Phát động giải báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển”

Enternews.vn Giải báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” sẽ trở thành giải báo chí uy tín, khẳng định vai trò, vị thế trong làng báo chí.

Đó là chia sẻ của ông Lương Hải Âu – GĐ Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng tại hội nghị phát động giải báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển”, nhằm tuyên truyền về Nghị quyết 45-NQ/TW ngày 24/01/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Theo đó, đối tượng tham dự Giải báo chí có tác phẩm được đăng, phát trên các phương tiện truyền thông do cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động báo chí và phù hợp với thể lệ Giải. Các tác phẩm báo chí tham dự xét trao giải là những tác phẩm được đăng, phát từ ngày 30/5/2018 đến 30/5/2019. Thời gian nhận tác phẩm từ ngày 07/3/2019 đến ngày 31/5/2019 (theo dấu bưu điện). Tác giả dự giải không vi phạm các quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam, không vi phạm Luật Báo chí và các luật khác hiện hành.

Hội đồng chấm giải xem xét, đánh giá để chọn ra tác phẩm báo chí xuất sắc, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí quy định trong thể lệ để xét trao Giải. Vòng sơ khảo tiến hành từ tháng 01/6 đến 8/6/2019, vòng chung khảo tiến hành từ ngày 09/6 đến 12/6/2019. Giải thưởng được trao cho các tác phẩm báo chí xuất sắc thuộc một trong các loại hình báo chi (báo in, phát thanh, truyền hình, điện tử) với 01 giải nhất 50 triệu đồng, 02 giải nhì mỗi giải 20 triệu đồng, 03 giải ba mỗi giải 10 triệu đồng và 10 giải khuyến khích  mỗi giải 2 triệu đồng và giấy chứng nhận. Hội nghị tổng kết, công bố và trao giải dự kiến ngày 15/6/2019 nhân dịp kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6.

Ông Lương Hải Âu phát biểu tại hội nghị

Ông Lương Hải Âu phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị ông Lương Hải Âu – Giám đốc Sở 4T Hải Phòng cho biết, giải Báo chí được phát động với mục đích thu hút sự tham gia của các cơ quan thông tấn báo chí, nâng cao chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền các chủ trương, chính sách quan trọng, trọng tâm của thành phố Hải Phòng trên báo chí; qua đó góp phần nâng cao nhận thức trong cộng đồng, vận động, khuyến khích toàn thể nhân dân và các cấp chính quyền thành phố chung tay vào việc thực hiện các chính sách, chủ trương nêu trên. Đồng thời, ghi nhận, tuyên dương, khen thưởng tác giả, tác phẩm báo chí đạt chất lượng cao, nội dung và hình thức hấp dẫn, mang lại hiệu quả xã hội, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và phát triển thành phố.

Cuộc thi sẽ góp phần đẩy mạnh tuyên truyền kết quả thực hiện Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XV và nội dung Nghị quyết 45-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển TP Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Nhằm tạo sự đồng thuận xã hội, phát huy tinh thần nỗ lực của các ngành, các cấp, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân thành phố phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ nghị quyết đề ra.

Nâng cao hơn nữa nhận thức của cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí và thu hút sự quan tâm của toàn xã hội trong việc viết, sáng tác tác phẩm về kết quả thực hiện nghị quyết của Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XV.

Đồng thời ghi nhận, tôn vinh, khen thưởng tác giả, tác phẩm báo chí đạt chất lượng cao, nội dung và hình thức hấp dẫn, mang lại hiệu quả xã hội, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và phát triển thành phố; đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp xây dựng và phát triển thành phố.

Ban tổ chức mong muốn nhận được sự hưởng tích cực từ các cơ quan báo chí, các ban, ngành, địa phương và đơn vị trên địa bàn TP phố để giải báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” trở thành giải báo chí uy tín, khẳng định vai trò, vị thế trong làng báo chí – ông Âu chia sẻ.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Phát động giải báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích