Nữ tướng Vinamilk gửi tâm thư đến cán bộ nhân viên mùa COVID-19

Enternews.vn Tổng giám đốc CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk) mới đây đã gửi tâm thư đến các cán bộ nhân viên, nhắn nhủ mỗi nhân viên Vinamilk đều có thể chung tay cùng với đất nước chiến thắng dịch bệnh.

Dịch COVID-19 đã bước sang tháng thứ 3, lây lan ra 161 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới và ngày càng có diễn biến phức tạp tại Việt Nam. Những ngày qua, Việt Nam chính thức bước vào cuộc chiến đầy cam go với sự lây nhiễm của dịch bệnh COVID-19 từ bên ngoài và mỗi chúng ta đều cảm nhận được những tác động của nó đối với cuộc sống hàng ngày của mình.

Mai

Tổng giám đốc CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk) Mai Kiều Liên.

Trong bức thư gửi đến các cán bộ nhân viên ngày hôm nay, bà Mai Kiều Liên nhắn nhủ rằng, bình tĩnh trước dịch bệnh, không hoang mang, lo sợ vì những tin đồn, tin giả. Hãy luôn giữ tinh thần lạc quan và tích cực, đây sẽ là liều "vắc-xin" tinh thần tốt nhất giúp tất cả chúng ta đẩy lùi dịch bệnh. Hãy hành động với ý thức trách nhiệm cao đối với cộng động cũng như chính bản thân mình. Luôn tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh của Cơ quan chức năng và của Công ty. Mỗi hành động dù là vô tình hay cố ý trong thời điểm dịch bệnh này đều có thể gây ra những tác động không nhỏ cho cộng đồng, vì vậy, hãy luôn cẩn trọng và trách nhiệm.

Đánh giá cao và biểu dương các CB-CNV đã tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh, chủ động liên hệ với công ty khi thấy tình trạng sức khỏe không đảm bảo để đề xuất làm việc tại nhà, bà Liên cho biết Công ty sẽ đảm bảo mọi chế độ, quyền lợi cho CB-CNV trong trường hợp này, vì vậy, đừng lo lắng, băn khoăn về việc phải làm việc tại nhà nếu các bạn thấy là cần thiết để đảm bảo an toàn sức khỏe cho đồng nghiệp của mình. "Tôi cũng biểu dương tinh thần tập trung cao độ của ban lãnh đạo và tập thể CB-CNV các đơn vị khi có các rủi ro về dịch bệnh. Chúng ta cần duy trì và phát huy hơn nữa để giảm thiểu đến mức thấp nhất các rủi ro ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động", tâm thư nêu rõ.

Trong dịch bệnh, người dân đang rất cần các sản phẩm dinh dưỡng, hỗ trợ hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Vì vậy, Công ty đang nỗ lực hết sức để đảm bảo ổn định cho mọi hoạt động sản xuất, phân phối nhằm đáp ứng nhu cầu về dinh dưỡng, sức khỏe cho nhân dân.

"Để làm được điều này, tôi mong muốn tất cả CB-CNV sẽ nâng cao ý thức trách nhiệm, tinh thần tự giác để góp phần đưa các sản phẩm dinh dưỡng của Vinamilk đến tay người dân đầy đủ, kịp thời trong mọi tình huống khó khăn, kể cả cho những khu vực có người dân phải cách ly", CEO Mai Kiều Liên viết trong tâm thư.

Bà Liên cũng bày tỏ những trăn trở trước những luồng thông tin trái chiều về COVID-19 thời gian qua và mong đợi tất cả CB-CNV sẽ có một cách ứng xử văn minh với cộng đồng, tử tế giữa con người với nhau, và thông minh tỉnh táo trước mọi thông tin.

"Chúng ta đã thấy xuất hiện ở đâu đó có "sự kỳ thị" với người nhiễm bệnh, "sự vô cảm và thiếu trách nhiệm" với cộng đồng, "sự chủ quan" với chính bản thân và gia đình mình... Chính những điều này sẽ gây ra hậu quả nặng nề cho công tác phòng chống dịch bệnh của đất nước", bà Liên nhận định.

Bà cũng phân tích, những ngày qua, chúng ta đã nghe nói nhiều về phòng chống dịch như chống giặc, chiến đấu và chiến thắng dịch bệnh. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc "chiến đấu" với những người bị nhiễm, nghi nhiễm như những "kẻ thù". Chỉ có sự đồng lòng, tương thân tương ái mới giúp cộng đồng có được sức mạnh đoàn kết - đây chính là chiếc "lá chắn" mạnh mẽ nhất giúp chúng ta chiến thắng dịch bệnh. 

Từ đó, bà Liên tin tưởng, COVID-19 đã tạo ra một không khí "ảm đạm" cho tất cả chúng ta vào những ngày đầu thập kỷ nhưng việc nó có phá hủy đi những giá trị của con người và cuộc sống hay không lại nằm ở hành động của mỗi người, ở cách chúng ta ứng xử với từng góc cạnh của đời sống xã hội.

Gửi lời chúc tất cả CB-CNV và gia đình lời chúc sức khỏe và bình an, CEO Vinamilk tin tưởng rằng, “tại Vinamilk, trong bất cứ tình huống nào, cho dù là không ai mong muốn xảy ra thì chúng ta sẽ đều hành xử một cách nhân văn và đầy tình người”. Bà cũng chia sẻ tâm nguyện mong tất cả vững tâm, cùng đất nước vượt qua dịch bệnh.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Nữ tướng Vinamilk gửi tâm thư đến cán bộ nhân viên mùa COVID-19 tại chuyên mục Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích