PDR có trả dứt điểm được nợ vay của DongABank trong năm 2017?

Enternews.vn Phát Đạt sẽ bán hai dự án vàng và nguồn tiền thu được sẽ dùng để thanh toán khoản trái phiếu, nợ vay của Phát Đạt tại ngân hàng Đông Á.

Phối cảnh dự án.

Phối cảnh dự án.

Ngày 24/11/2017, CTCP Phát triển bất động sản Phát Đạt (HOSE: PDR) ban hành Quyết định số 16/2017/QĐ-HĐQT về việc thông qua chủ trương đồng ý chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ dự án khu nhà ở cao tầng tại Phường Phú Thuận (The EverRich 2) và Phường Tân Phú (The EverRich 3), Quận 7, TP HCM để thanh toán các khoản trái phiếu, nợ vay của Công ty phát sinh tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Á (DongABank).

Theo đó, HĐQT PDR thông qua chủ trương đồng ý chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ Dự án The EverRich 2 và Dự án The EverRich 3 từ Công ty cho các nhà đầu tư để thanh toán các khoản trái phiếu, nợ vay và lãi phát sinh tại DongABank.

Việc chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ Dự án The EverRich 2 và The EverRich 3 sẽ được báo cáo thông qua tại Đại hội đồng cổ đông Công ty trong phiên họp gần nhất (chậm nhất là tháng 4/2018).

Tất cả thành viên Hội đồng quản trị đồng ý các khoản nợ gốc trái phiếu, nợ vay của Công ty Phát Đạt sẽ được trả dứt điểm chậm nhất vào ngày 31/12/2017 và các khoản lãi phát sinh sẽ được trả dứt điểm chậm nhất vào ngày 30/06/2018.

Hội đồng quản trị Công ty Phát Đạt mới đây khẳng định sẽ trả dứt điểm toàn bộ các khoản nợ gốc trái phiếu, nợ vay và các khoản lãi phát sinh cho DongABank trước ngày 31/12/2017.

Đầu năm ngoái, Phát Đạt đã đạt được thỏa thuận hợp tác với các đối tác AnGia và Creed Group (Nhật Bản) để phát triển dự án River City. Tuy nhiên, do quá trình điều chỉnh thiết kế dự án mất nhiều thời gian, ảnh hưởng đến tiến độ giao nhà nên Phát Đạt đã thanh lý hợp đồng với các khách hàng. Hiện nay, việc kinh doanh dự án đang tạm dừng.

Khoản nợ lớn nhất hiện nay của Phát Đạt là 2.051 tỷ đồng trái phiếu kèm theo quyền mua căn hộ được phát hành vào các năm 2011, 2012. Các trái phiếu này do 5 công ty tư nhân nắm giữ: Công ty Đầu tư Trọng Tín, Công ty Đầu tư Bách Chiến, Công ty Trường Phát Lộc, Công ty Dịch vụ quản lý Toàn Tâm và công ty bất động sản Xuân Thành. Các trái phiếu này có lãi suất 15%/năm và đáo hạn vào ngày 31/12/2020.

Theo báo cáo tài chính quý III, bản thân PDR đã trả dứt điểm vốn vay cho DongABank với số tiền gần 600 tỷ đồng. PDR còn 2.051 tỷ đồng trái phiếu dài hạn được phát hành kèm quyền mua căn hộ, vay từ 5 trái chủ là Đầu tư Trọng Tín, Đầu tư Bách Chiến, Trường Phát Lộc, Toàn Tâm và bất động sản Xuân Thành.

Như vậy, phần tiền mà Phát Đạt cần thanh toán với DongABank là phần lãi phát sinh từ các khoản nợ gốc trái phiếu và nợ vay.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết PDR có trả dứt điểm được nợ vay của DongABank trong năm 2017? tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích