"Phát triển bền vững là đi đến cùng mục tiêu phát triển hùng cường, trường tồn và phồn vinh, thịnh vượng của đất nước"

Enternews.vn Đó là khẳng định của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tại Lễ công bố Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2018.

Tối ngày 22/11, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Lễ công bố Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2018.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ phát biểu chỉ đạo tại Lễ công bố Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2018 

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ Công bố, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ chia sẻ, Việt Nam đặt mục tiêu phát triển nhanh và bền vững.

“Trong khi phát triển nhanh là hướng vào số lượng thì mục tiêu phát triển bền vững có thể nói là hướng vào chất lượng. Chúng ta cần phát triển nhanh để rút ngắn khoảng cách với các nước, còn chúng ta cần phát triển bền vững là đi đến cùng mục tiêu phát triển hùng cường, trường tồn và phồn vinh, thịnh vượng của đất nước”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Theo đó, kiến tạo môi trường phát triển bền vững là cơ hội, là điều kiện cho cộng đồng doanh nghiệp phát triển bền vững, kiến tạo hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, là thúc đẩy doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững. Phó Thủ tướng khẳng định Nghị quyết 19 và Nghị quyết 35 của Chính phủ cùng hướng tới mục tiêu này.

Ngược lại, cộng đồng doanh nghiệp bền vững là điều kiện để xây dựng một xã hội, đất nước bền vững. Phó Thủ tướng đánh giá cao Bộ chỉ số phát triển doanh nghiệp bền vững. Đây cũng là chỉ tiêu bổ sung hoàn hảo vào Bộ chỉ tiêu phát triển doanh nghiệp mà Chính phủ công bố hàng năm cùng Sách Trắng.

 

Theo Phó Thủ tướng, trong 5 năm qua, với sự kiến tạo phát triển của Chính phủ, môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam tăng 30 bậc, năng lực cạnh tranh quốc gia tăng 20 bậc, GDP bình quân đầu người tăng suốt 20 năm qua. Có được thành công đó là sự cống hiến sáng tạo không ngừng nghỉ của các doanh nghiệp. 

“Việt Nam có câu “muốn đi nhanh có thể đi một mình, muốn đi xa và đi đến đích phải đi cùng nhau”. Tôi rất mong, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam không phân biệt doanh nghiệp lớn hay nhỏ, doanh nghiệp trong nước hay doanh nghiệp FDI, không phân biệt doanh nghiệp Nhà nước hay tư nhân, chúng ta cùng nắm tay nhau vì mục tiêu phát triển bền vững và trong cuộc “trường chinh” vì mục tiêu phát triển hùng cường, trường tồn và phồn vinh của đất nước, Chính phủ cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp”, Phó Thủ tướng khẳng định.

Cũng tại Lễ Công bố, TS Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch VCCI, Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam tuyên bố phát động phong trào phát triển bền vững năm 2019. 

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích