Phát hiện vật thể lạ giống rắn khổng lồ bay qua Hệ Mặt trời

Enternews.vn Đó là một sợi vật chất bí ẩn, khổng lồ, trông như con rắn to tướng đang bò qua Hệ Mặt trời, là bằng chứng cho thấy thiên hà chứa Trái đất là một quái vật hung dữ.

Theo nghiên cứu từ Đại học Virginia (Mỹ), "bóng ma" hình rắn khổng lồ đó là một "sợi dọc thiên hà", chính là tàn tích của một thiên hà cổ đại bị Milky Way nuốt mất. Milky Way, tức thiên hà chứa Trái đất, từ lâu đã được biết đến như một dạng thiên hà "quái vật", đã nuốt chửng ít nhất 16 thiên hà khác để đạt được kích thước khổng lồ ngày nay.

Cấu trúc "bóng ma" kỳ lạ đang bay qua Hệ Mặt trời - (ảnh: Đại học Virginia)

Cấu trúc "bóng ma" kỳ lạ đang bay qua Hệ Mặt trời - (ảnh: Đại học Virginia)

Bài công bố trên Astrophysical Journal cho biết trong khắp Milky Way có khá nhiều sợi dọc thiên hà như thế này. Sợi đang đi ngang Hệ Mặt trời không làm ảnh hưởng gì đến ngôi sao mẹ của chúng ta cũng như các hành tinh, bao gồm Trái đất, dù đủ sức làm rung chuyển cả thiên hà.

Theo Phys.org, sợi dọc đang đi ngang Hệ Mặt trời là tàn tích của thiên hà lùn hình cầu Sagittarius, thứ đã va chạm với Milky Way 3 tỉ năm trước và bị nghiền nát.

Theo nhà thiên văn học Xinlun Cheng, thành viên nhóm nghiên cứu, mục đích chính của họ là tìm hiểu vì sao cấu trúc đĩa thiên hà thay vì đối xứng thì lại bị cong vênh, với các cạnh cong liên tục chuyển động quanh vành ngoài của thiên hà.

Sử dụng thông tin từ thiết bị quang phổ hồng ngoại APOGEE mà Đại học Virginia phát triển trong những năm qua, kết hợp với dữ liệu từ vệ tinh Gaia của Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA), các nhà thiên văn đã nắm bắt được các sợi dọc thiên hà nói trên - thủ phạm của sự xáo trộn.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện vật thể lạ giống rắn khổng lồ bay qua Hệ Mặt trời tại chuyên mục Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích