OCB chấp nhận giảm gần 100 tỷ đồng thu nhập lãi để chia sẻ với khách hàng mùa dịch

Enternews.vn OCB vừa cho biết trong chiến dịch “Chung tay bảo vệ cộng đồng”, ngân hàng chấp nhận giảm thu nhập lãi mức cao để góp phần giảm bớt tác động tiêu cực của đại dịch lên khách hàng.

Tính đến 31/3/2020, OCB vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng bền vững. Tổng tài sản đạt 119.040 tỉ đồng, tăng 17,9% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó, dư nợ thị trường 1 (gồm cho vay khách hàng và trái phiếu doanh nghiệp) tăng 8,6% đạt 78.775 tỉ đồng, hoàn thành 99% kế hoạch của 3 tháng đầu năm.

OCB cũng ra sức tiết kiệm chi phí hoạt động để tối ưu hiệu quả hoạt động kinh doanh. Tỉ lệ chi phí hoạt động/doanh thu thuần (CIR) Quí I/2020 của ngân hàng giảm mạnh, còn 26%, thấp hơn nhiều so với CIR của quí I/2019 và cuối năm 2019 (37%). Đây là điều kiện quan trọng để OCB giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng.

OCB chấp nhận giảm gần 100 tỷ đồng thu nhập lãi để chia sẻ với khách hàng mùa dịch

OCB chấp nhận giảm gần 100 tỷ đồng thu nhập lãi để chia sẻ với khách hàng mùa dịch

Tiết giảm chi phí hoạt động cùng với nâng cao chất lượng tín dụng và đa dạng hoá nguồn thu đã giúp OCB tiếp tục duy trì được hiệu quả hoạt động, lợi nhuận trước thuế của ngân hàng đạt 1.106 tỉ đồng, vượt kế hoạch đề ra trong kỳ.

Tổng số nhân sự OCB ghi nhận cuối tháng 3/2020 gần 6.000 người và được đánh giá cao trong việc đảm bảo đầy đủ các chính sách lương, thưởng, quyền lợi và các chế độ khác cho người lao động, đặc biệt trong thời điểm chịu ảnh hưởng chung do dịch bệnh COVID-19. 

Trong tháng 3, OCB đã được NHNN chấp thuận tăng vốn điều lệ từ 7.898 tỷ đồng lên 8.767 tỷ đồng thông qua phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư nước ngoài. Đồng thời, OCB đã được cấp phép thành lập thêm 5 chi nhánh tại Hà Nội, Vĩnh Phúc, Bình Định và Tây Ninh nhằm tăng quy mô hoạt động. Thông báo về việc hoàn thành việc rà soát định hạng tín nhiệm định kỳ công bố tháng 4.2020 của Moody's Investors Service tiếp tục duy trì xếp hạng đánh giá rủi ro đối tác (CRA-counterparty risk assessment) và xếp hạng rủi ro đối tác (CRR-counterparty risk ratings) của OCB ở mức Ba3, đây là mức xếp hạng thuộc nhóm cao nhất tại Việt Nam hiện nay. Đánh giá này của Moody’s một lần nữa ghi nhận về năng lực, uy tín của OCB trong việc thực hiện các cam kết và nghĩa vụ với các đối tác, khẳng định niềm tin bền vững, tạo sự an tâm và bảo đảm cho khách hàng.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết OCB chấp nhận giảm gần 100 tỷ đồng thu nhập lãi để chia sẻ với khách hàng mùa dịch tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích