Phát hiện 2 cơ sở sản xuất bánh Trung thu bẩn tại Hà Nội

Enternews.vn (DĐDN) - Ngày 22/08, Nhóm Chống thực phẩm bẩn - Xanh&Sạch tiếp tục công bố danh sách Các đơn vị, tổ chức kinh doanh vi phạm các quy định về vệ sinh ATTP lần thứ 20 với 31 điểm vi phạm, trong đó có 2 cơ sở sản xuất bánh Trung thu.

(DĐDN) - Ngày 22/08, Nhóm Chống thực phẩm bẩn - Xanh&Sạch tiếp tục công bố danh sách Các đơn vị, tổ chức kinh doanh vi phạm các quy định về vệ sinh ATTP lần thứ 20 với 31 điểm vi phạm, trong đó có 2 cơ sở sản xuất bánh Trung thu.

trungthu4 Kiểm tra số kem trộn tại cơ sở Tân Hoàng Gia. Ảnh: Báo LĐ và XH

Chỉ còn khoảng gần 1 tháng nữa Tết trung thu năm 2016 sẽ diễn ra, thời điểm này nhu cầu sử dụng các loại bánh kẹo đặc biệt các loại bánh trung thu tăng đột biến. Các cơ sở sản xuất kinh doanh, xuất – nhập khẩu bánh trung thu sẽ gia tăng số lượng sản xuất kinh doanh.

Khi cả cung và cầu đều tăng đột biến nếu không có các biện pháp kiểm soát chặt chẽ về ATTP nguy cơ các loại thực phẩm không đảm bảo an toàn, thực phẩm bẩn lưu thông trên thị trường là rất lớn.

Kiểm tra cơ sở sản xuất bánh trung thu Ngọc Khánh, đoàn phát hiện chất phụ gia thực phẩm mà cơ sở này sử dụng không có nhãn mác quy chuẩn hợp quy đảm bảo an toàn thực phẩm, không có nguồn gốc rõ ràng. Cục An toàn thực phẩm đã lấy mẫu những loại phụ gia này để kiểm nghiệm…

Chủ cơ sở sản xuất bánh trung thu Ngọc Khánh lý giải “tem chứng nhận tiêu chuẩn bị cháu nội về chơi bóc đi mất”.

Còn tại cơ sở sản xuất của Công ty cổ phần chế biến thực phẩm Tân Hoàng Gia, Đoàn kiểm tra đã phát hiện nhiều vi phạm về an toàn thực phẩm như: Người chế biến nguyên liệu của cơ sở này không đeo găng tay, khẩu trang. Nguyên liệu kem trộn để sản xuất bánh quy có tên “King Milk Flavour” (hương sữa) có nguồn gốc từ Trung Quốc đựng trong xô nhựa nhếch nhác, không đảm bảo ATTP và khu vực đóng gói sản phẩm không đảm bảo các điều kiện cần thiết.

Đây là 2 trong số các cơ sở sản xuất bánh trung thu tại Hà Nội bị các cơ quan chức năng phát hiện trong thời gian gần đây. Hi vọng rằng từ giờ cho tới dịp trung thu sẽ không có bất kỳ cơ sở nào vi phạm nào bị các cơ quan chức năng bắt giữ nữa.

Vân Du

>> Thị trường trung thu 2016: Nhiều biện pháp kiểm soát an toàn thực phẩm

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện 2 cơ sở sản xuất bánh Trung thu bẩn tại Hà Nội tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích