[PHÁP LUẬT TUẦN TỪ 13-18/1] Nghị quyết 02/NQ-CP năm 2020: Làn gió mới cho cải cách

Enternews.vn Nghị quyết 02/NQ-CP năm 2020: Làn gió mới cho cải cách; Heineken, Cocacola bị truy thu thuế khủng; “Báo động đỏ” cho môi trường đầu tư tại Phú Yên... là những thông tin đáng chú ý trong tuần.

1. Hải Phòng: "Tiền hậu bất nhất" trong giải quyết khiếu nại

Gần 7 tháng sau khi tiếp nhận Đơn khiếu nại của Công ty cổ phẩn Công nghệ phẩm Hải Phòng, UBND TP Hải Phòng bỗng dưng “bẻ lái” cho rằng Đơn khiếu nại đó “không đủ điều kiện”.

>>>Chi tiết xem tại đây

2. "Một luật thì dễ, nhiều luật thì khó"

Đây là than thở của một chuyên viên thuộc Ban Pháp chế, VCCI khi nói về những khó khăn của doanh nghiệp khi tuân tuân thủ các quy định pháp luật về đầu tư kinh doanh hiện nay.

>>>Chi tiết xem tại đây

3. Từ Heineken, Coca Cola bị truy thu thuế: Đâu chỉ doanh nghiệp FDI

Trên phương diện nhà nước, chuyển giá né thuế sẽ khiến nhà nước thất thu thuế. Nhưng trên phương diện doanh nghiệp, đây chỉ là một phương án để tối ưu lợi nhuận – mục tiêu của mọi doanh nghiệp.

>>>Chi tiết xem tại đây

4. Cần làm rõ những khoản thu “mập mờ” ở cửa khẩu Cầu Treo

Thu lệ phí xuất nhập cảnh nhưng không có biên lai, chứng từ tại cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) diễn ra suốt thời gian qua nhưng không được chấn chỉnh, làm rõ.

>>>Chi tiết xem tại đây

5. “Chạy chế độ”, bao giờ mới chấm dứt?

Hàng trăm người tại các huyện Hưng Hà, Quỳnh Phụ… (Thái Bình) đã chuyển số tiền hàng trăm triệu đồng nhờ “chạy” chế độ, cuối cùng tiền mất tật mang.

>>>Chi tiết xem tại đây

6. Bị truy thu thuế khủng, vì sao Heineken “chưa đồng thuận”?

Khẳng định đã nộp khoản thuế bị truy thu, Heineken APAC cho biết chưa đồng thuận với cơ sở đánh giá của Tổng cục thuế.

>>>Chi tiết xem tại đây

7. Nghi vấn chiếm dụng đất Dự án hồ Yên Sở: Lợi ích nào sau “tấm mành tôn”?

Xoay quanh nghi vấn chiếm dụng đất Dự án hồ Yên Sở, phía sau hàng rào tôn được lập ra để chống xâm lấn, chiếm dụng đất,… là hàng loạt những công trình được xây dựng lên để thu lời bất chính.

>>>Chi tiết xem tại đây

8. Từ án phạt gian lận thuế của Cocacola, Heineken: Nhận diện muôn nẻo chuyển giá của các đại gia FDI

Luật sư Đặng Văn Cường, Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội khẳng định hiện tại pháp luật về chống chuyển giá của Việt Nam hiện còn yếu và có nhiều lỗ hổng.

>>>Chi tiết xem tại đây

9. “Báo động đỏ” cho môi trường đầu tư tại Phú Yên: "Trên trải thảm, dưới rải đinh"

Tình trạng “trên trải thảm, dưới rải đinh” trong thu hút đầu tư tại các địa phương không phải là hiếm, và điển hình là câu chuyện các doanh nghiệp bị "o ép" tại Phú Yên trong thời gian qua.

>>>Chi tiết xem tại đây

10. Nghị quyết 02/NQ-CP năm 2020: Làn gió mới cho cải cách

Được ví như một luồng gió mới cho cải cách, Nghị quyết 02/NQ-CP về cải thiện môi trường kinh doanh tiếp tục đề ra những giải pháp cụ thể để nâng cao chất lượng môi trường kinh doanh.

>>>Chi tiết xem tại đây

11. Xe tải trọng biển kiểm soát Lào “đại náo” đường Việt: “Siết” các phương tiện vận tải liên vận

Sau khi có phản ánh của báo chí về tình trạng các phương tiện vận tải gắn biển kiểm soát (BKS) nước ngoài, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có văn bản gửi các cơ quan, ban ngành…

>>>Chi tiết xem tại đây

12. Bắc Giang: Nhiều doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường

Thời gian qua, mặc dù cơ quan chức năng đã áp dụng nhiều biện pháp mạnh, nhưng tình trạng gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn Bắc Giang vẫn diễn ra.

>>>Chi tiết xem tại đây

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết [PHÁP LUẬT TUẦN TỪ 13-18/1] Nghị quyết 02/NQ-CP năm 2020: Làn gió mới cho cải cách tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích