Ông Đặng Văn Thanh tái đắc cử Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh Yên Bái

Enternews.vn (DĐDN) - Sáng 8/9, Hiệp hội DN tỉnh Yên Bái đã tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2016 – 2021. Với sự tham gia của gần 200 DN, Đại hội đã bầu ra 15 người vào Ban Chấp hành.

(DĐDN) - Sáng 8/9, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Hiệp hội DN tỉnh Yên Bái đã tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2016 – 2021. Với sự tham gia của gần 200 DN, Đại hội đã bầu ra 15 người vào Ban Chấp hành, ông Đặng Văn Thanh tái đắc cử Chủ tịch Hiệp hội.

img_6457 Chủ tịch VCCI TS.Vũ Tiến Lộc đã trao kỷ niệm trương vì sự phát triển DN cho 5 cá nhân và bằng khen cho 8 tập thể vì những thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh

Trong nhiệm kỳ lần thứ I (2011-2016) dù mới ra đời, còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng Hiệp hội DN tỉnh đã phát huy được vai trò là trung tâm kết nối giữa các DN, bước đầu xây dựng được một hệ thống các hội cơ sở tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, xây dựng quy chế làm việc, khẳng định được vai trò, vị trí đối với sự phát triển của cộng đồng các DN trong tỉnh. Bên cạnh đó, tổ chức được nhiều nội dung thiết thực, nâng cao trình độ quản lý, kỹ năng lãnh đạo, nghiệp vụ chuyên môn cho các hội viên, phối hợp tốt với các sở ban ngành, huyện… trong việc tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho các DN sản xuất kinh doanh (SX – KD) góp phàn phát triển KT – XH tỉnh.

Tuy nhiên, Hiệp hội vẫn còn tồn tại hạn chế trong hoạt động, cụ thể như: Công tác phát triển hội viên còn thấp, chưa đạt 10% tổng số các DN trên địa bàn. Công tác xúc tiến đầu tư thương mại, hỗ trợ các DN trong việc giới thiệu quảng bá DN và sản phẩm chưa được thường xuyên. Hoạt động tư vấn hỗ trợ cho hội viên trong SX - KD cũng như công tác pháp lý còn hạn chế…

Để Hiệp hội và công đồng DN tỉnh Yên Bái phát triển hơn nữa, bà Phạm Thị Thanh Trà, UVBCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho rằng: Hiệp hội, các hội viên thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nàh nước, chủ động đồng hành cùng các cấp chính quyền tận dụng tốt lợi thế….Tiếp tục rà soát bổ sung quy chế hoạt động của Hiệp hội cho phù hợp với tình hình mới, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả. Mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp hội viên khẳng định ngôi nhà chung của các DN, Doanh nhân…

Đồng thời, tích cực hiến kế cho tỉnh nhằm đẩy mạnh hơn nữa việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nhằm thực hiện tốt Nghị quyết 19 của Chính phủ về những nhiệm vụ gíải pháp chủ yếu tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và Nghị quyết 35 của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020 như đã ký kết với VCCI.

Hiệp hội cần làm tốt hơn nữa công tác vận động, hỗ trợ các DN, Doanh nhân trên địa bàn tỉnh trong việc xây dựng chiến lược kinh doanh để phát triển bền vững; đào tạo nâng cao kiến thức, kỹ năng cho cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật và người lao động để có khảt năng nắm bắt trí thức mới, công nghệ mới, xây dựng văn hoá DN, và t ác phong làm việc chuyên nghiệp, phát huy sang kiến, cải tiến kỹ thuật, tăng năng suất lao động, nâng cao khả năng cạnh tranh và hiệu quả SX – KD của DN…

img_6477 5 Doanh nhân, 29 DN tiêu biểu trên địa bàn tỉnh đã được bà Phạm Thị Thanh Trà, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái trao bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong các hoạt động của Hiệp hội DN tỉnh giai đoạn 2011 – 2016.

Tại Đại hội, các hội viên đã có những tham luận đề ra các phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp quan trọng cho nhiệm kỳ tới, nhằm tiếp tục xây dựng, củng cố và phát triển Hiệp hội vững mạnh, đóng vai trò tập hợp, đoàn kết, phát huy sức sáng tạo của đội ngũ Doanh nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh nhằm góp phần vào sự nghiệp phát triển KT – XH địa phương.

Ghi nhận và đánh giá cao vai trò của DN, Doanh nhân trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước, TS Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng TM&CN Việt Nam (VCCI), Phó Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Cải cách Thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội đồng Trung ương các hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam đã chúc mừng những kết quả mà Hiệp hội Doanh nghiệp và cộng đồng các doanh nghiệp tỉnh Yên Bái đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời khẳng định, VCCI sẽ luôn sát cánh cùng chính quyền địa phương trong nỗ lực cải thiện môi trường kinh doanh, thúc đẩy phát triển DN.

Trước đó, chiều ngày 7/9, Đại hội đã họp và bầu 15 người vào Ban Chấp hành Hiệp hội DN tỉnh, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Ông Đặng Văn Thanh - Giám đốc Công ty Điện lực được tín nhiệm tái đắc cử Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh Yên Bái khóa II, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tối cùng ngày, UBND tỉnh Yên Bái đã tổ chức Lễ tôn vinh các doanh nghiệp, doanh nhân tại Trung tâm hội nghị tỉnh nhân dịp kỷ niệm 12 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2016). Tại Lễ tôn vinh Chủ tịch VCCI TS.Vũ Tiến Lộc đã trao kỷ niệm trương vì sự phát triển DN cho 5 cá nhân và bằng khen cho 8 tập thể vì những thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội cũng như xây dựng và phát triển Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Yên Bái.

Ngoài ra, 15 Doanh nhân, 29 DN tiêu biểu trên địa bàn tỉnh đã được bà Phạm Thị Thanh Trà, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái trao bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong các hoạt động của Hiệp hội DN tỉnh giai đoạn 2011 – 2016.

Khắc Lãng

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Ông Đặng Văn Thanh tái đắc cử Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh Yên Bái tại chuyên mục Uncategorized của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích