Lần đầu tiên, phẫu thuật ghép giác mạc miễn phí cho người nghèo tại FV

Enternews.vn Lần đầu tiên tại Việt Nam, Bệnh viện FV và bác sĩ Donald Tan - Chuyên gia giác mạc hàng đầu thế giới sẽ cùng tổ chức phẫu thuật ghép giác mạc miễn phí cho 3 bệnh nhân tain Bệnh viện FV.

Theo Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Mai, Trưởng khoa Mắt Bệnh viên FV cho biết, cả 3 bệnh nhân may mắn có cơ hội được chọn phẫu thuật ghép giác mạc miễn phí đợt này đều đến từ Sóc Trăng, là những bệnh nhân nghèo, có đời sống vô cùng khó khăn mà bà cùng đội ngũ điều dưỡng đã lặn lội thăm khám và chọn lọc qua các trường hợp có bệnh lý giác mạc.

Chuẩn bị cho ca ghép giác mạc

Bên cạnh 3 bệnh nhân được Giáo sư bác sĩ Donald Tan ghép giác mạc ngay trong chiều nay 28/10/2017, trong đó có 2 bệnh nhân được miễn phí hoàn toàn giác mạc mạc, chi phí phẫu thuật và viện phí, có một bệnh nhân được miễn phí giác mạc và miễn phí 30% chi phí phẫu thuật và viện phí. Vào tháng 1.2018 cũng tại FV, Giác sư bác sĩ Donald Tan sẽ tiếp tục phẫu thuật ghép giác mạc miễn phí cho một ca bệnh nhân nữa. Tổng chi phí cho 4 ca ghép giác mạc là 1 tỷ đồng. Giáo sư bác sĩ Donald Tan miễn phí chi phí phẫu thuật với số tiền tương đương 400 triệu đồng, bệnh viên FV hỗ trợ chi phí bệnh viện, ăn uống, đi lại và khách sạn cho các bệnh nhân trong thời gian phẫu thuật với số tiền tương đương 400 triệu đồng. Chương trình được tài trợ giác mạc bởi Tổ chức Giác mạc châu Á có trụ sở tại Singapore tương đương 200 triệu đồng, thuốc nhỏ mắt từ Công ty Dược Santen Nhật Bản và tiền mặt của thương hiệu Kamala trị giác 30 triệu đồng. 

Giáo sư, bác sĩ Donald Tan, nguyên Chủ tịch Hiệp hội Giác mạc Thế giới là một trong ba người có đóng góp ảnh hưởng nhất thế giới đến ngành nhãn khoa hiện đại, theo bình chọn của Tạp chí The Ophthalmologist on Power  List của Anh. Ông cho biết thế giới hiện đang có khoảng gần 10 triệu dân có nhu cầu được ghép giác mạc. Hàng năm có khoảng 180.000 ca ghép giác mạc được thực hiện. Tỷ lệ ca ghép giác mạc so với nhu cầu thực tế rất sớm, đặc biệt đối với bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn, cơ hội được phẫu thuật phục hồi thị lực, nhìn thấy ánh sáng rất hạn chế.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Lần đầu tiên, phẫu thuật ghép giác mạc miễn phí cho người nghèo tại FV tại chuyên mục Doanh nghiệp-Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Những lưu ý giúp mang lại tiền tài, bình an cho doanh nhân trong năm 2020

Năm nay sao Ngũ Hoàng Đại Sát chiếu ở phía Đông, doanh nhân có hướng nhà, văn phòng hay bàn làm việc quay về phía này đều phải hết sức cẩn thận, dễ bị những hung hiểm bất ngờ.