Cách ly 20 điều độ viên, Điện lực Hải Phòng bảo đảm tuyệt đối lực lượng "tối mật"

Enternews.vn Để tránh lây lan dịch COVID-19 đến lực lượng "không thể thay thế" Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng đã tập trung cách ly 20 điều độ viên.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID -19, nhằm cấp điện ổn định cho nhân dân thành phố Hải Phòng, vừa qua Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã chỉ đạo Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng triển khai công tác thực hiện tập trung cách ly 20 điều độ viên và kỹ sư SCADA thuộc Trung tâm điều khiển xa Công ty Điện lực Hải Phòng.

Đây là lực lượng quan trọng, để thực hiện vận hành lưới điện an toàn, liên tục và ổn định trong thời gian dịch bệnh COVID-19 diễn ra nếu lực lượng này nhiễm bệnh sẽ không có lực lượng khác thay thế ngay.

Lãnh đạo Công ty động viên, giao nhiệm vụ cho lực lượng tham gia cách ly

Lãnh đạo Công ty động viên, giao nhiệm vụ cho lực lượng tham gia tập trung cách ly

Với chủ trương đảm bảo tuyệt đối không xảy ra lây nhiễm chéo cho lực lượng điều độ viên, kỹ sư SCADA - lực lượng quan trọng trong việc vận hành lưới điện.

Giám đốc Công ty Điện lực Hải Phòng chỉ đạo Công đoàn, Phòng tổ chức nhân sự và Văn phòng Công ty bố trí nơi ăn nghỉ và các điều kiện sinh hoạt tại chỗ trong khu cách ly cho các điều độ viên, kỹ sư SCADA cho đến khi công bố hết dịch.

Bộ phận y tế kiểm tra sức khỏe, khai báo y tế của các điều độ viên, Kỹ sư SCADA

Bộ phận y tế kiểm tra sức khỏe, khai báo y tế của các điều độ viên, kỹ sư SCADA

Khu vực cách ly riêng biệt với các cán bộ công nhân viên khác của Công ty. Tại đây, họ được trang bị đầy đủ phương tiện làm việc từ xa, phòng nghỉ, phòng ăn, khu vực tắm giặt vệ sinh khép kín, hằng ngày quần áo có bộ phận chuyên trách giặt là, đảm bảo đúng quy định.

Bộ phận y tế Công ty Điện lực Hải Phòng triển khai công tác khai báo y tế, kiểm tra sức khỏe hàng ngày của các Điều độ viên, kỹ sư SCADA. Bên cạnh đó họ được cung cấp nước sát khuẩn, nước xúc miệng, cồn lau thiết bị; xây dựng quy trình hoạt động của khu cách ly, quy trình chăm sóc chế độ hậu cần hàng ngày, đều được đưa qua khu vực trung chuyển. Hàng ngày phải đo thân nhiệt, kiểm tra y tế của từng người và báo cáo ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID Công ty.

Khu vực cách ly của các Điều độ viên, Kỹ sư SCADA gọn gàng sạch sẽ

Khu vực cách ly của các Điều độ viên, Kỹ sư SCADA gọn gàng sạch sẽ

Ông Nguyễn Trường Giang – Phó trưởng Trung tâm điều khiển xa, điều độ viên, kỹ sư SCADA chia sẻ: "Trong 15 ngày tới là thời điểm “giờ vàng” của chiến dịch phòng chống COVID-19, nhưng có thể lâu hơn nữa. Bản thân tôi cùng với các đồng nghiệp đều có hoàn cảnh con còn nhỏ. Được biết, không ít điều độ viên, kỹ sư SCADA có vợ đang công tác trong các ban, ngành của thành phố, hàng ngày và thậm chí cả đêm người thân các anh đều phải tham gia công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Vất vả, khó khăn, tuy nhiên đó cũng chính là vinh dự, niềm tự hào khi được lãnh đạo Công ty tin tưởng giao cho trọng trách quan trọng trong việc đảm bảo cấp điện ổn định, phục vụ nhân dân thành phố".

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Cách ly 20 điều độ viên, Điện lực Hải Phòng bảo đảm tuyệt đối lực lượng "tối mật" tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích