Phát động Giải thưởng SAFE STEPS D-Tech lần hai

Enternews.vn Quỹ Prudence phối hợp cùng các đối tác nhân đạo phát động Giải thưởng SAFE STEPS D-Tech lần hai, nhằm tìm ra các giải pháp công nghệ hỗ trợ con người ứng phó với thảm họa, thiên tai…

 Thống kê cho thấy, kể từ năm 2000 đến nay, hơn 40% các sự kiện thảm họa, thiên tai trên toàn cầu đã diễn ra ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, làm 800.000 người chết và ảnh hưởng đến 3,2 tỷ người. Năm nay, đại dịch COVID đã lây nhiễm cho hơn 11 triệu người và ước tính thiệt hại kinh tế hơn 2,7 nghìn tỷ USD, cho thấy tầm quan trọng của công tác chuẩn bị ứng phó với thiên tai và sự hợp tác chặt chẽ của tất cả các lĩnh vực trong việc giảm thiểu các mối đe dọa và tác động của thảm họa, thiên tai.

Phát động Giải thưởng SAFE STEPS D-Tech lần hai

Phát động Giải thưởng SAFE STEPS D-Tech lần hai

Các đơn vi tham gia sẽ có cơ hội giành được tài trợ từ nguồn ngân sách 200.000 USD, hỗ trợ cho việc triển khai và nhân rộng các giải pháp D-Tech của mình. Các đơn vị lọt vào bán kết và chung kết sẽ  được các chuyên gia huấn luyện, được trình bày ý tưởng và kết nối với các nhà hoạt động nhân đạo, các quỹ đầu tư mạo hiểm, các doanh nhân công nghệ và các nhà phát triển doanh nghiệp xã hội. Những đơn vị vào vòng chung kết sẽ trình bày các giải pháp của mình trước hội đồng giám khảo vào tháng 6 năm 2021.

Ông Donald Kanak, Chủ tịch Quỹ Prudence cho biết: “…Giải thưởng SAFE STEPS D-Tech được sáng lập nhằm khuyến khích các doanh nhân trên thế giới hướng năng lượng và tư duy của mình vào việc ứng dụng công nghệ để giảm tác động tàn khốc của thiên tai. Chúng tôi tin rằng D-Tech có tiềm năng to lớn tạo ra những đột phá mang đến thay đổi tích cực và tạo ảnh hưởng mạnh mẽ như cách mà công nghệ đã tác động đến các lĩnh vực khác như lĩnh vực công nghệ giáo dục (edtech), công nghệ tài chính (fintech), và công nghệ y khoa (medtech)”.

Trao Giải thưởng SAFE STEPS D-Tech lần 1

Trao Giải thưởng SAFE STEPS D-Tech lần 1

SAFE STEPS là chương trình nâng cao nhận thức cộng đồng đa nền tảng, cung cấp các mẹo cứu sinh quan trọng trong các tình huống thiên tai, an toàn đường bộ và sơ cứu. SAFE STEPS được sáng lập và phát triển bởi Quỹ Prudence đơn vị đầu tư vì cộng đồng của Prudential tại Châu Á và Châu Phi cùng hợp tác với các đối tác. Dự án hướng đến nâng cao nhận thức và cung cấp thông điệp mang tính giáo dục về các nguy cơ đe dọa tính mạng với hy vọng bảo vệ mạng sống con người và xây dựng cộng đồng kiên cường hơn.

Ban tổ chức nhận hồ sơ dự thi từ nay đến hết ngày 19/02/2021. Tất cả các tổ chức vì lợi nhuận và phi lợi nhuận đều được hoan nghênh đăng ký tham gia.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Phát động Giải thưởng SAFE STEPS D-Tech lần hai tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích