OCB "gỡ khó mùa dịch" cho các doanh nghiệp SME

Enternews.vn Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) vừa đưa ra nhiều chính sách ưu đãi đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) trong mùa dịch COVID-19.

Các doanh nghiệp SME có thể tiếp cận vốn vay khi không có tài sản bảo đảm với số tiền vay tín chấp lên đến 01 tỷ đồng, hoặc vay bổ sung vốn lưu động bảo đảm bằng bất động sản với tỷ lệ cho vay lên đến 85% giá trị tài sản bảo đảm qua các các sản phẩm tín dụng chuyên biệt, điều kiện xét tín dụng “dễ thở”của OCB.

Fitch vừa hạ dự báo tăng trưởng của Việt Nam do dịch bệnh. Dịch mới bùng phát hơn một tháng và chưa có dấu hiệu đạt đỉnh, song nhiều doanh nghiệp đã thực sự “ngấm đòn”. Chịu ảnh hưởng nhiều nhất phải kể đến các SME thuộc lĩnh vực sản xuất, nông nghiệp, logistics, dệt may, bất động sản, du lịch... Việc thiếu hụt từ nguyên liệu đầu vào cho đến thị trường đầu ra khiến các doanh nghiệp này liên tục gặp khó, thậm chí phải thu hẹp quy mô.

Các gói hỗ trợ tài chính được đánh giá là cần thiết ngay thời điểm hiện tại, nhằm giúp doanh nghiệp vượt qua cú sốc dịch bệnh. Trước tình hình này, nhiều ngân hàng đã lập tức nhập cuộc rà soát lại các hoạt động cho vay. Mới đây nhất, OCB cũng kịp thời ra mắt gói hỗ trợ lãi suất, với mức lãi suất cho vay chỉ từ 7,5%/năm nhằm đồng hành cùng các doanh nghiệp SME vượt qua giai đoạn khó khăn. Khi khách hàng có nhu cầu vay vốn có thể đăng ký trực tiếp trên kênh vay vốn trực tuyến “OCB SME E-Lending” với nhiều sản phẩm dịch vụ, gói vay chuyên biệt dành cho khách hàng SME lẫn siêu nhỏ.

OCB SME E-Lending giúp doanh nghiệp gặp khó khăn tài chính có thể chủ động tiếp cận vốn vay trực tuyến với nhiều ưu đãi lớn. Cụ thể, đối với doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa có thời gian thành lập từ 36 tháng, có thể được cấp tín dụng tín chấp với số tiền lên đến 01 tỷ đồng, với chi phí lãi vay thuộc nhóm thấp nhất thị trường.

Đối với doanh nghiệp mới thành lập trên 6 tháng, có tài sản bảo đảm là bất động sản có thể vay vốn tại OCB với số tiền lên đến 05 tỷ với tỷ lệ cho vay đến 85% giá trị bất động sản, đi kèm quyền lợi miễn phí trả nợ trước hạn. So với các quy định hiện hành chung của khối nhà băng, OCB đã đưa ra các điều kiện cho vay “dễ thở” hơn nhằm đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa vượt qua khó khăn trong giai đoạn hiện nay và góp phần ổn định, phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh.

Ngoài ra, với Gói tài khoản SME Daily Banking miễn phí tất cả dịch vụ mở tài khoản số đẹp - Lộc vượng, dịch vụ thanh toán tại quầy, giao dịch Internet banking ,…

OCB đang có nhiều ưu đãi đối với các doanh nghiệp SME trong mùa dịch

OCB đang có nhiều ưu đãi đối với các doanh nghiệp SME trong mùa dịch

Ưu điểm của kênh vay vốn trực tuyến “OCB SME E-Lending” (msme.ocb.com.vn) là đăng ký vay vốn 24/7 mọi lúc mọi nơi, tốc độ phản hồi nhanh, tiện ích và bảo mật thông tin tối ưu. Doanh nghiệp không cần hao tốn cả thời gian lẫn nhân lực khi cử người đến ngân hàng làm hồ sơ, xác định hạn mức vay... Chỉ cần online, chọn sản phẩm quan tâm, nhập đầy đủ thông tin, OCB SME E-Lending sẽ trả về kết quả đánh giá sơ bộ cho doanh nghiệp ngay tức thời, với cơ hội được cấp vốn thành công lên đến 80%. Trong vòng 4 giờ làm việc, chuyên viên OCB sẽ liên hệ tư vấn và thu thập các hồ sơ cần thiết để đảm bảo giải ngân bơm vốn nhanh nhất.  

COVID-19 có thể xem là “phép thử liều cao” cho sức khỏe doanh nghiệp trước các cú sốc bên ngoài. Bằng việc sẵn sàng đáp ứng vốn với các điều kiện cho vay nhanh chóng và “dễ thở”, OCB kỳ vọng sẽ giúp doanh nghiệp SME tăng sức đề kháng, không bị “cảm cúm” mỗi khi thị trường “hắt hơi”, vượt qua giai đoạn khó khăn và ổn định sản xuất kinh doanh.

Luôn đặt mục tiêu phát triển các giải pháp công nghệ để đồng hành cùng doanh nghiệp thời đại số, OCB đã liên kết với đối tác các đối tác công nghệ để cung cấp các giải pháp quản trị doanh nghiệp hiện đại. 500 khách hàng đầu tiên mở mới Gói tài khoản SME Daily qua OCB SME E-Lending sẽ nhận được ngay voucher 06 tháng sử dụng miễn phí Phần mềm Quản trị doanh nghiệp (ERP) của đối tác PCB Graphtech (doanh nghiệp cung ứng giải pháp công nghệ hàng đầu tại Singapore, được thành lập năm 1997).

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết OCB "gỡ khó mùa dịch" cho các doanh nghiệp SME tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích