PGBank không để tên Vietinbank trong kế hoạch sáp nhập

Enternews.vn (DĐDN) - Nội dung tờ trình mới của PGBank đã bỏ tất cả thông tin liên quan tới Vietinbank, phương án sáp nhập cũng như đề án thực hiện sáp nhập với Vietinbank, mà chỉ nói chủ trương sáp nhập với một ngân hàng khác.

(DĐDN) – Tại buổi Đại hội cổ đông ngày 18/4, Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PGBank) đã trình đại hội cổ đông phương án tái cơ cấu hoạt động ngân hàng.

Theo đó, nội dung tờ trình mới đã bỏ tất cả thông tin liên quan tới Vietinbank, phương án sáp nhập cũng như đề án thực hiện sáp nhập với Vietinbank, mà chỉ nói chủ trương sáp nhập với một ngân hàng khác.

Trước đó, cách đây hơn 1 tuần, PGBank cho biết: Vietinbank đã thể hiện rõ nhất thiện chí hợp tác cùng PGBank và chấp thuận những nguyên tắc cơ bản để đảm bảo lợi ích cho các bên liên quan. PGBank trình đại hội cổ đông sáp nhập vào Vietinbank, vẫn giữ tên ngân hàng PGBank và hoạt động theo cơ chế ngân hàng trong ngân hàng.

PGBank cũng đồng thời đề nghị cổ đông chấp thuận chủ trương thực hiện phương án Vietinbank phát hành thêm cổ phiếu để hoán đổi lấy cổ phiếu PGBank để Vietinbank sở hữu đến 99% PGBank cùng việc sẽ hoán đổi tỷ lệ 1 PGBank không thấp hơn 0,82 CP Vietinbank.

Tuy nhiên, trong ngày đại hội cổ đông, nội tờ trình đã không còn thấy tên của Vietinbank cùng những nội dung cụ thể về tái cơ cấu.

Được biết, năm 2013, PGBank đạt lợi nhuận trước thuế gần 52 tỷ đồng; tổng tài sản 24.875 tỷ đồng; dư nợ tín dụng đạt 13.867 tỷ đồng. Năm 2014, ngân hàng này đặt kế hoạch lợi nhuận trước thuế 250 tỷ đồng, gấp gần 4 lần so với 2013; huy động vốn từ dân cư tăng 17%; tín dụng dự kiến tăng trưởng 6%.

P.V

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết PGBank không để tên Vietinbank trong kế hoạch sáp nhập tại chuyên mục Doanh nghiệp-Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Doanh nghiệp kỳ vọng gì trong năm 2020?

Năm mới 2020 vừa bắt đầu đem theo nhiều kỳ vọng của các doanh nghiệp về một viễn cảnh tươi sáng về cải cách thể chế, nâng cao năng lực cạnh tranh.