Phát động chương trình bình chọn viết về doanh nghiệp phát triển bền vững năm 2019

Enternews.vn Chương trình bình chọn các các tác phẩm báo chí viết về doanh nghiệp phát triển bền vững (PTBV) năm 2019 do VCCI-VBCSD phối hợp với Báo Diễn đàn Doanh nghiệp thực hiện.

Đồng hành vào nỗ lực đưa khái niệm PTBV và những mô hình kinh doanh tiêu biểu cho tư duy PTBV đến với đông đảo doanh nghiệp và tổ chức hơn nữa, năm 2019, Hội đồng Quốc gia vì sự PTBV và Nâng cao năng lực cạnh tranh chỉ đạo VCCI-VBCSD tổ chức Chương trình bình chọn các tác phẩm báo chí viết về doanh nghiệp PTBV năm 2019.

O

Ông Nguyễn Quang Vinh - Tổng thư ký VCCI, Phó Chủ tịch VBCSD, Nhà báo Phạm Ngọc Tuấn - Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, Chủ tịch Hội đồng Bình xét, tại chương trình phát động.

Tham gia Ban Chỉ đạo Chương trình có các lãnh đạo từ Hội đồng Quốc gia vì sự PTBV và Nâng cao năng lực cạnh tranh, Ban Tuyên giáo Trung ương và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

Được tiến hành trong bối cảnh PTBV đang trở thành tâm điểm trong chiến lược phát triển vĩ mô và chiến lược phát triển các ngành kinh tế của nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ, Chương trình hướng đến mục tiêu thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa vai trò của các cơ quan truyền thông về PTBV, từ đó huy động sự tham gia của họ trong việc tuyên truyền sâu rộng về lợi ích của doanh nghiệp thực hiện phát triển bền vững trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Nhà

Nhà báo Phạm Ngọc Tuấn - Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, Chủ tịch Hội đồng bình xét.

Nhà báo Phạm Ngọc Tuấn, Tổng biên tập báo Diễn đàn Doanh nghiệp, Chủ tịch Hội đồng bình xét, đơn vị phối hợp với VBCSD bình chọn các tác phẩm báo chí nhấn mạnh, mục tiêu cuộc bình chọn là thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa vai trò và sự tham gia của các cơ quan truyền thông trong việc tuyên truyền sâu rộng trong cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam về lợi ích của doanh nghiệp thực hiện phát triển bền vững cũng như kế hoạch hành động quốc gia thực hiện Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững. Thông qua đây, BTC mong muốn ghi nhận và nhân rộng các thông lệ tốt, các điển hình doanh nghiệp thực hiện phát triển bền vững xuất sắc, qua đó khuyến khích các doanh nghiệp mạnh dạn theo đuổi chiến lược phát triển bền vững hơn nữa.

"Đây không thuần tuý là hoạt động truyền thông, qua đây BTC muốn cộng đồng doanh nghiệp và cơ quan quản lý triển khai mạnh mẽ câu chuyện phát triển bền vững. Bên cạnh đó, mục tiêu quan trọng là phát huy vai trò giám sát của báo chí, truyền thông đối với hoạt động phát triển bền vững của doanh nghiệp" - ông Phạm Ngọc Tuấn khẳng định, đồng thời nhấn mạnh: “Chúng ta cùng phối hợp và thống nhất hành động để hướng tới mục tiêu chung về phát triển bền vững”.

VCCI, VBCSD chính thức phát động Chương trình bình chọn các bài viết về doanh nghiệp phát triển bền vững (PTBV) năm 2019. Chương trình do VCCI-VBCSD phối hợp với Báo Diễn đàn Doanh nghiệp thực hiện.

Chương trình khuyến khích các bài viết về các điển hình tiên tiến, các sáng kiến mới, nhân tố mới, những doanh nghiệp và doanh nhân mạnh dạn thay đổi tư duy kinh doanh truyền thống – chỉ hướng đến lợi nhuận sang tư duy kinh doanh bền vững – lợi nhuận đi kèm sự phát triển xã hội và bảo vệ môi trường theo định hướng của VSDGs.

Đồng thời, Chương trình cũng hoan nghênh các bài viết phản ánh được sự thay đổi tích cực của doanh nghiệp, cũng như những ảnh hưởng tích cực về kinh tế - xã hội – môi trường đến cộng đồng mà doanh nghiệp tạo ra khi kinh doanh bền vững.

Chương trình nhận hồ sơ tham dự Từ 28/4/2019 đến hết ngày 15/9/2019

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập website: https://vbcsd.vnhttps://enternews.vn

Hoặc liên hệ với Cán bộ Phụ trách Chương trình theo thông tin dưới đây:

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Phát động chương trình bình chọn viết về doanh nghiệp phát triển bền vững năm 2019 tại chuyên mục VCCI của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích