[PHÁP LUẬT TUẦN TỪ 06-12/1/2020] Chi phí tuân thủ pháp luật vẫn là gánh nặng lớn với doanh nghiệp

Enternews.vn Kiểm toán Nhà nước chuyển vụ vi phạm trong quản lý đất đai 5.600 m2 cho cơ quan điều tra; Chi phí tuân thủ pháp luật vẫn là gánh nặng lớn với doanh nghiệp... là những thông tin đáng chú ý trong tuần.

1. Kiểm toán Nhà nước chuyển vụ vi phạm trong quản lý đất đai 5.600 m2 cho cơ quan điều tra

Kiểm toán Nhà nước vừa cho biết đã chuyển 5 vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự sang Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an, trong đó có vụ sai phạm tại 5.600 m2 Hồ Đống Đa.

>>>Chi tiết xem tại đây

2. Vụ 13 doanh nghiệp “lao đao” tại huyện Đông Anh: Phó Thủ tướng chỉ đạo TP. Hà Nội xem xét, giải quyết

Liên quan đến việc 13 doanh nghiệp đứng trước nguy cơ phá sản bởi Quyết định cưỡng chế của UBND huyện Đông Anh, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã chỉ đạo TP. Hà Nội xem xét, giải quyết...

>>>Chi tiết xem tại đây

3. Chi phí tuân thủ pháp luật vẫn là gánh nặng lớn với doanh nghiệp

Nhiều chuyên gia cho rằng chi phí tuân thủ pháp luật có xu hướng giảm nhưng vẫn là gánh nặng rất lớn với doanh nghiệp, dẫn đến kém cạnh tranh, thậm chí mất cơ hội kinh doanh.

>>>Chi tiết xem tại đây

4. Quận Hoàng Mai (TP. Hà Nội): Nghi vấn chiếm dụng đất Dự án hồ Yên Sở?

Mặc dù cơ quan báo chí liên tục gửi phản ánh về tình trạng tư nhân chiếm dụng phần đất lưu không tại Dự án hồ Yên Sở. Tuy nhiên, lãnh đạo phường sở tại vẫn tỏ ra thờ ơ, vô cảm…

>>>Chi tiết xem tại đây

5. Hàng nghìn công nhân đình công vì thưởng tết thấp

Hơn 1.000 công nhân thuộc Công ty TNHH Ever Great International Việt Nam (huyện Gia Viễn, Ninh Bình) đồng loạt nghỉ việc để phản đối thưởng tết thấp.

>>>Chi tiết xem tại đây

6. Công ty Glory cam kết giải quyết chế độ cho người lao động vào ngày 15/1

Sau nhiều ngày đột ngột dừng hoạt động, ngày 6/1 Công ty TNHH Sản xuất Glory (Công ty Glory) đã tiến hành đối thoại với người lao động tại xưởng số 4.

>>>Chi tiết xem tại đây

7. Tồn tại các quỹ tài chính ngoài ngân sách: Thêm gánh nặng cho doanh nghiệp

Trong Báo cáo Dòng chảy pháp luật kinh doanh 2019, VCCI khẳng định điều mà các doanh nghiệp quan tâm là việc tồn tại các quỹ tài chính ngoài ngân sách sẽ làm phát sinh thêm khoản thu quỹ.

>>>Chi tiết xem tại đây

8. Chống hàng lậu: Người đứng đầu sẽ phải chịu trách nhiệm

Đây là khẳng định của ông Phạm Quang Khuy, Đội trưởng Đội quản lý thị trường (QLTT) số 4 Quảng Ninh trong buổi làm việc với Tổng cục QLTT về các giải pháp ngăn chặn gian lận thương mại dịp cuối năm.

>>>Chi tiết xem tại đây

9. Công ty đột ngột tuyên bố phá sản, hơn 100 công nhân hoang mang lo mất Tết

Hơn 100 công nhân Công ty TNHH Sản xuất Glory đến làm việc sau ngày nghỉ Tết dương lịch thì bất ngờ nhận được thông báo công ty phá sản.

>>>Chi tiết xem tại đây

10. Cơ quan nhà nước vẫn chuộng sử dụng mệnh lệnh hành chính để can thiệp vào thị trường

Đây là một trong những vấn đề quan trọng được VCCI nhấn mạnh trong báo cáo "Dòng chảy pháp luật kinh doanh Việt Nam 2019”.

>>>Chi tiết xem tại đây

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết [PHÁP LUẬT TUẦN TỪ 06-12/1/2020] Chi phí tuân thủ pháp luật vẫn là gánh nặng lớn với doanh nghiệp tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích