Philippines mở điều tra chống bán phá giá xi măng nhập khẩu từ Việt Nam

Enternews.vn Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết ngày 20/4/2021 Philippines thông báo khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối (CBPG) với một số mặt hàng xi măng của Việt Nam

Theo đó, hàng hóa bị điều tra là xi măng Portland thường và xi măng Portland hỗn hợp thuộc mã AHTN 2523.29.90 và 2523.90.00. Mặt hàng này đang là đối tượng áp dụng biện pháp tự vệ (năm thứ hai) với mức thuế tự vệ hiện tại là 245 P/tấn (5,06 USD/tấn), tương đương khoảng 9,75%.

Philippines khởi xướng điều tra chống bán phá giá xi măng Việt Nam.

Philippines khởi xướng điều tra chống bán phá giá xi măng Việt Nam.

Thời kỳ điều tra (POI) là từ tháng 7/2019 đến tháng 6/2020 đối với bán phá giá, từ năm 2017 tới tháng 6/2020 đối với thiệt hại. Biên độ bán phá giá cáo buộc cho giai đoạn 7/2019 – 12/2019: Từ 3,49% tới 10,66%; giai đoạn 1/2020 – 6/2020: Từ 3,31% tới 14,46%.

Các bên liên quan được yêu cầu trả lời bản câu hỏi điều tra, đồng thời cung cấp các thông tin, bằng chứng, ý kiến đối với vụ việc tới Cơ quan Dịch vụ Nhập khẩu (BIS) trong vòng 30 ngày kể từ ngày thông báo (ngày 20/4/2021).

Cục Phòng vệ thương mại khuyến nghị các hiệp hội và doanh nghiệp sản xuất/xuất khẩu liên quan đăng ký tham gia sớm để nhận Bản câu hỏi điều tra và các thông tin liên quan; cân nhắc thuê luật sư/tư vấn có kinh nghiệm trong lĩnh vực chống bán phá giá tại thị trường Philippines để việc kháng kiện đạt hiệu quả tốt nhất.

Thường xuyên phối hợp, trao đổi thông tin với các đối tác nhập khẩu của Philippines để nâng cao tiếng nói với Chính phủ, yêu cầu cơ quan điều tra xem xét nghiêm túc lợi ích kinh tế xã hội và quyền lợi của người tiêu dùng.

Các hành động bất hợp tác hoặc hợp tác không đầy đủ sẽ dẫn tới việc cơ quan điều tra sử dụng các chứng cứ sẵn có bất lợi hoặc áp dụng mức biện pháp chống bán phá giá do nguyên đơn đề xuất.

"Việc bị áp dụng biện pháp chống bán phá giá sẽ làm giảm lợi thế cạnh tranh, có nguy cơ mất một phần hoặc toàn bộ thị trường xuất khẩu cho ngành sản xuất trong nước của Philippines và/hoặc các đối thủ từ các quốc gia khác", Cục Phòng vệ thương mại lưu ý.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Philippines mở điều tra chống bán phá giá xi măng nhập khẩu từ Việt Nam tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích