Phản ứng của các nước trước căng thẳng Mỹ - Triều Tiên

Enternews.vn Các hãng tin Reuters và Yonhap dẫn nguồn tin của Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết Triều Tiên khẳng định đang "nghiên cứu cẩn thận" kế hoạch tấn công bằng tên lửa vào đảo Guam nhằm đáp trả việc Tổng thống Trump tuyên bố bất cứ mối đe dọa nào của Bình Nhưỡng đối với Washington sẽ đối mặt với "lửa thịnh nộ."

Các nước kêu gọi giải quyết căng thẳng Mỹ - Triều Tiên bằng ngoại giao.

Các nước kêu gọi giải quyết căng thẳng Mỹ - Triều Tiên bằng ngoại giao.

Phản ứng trước động thái trên, người phát ngôn Chính phủ Pháp Christophe Castaner đã kêu gọi các bên hành động có trách nhiệm và giảm căng thẳng trong vấn đề liên quan đến Triều Tiên. Quan chức này nêu rõ Pháp đang quan ngại trước tình hình hiện nay.

Về phần mình, Đức đã hối thúc Triều Tiên và Mỹ kiềm chế sau những lời đe dọa. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức Martin Schaefer khẳng định Berlin đang theo dõi chặt chẽ những diễn biến căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên.

Ông hối thúc cộng đồng quốc tế thực thi đầy đủ các lệnh trừng phạt mới nhất được Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thông qua nhằm vào Triều Tiên. Quan chức này cũng ủng hộ lời kêu gọi của Ngoại trưởng Mỹ Tillerson nhằm nối lại đối thoại với Triều Tiên nếu nước này chấm dứt thử tên lửa đạn đạo.

Theo ông, tất cả các bên cần tiếp tục các nỗ lực ngoại giao bởi đây là biện pháp duy nhất có thể kiềm chế được mối đe dọa từ chương trình vũ khí hạt nhân bất hợp pháp của Triều Tiên.

Ông nhấn mạnh Đức sẽ tham vấn các nước đối tác, trong đó có Mỹ và Trung Quốc, nhằm tìm ra cách tiếp cận đúng đắn để giải quyết nguy cơ hiện hữu với khu vực và thế giới do các mối đe dọa từ phát triển hạt nhân của Triều Tiên. Ông nêu rõ trong trường hợp này, Đức coi Triều Tiên là nguồn cơn của các mối quan ngại.

Người phát ngôn Chính phủ Đức Ulrike Demmer cũng cho biết mục tiêu của Chính phủ Đức là tránh leo thang quân sự và giải quyết xung đột tại Bắc Thái Bình Dương một cách hòa bình.

Theo bà Demmer, Trung Quốc và Nga đều có trách nhiệm đặc biệt để thuyết phục Bình Nhưỡng không theo đuổi chính sách dẫn đến việc leo thang quân sự trên Bán đảo Triều Tiên.

Cùng ngày, theo hãng tin Reuters, Trung Quốc kêu gọi tất cả các bên tránh sử dụng những từ ngữ và hành động có thể làm leo thang căng thẳng và nỗ lực hơn nữa nhằm giải quyết vấn đề thông qua đối thoại.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Phản ứng của các nước trước căng thẳng Mỹ - Triều Tiên tại chuyên mục Quốc tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích