiền trên 2,6 tỷ đồng. Các công đoàn cơ sở đã vận động chủ doanh nghiệp bố trí xe đưa đón hoặc hỗ trợ vé tàu xe cho 16.099 công đoàn viên và người lao động ở xa về quê đón Tết.

Đồng chí Trương Hoà Bình và đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển trao quà cho đoàn viên, người lao động

Đồng chí Trương Hoà Bình và đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển trao quà cho đoàn viên, người lao động

Phó Thủ tướng đề nghị các địa phương, tổ chức công đoàn, các doanh nghiệp, người sử dụng lao động cần phối hợp, chấn chỉnh để làm tốt hơn nữa việc thực hiện chế độ phúc lợi cho người lao động; cần bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động; chăm lo Tết cho người lao động, để mọi người có Tết vui vẻ, đặc biệt là đối với CNLĐ, những gia đình đang khó khăn. Không để ai gặp hoàn cảnh khó khăn không có Tết! 

Tại chương trình, đồng chí Trương Hoà Bình tặng 1 phần quà đặc biệt cho CNLĐ trong các khu công nghiệp và 50 suất quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Liên đoàn Lao động tỉnh tặng 210 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh nghề nghiệp, tai nạn lao động; tặng 150 vé xe (mỗi vé  trị giá 300.000 đồng) cho CNLĐ ở xa về quê ăn Tết. Trung Tâm hỗ trợ thanh niên công nhân và lao động trẻ tổ chức khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí.

Phó Thủ tướng mong rằng trong năm 2019 và những năm tiếp theo, mọi công đoàn viên, công nhân cần chấp hành tốt kỷ luật lao động, nỗ lực nâng cao trình độ nghề nghiệp, làm việc năng suất, chất lượng cao, tiếp tục khẳng định là lực lượng tiên phong của xã hội, đóng góp ngày càng to lớn hơn cho sự phát triển của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và lãnh đạo các bộ, ngành là nguồn động viên to lớn để CNLĐ tỉnh Hải Dương cũng như cả nước hăng hái thi đua lao động sản xuất, đóng góp cho sự phát triển của nước nhà… 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình: "Không để ai gặp hoàn cảnh khó khăn không có Tết! tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích