OCB hợp tác với TTC tiếp vốn cho mía đường

Enternews.vn Tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành TTC Group vừa ký kết hợp tác cùng Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) để tiếp vốn cho nông dân và doanh nghiệp.

Thông qua ký kết hợp tác, OCB cùng TTC đã lập tức triển khai sản phẩm vay dành cho người nông dân (giữa CTCP Thành Thành Công - Biên Hòa – TTC Sugar và OCB), và hợp tác hỗ trợ các doanh nghiệp bổ sung vốn lưu động đầu tư phát triển dự án điện mặt trời (giữa CTCP Năng lượng TTC - TTC Energy và OCB).

Qua đó, các giải pháp tài chính cho ngành Mía đường-Năng lượng, 2 trong 5 mũi nhọn chiến lược của TTC và có ảnh hưởng/tác động đối với hàng loạt hộ nông dân, doanh nghiệp tham gia chuỗi ngành đã được đưa ra.

Ông Sanjay Chakrabarty – Phó Tổng Giám đốc khối Bán lẻ OCBp/và Ông Nguyễn Thanh Ngữ - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần TTC - Biên Hòa thực hiện ký kết hợp tác sản phẩm vay dành cho người nông dân ngành mía đường

Ông Sanjay Chakrabarty – Phó Tổng Giám đốc khối Bán lẻ OCB và Ông Nguyễn Thanh Ngữ - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần TTC - Biên Hòa thực hiện ký kết hợp tác sản phẩm vay dành cho người nông dân ngành mía đường.

Lãnh đạo TTC cho biết trong thời gian vừa qua, trước những tác động và khó khăn của chu kỳ ngành Mía đường, tại nhiều vùng nguyên liệu trồng mía, bà con nông dân đã tự ý chuyển đổi giống cây trồng. Thế nhưng, việc chuyển đổi không có sự định hướng, quy hoạch rõ ràng, rất dễ dẫn đến những hệ lụy khó lường, khiến các hộ nông dân tiếp tục lâm vào tình cảnh “được mùa mất giá”.

Cụ thể, Tập đoàn TTC nói chung và TTC Sugar nói riêng hiện đang cho gần 13.000 hộ nông dân trồng mía tại các tỉnh thành có nhà máy của TTC vay với tổng dư nợ lên đến 1.000 tỷ đồng. Như vậy, sau khi hợp đồng hợp tác giữa OCB và TTC Sugar được ký kết, OCB sẽ thay TTC cho các hộ nông dân này vay vốn, chính sách vẫn đảm bảo duy trì như hiện tại. Lãi suất áp dụng cho các khoản vay trung- dài hạn và được OCB cố định trong suốt thời gian cho vay. Do nguồn vốn hoàn toàn là nguồn vốn thương mại của OCB nên đây cũng là mức lãi suất thấp trên thị trường. Đối tượng vay sẽ là người từ 18 - 70 tuổi, có nhu cầu vay vốn để trồng, chăm sóc mía và có ký hợp đồng cam kết bán mía cho TTC. Nơi trồng mía được hưởng chính sách trên là các tỉnh: Tây Ninh, Đồng Nai, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Gia Lai, Đak Lak, Bình Thuận và Campuchia. Số tiền vay tối đa lên đến 3 tỷ đồng, thời gian vay cao nhất 36 tháng, tương đương 2 vụ trồng mía. Gốc và lãi được trả vào cuối vụ thu hoạch. Chính sách hỗ trợ này sẽ là động lực mạnh mẽ giúp người nông dân yên tâm đầu tư, canh tác vì đã có sự hỗ trợ từ Tập đoàn TTC và OCB.

Ông Nguyễn Đình Tùng, TGĐ OCB khẳng định, với việc ký kết này, OCB mong muốn mang lại gói sản phẩm dịch vụ vượt trội nhất cho nông dân, dịch vụ quản lý tài chính tốt nhất cho người dân, bằng sản phẩm đầu tư trồng và chăm sóc mía đường được thiết kế trên cơ sở lấy nông dân làm trọng tâm, lấy quy trình trồng và chăm sóc mía làm nền tảng để xây dựng quy trình giải ngân, thu nợ phù hợp… giúp nông dân quản lý tài chính thông minh, hiệu quả.

Bên cạnh việc hỗ trợ tài chính cho người nông dân trồng và chăm sóc mía, OCB cung cấp cho khách hàng/ người nông dân các giải pháp tài chính như tài khoản thanh toán, tiết kiệm, sản phẩm vay tiêu dùng tín chấp để hỗ trợ nông dân yên tâm trồng mía, chăm sóc và làm giàu cho gia đình.

Ngoài ra, OCB cũng cung cấp các giải pháp tài chính cho nhóm khách hàng là doanh nghiệp mua đường của TTCS với rất nhiều ưu đãi như: tỷ lệ tài sản tài trợ lên đến 95% hoặc không tài sản, miễn phí chuyển tiền, giảm 30% phí bảo lãnh, lãi suất cho vay chỉ từ 8%/năm...

Cũng trong khuôn khổ hợp tác, OCB và TTC Energy cũng đã có hợp đồng hợp tác với việc OCB thu xếp nguồn vốn tài trợ bổ sung vốn lưu động cho TTC Energy và tài trợ đầu từ hệ thống năng lượng mặt trời cho thuê. OCB nhận tài sản bảo đảm là chính hệ thống năng lượng mặt trời hình thành từ vốn vay, tỷ lệ tài trợ lên đến 70% tổng giá trị đầu tư của dự án. Đồng thời với các khách hàng mua sản phẩm hệ thống điện mặt trời của TTC Energy cũng sẽ được OCB hỗ trợ cho vay để lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời với rất nhiều chính sách ưu đãi. Về phía TTC Energy, TTC Energy sẽ ưu đãi chi phí lắp đặt điện mặt trời mái nhà cho các khách hàng sở hữu thẻ tín dụng OCB.

Đại diện 2 đơn vị đánh giá việc hợp tác này sẽ đem lại lợi ích cho cả 02 bên, đồng thời mang lại cho khách hàng của OCB và TTC Energy giải pháp tài chính tối ưu trong chương trình tài trợ chuỗi cho TTC Energy của OCB.

Theo ông Tùng, việc hợp tác trong ngành năng lượng nói chung được thực hiện dựa trên nền tảng năng lực của OCB cũng như những kinh nghiệm của ngân hàng khi tài trợ cho các dự án thủy điện như: Đăk R’tih, Sông Ba, Thuận Hòa Hà Giang…, các dự án điện mặt trời Eco Seido, Đức Thành – Mũi Né... Với chiến lược đặt trọng tâm vào ngành năng lượng của Tập đoàn TTC, OCB cũng sẽ tiếp tục là đối tác cung cấp các giải pháp tài chính cho các dự án năng lượng điện của TTC trong tương lai tới.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết OCB hợp tác với TTC tiếp vốn cho mía đường tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích