Pháp buộc các mạng xã hội xóa một số nội dung trong vòng một giờ

Enternews.vn Đây là một trong những quy định mới được Quốc hội Pháp thông qua ngày 13/5.

Mạng xã hội và các nhà cung cấp nội dung trực tuyến khác sẽ phải xóa nội dung liên quan đến ấu dâm và khủng bố khỏi nền tảng của họ trong vòng một giờ hoặc đối mặt với mức phạt lên tới 4% doanh thu.

Mạng xã hội và các nhà cung cấp nội dung trực tuyến khác sẽ phải xóa nội dung liên quan đến ấu dâm và khủng bố khỏi nền tảng của họ trong vòng một giờ hoặc đối mặt với mức phạt lên tới 4% doanh thu toàn cầu của họ.

Đối với các nội dung khác có nội dung bất hợp pháp khác, các công ty như Facebook, Twitter, YouTube, Instagram và Snapchat sẽ có 24 giờ để loại bỏ nó.

Cũng theo quy định mới, Pháp sẽ bổ nhiệm một công tố viên kỹ thuật số chuyên ngành tại các tòa án và đơn vị chính phủ để giám sát các bài phát biểu có tính kích động thù hận trực tuyến.

Bộ trưởng Tư pháp Pháp Nicole Belloubet tuyên bố luật mới sẽ giúp giảm bớt các phát ngôn thù địch trực tuyến.

Giám đốc các vấn đề công cộng của Twitter tại Pháp Audrey Herblin-Stoop cho biết công ty này sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với chính phủ để xây dựng một Internet an toàn hơn và chống lại phát ngôn thù địch bất hợp pháp, đồng thời bảo vệ một mạng Internet mở, tự do ngôn luận và cạnh tranh công bằng.

Hiện Facebook và Google chưa có bất kỳ bình luận nào về luật mới của Pháp.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Pháp buộc các mạng xã hội xóa một số nội dung trong vòng một giờ tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích