Nữ doanh nhân Việt được tôn vinh tại Diễn đàn Tri thức Thế giới 2019

Enternews.vn Tối 26/9/2019, tại Diễn đàn Tri thức Thế giới 2019 diễn ra ở Seoul (Hàn Quốc), bà Thái Hương - Nhà Sáng lập Tập đoàn TH, TGĐ BAC A BANK đã được tôn vinh Nữ doanh nhân Quyền lực Đông Nam .

Đây là giải thưởng phi thương mại uy tín bậc nhất châu Á thuộc hệ thống Giải thưởng Doanh nhân ASEAN. Giải thưởng nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Tri thức Thế giới này được trao hàng năm nhằm nâng cao nhận thức về ASEAN như một trung tâm khởi nghiệp, hướng tới thiết lập mạng lưới cộng đồng doanh nghiệp ASEAN và Hàn Quốc lớn và vững mạnh hơn.

bà Thái Hương, Nhà Sáng lập Tập đoàn TH, TGĐ Ngân hàng TMCP Bắc Á, đã được tôn vinh với giải thưởng Nữ doanh nhân Quyền lực Đông Nam Á - giải trao cho nhà lãnh đạo doanh nghiệp có tầm ảnh hưởng vượt ra ngoài ranh giới ASEAN.

Bà Thái Hương, Nhà Sáng lập Tập đoàn TH, TGĐ Ngân hàng TMCP Bắc Á, đã được tôn vinh với giải thưởng Nữ doanh nhân Quyền lực Đông Nam Á - giải trao cho nhà lãnh đạo doanh nghiệp có tầm ảnh hưởng vượt ra ngoài ranh giới ASEAN.

Giải thưởng Nữ doanh nhân Quyền lực là 1 trong 3 giải thưởng được trao hàng năm tại Diễn đàn Tri thức Thế giới do Bộ Ngoại giao Hàn Quốc và Trung tâm ASEAN – Hàn Quốc tổ chức để tôn vinh các các doanh nhân có tầm ảnh hưởng trên thị trường thế giới.

Nhận xét về người nhận giải “Nữ doanh nhân Quyền lực ASEAN 2019”, tờ báo Maeil Business News của Hàn Quốc viết: “Bà Thái Hương, Nhà Sáng lập Tập đoàn TH, được yêu mến từ năm 2008, khi mang đến dòng sữa tươi sạch cho người tiêu dùng Việt Nam vốn đã quen sử dụng sữa bột pha lại. Tham gia thị trường muộn nhưng nhanh chóng đạt tới 40% thị phần sữa tươi, TH đã trở thành một hiện tượng với doanh số tăng liên tục của các sản phẩm chất lượng cao. Năm ngoái, TH đã đã xây dựng tổ hợp trang trại và nhà máy chế biến sữa ở Nga với tổng mức đầu tư 2,7 tỷ USD, là dự án đầu tư lớn nhất vào Nga của doanh nghiệp Việt Nam”.

Bên cạnh bà Thái Hương, 2 nhân vật nổi tiếng còn lại được trao giải là bà Suphajee Suthumpun, Tổng Giám đốc Dusit International, thương hiệu khách sạn Thái Lan hiện đã hiện diện ở 14 quốc gia và ông Robbie Antonio, CEO Revolution Precrafted, doanh nhân tạo ra đột phá khi hợp tác với những kiến trúc sư hàng đầu thế giới để khai mở lĩnh vực nhà lắp ghép. Giải thưởng năm nay đặc biệt ý nghĩa bởi được trao nhân dịp kỷ niệm 30 năm hợp tác song phương ASEAN – Hàn Quốc.

Bên cạnh bà Thái Hương, 2 nhân vật nổi tiếng còn lại được trao giải là bà Suphajee Suthumpun, Tổng Giám đốc Dusit International, thương hiệu khách sạn Thái Lan hiện đã hiện diện ở 14 quốc gia và ông Robbie Antonio, CEO Revolution Precrafted, doanh nhân tạo ra đột phá khi hợp tác với những kiến trúc sư hàng đầu thế giới để khai mở lĩnh vực nhà lắp ghép. Giải thưởng năm nay đặc biệt ý nghĩa bởi được trao nhân dịp kỷ niệm 30 năm hợp tác song phương ASEAN – Hàn Quốc.

Trên sân khấu trao giải, bà Thái Hương và Tập đoàn TH đã nhận lời chúc mừng từ Cựu Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki Moon tại buổi lễ trang trọng tối 26/9, người trong buổi tối cùng ngày đã cùng Nhà Sáng lập TH có những trao đổi thân mật về Việt Nam và về mối quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc.

Trước khi nhận giải, tại phiên tọa đàm sáng cùng ngày trong khuôn khổ Diễn đàn Tri thức Thế giới – World Knowledge Forum 2019, bà Thái Hương cũng là diễn giả chính với những phát biểu được đánh giá rất cao.

Bà Thái Hương là một trong những Diễn giả chính của Diễn đàn Tri thức Thế giới – World Knowledge Forum 2019 chính tại

Bà Thái Hương là một trong những Diễn giả chính của Diễn đàn Tri thức Thế giới – World Knowledge Forum 2019 

Trong phiên thảo luận của mình, người phụ nữ khởi xướng cuộc cách mạng sữa tươi tại Việt Nam đã chia sẻ những tri thức điều hành doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực, cũng như những câu chuyện truyền cảm hứng cho người nghe về sức mạnh của nữ giới điều hành doanh nghiệp.

“Không gì so sánh được với sức mạnh của một người mẹ. Người mẹ bao giờ cũng muốn con mình chỉn chu nhất, không cho phép sơ suất bất cứ việc gì. Đưa tấm lòng người mẹ vào bất cứ công việc nào cũng sẽ cho chúng ta có được sức mạnh mà không có trở ngại nào ngăn cản được. Tôi không gặp bất cứ trở ngại nào khi làm doanh nghiệp. Bởi làm mẹ hay làm doanh nhân, việc nào tôi cùng chăm chút bằng tấm lòng người mẹ. Ở TH, sau thực phẩm, giờ chúng tôi tiến sang lĩnh vực giáo dục và sức khỏe, bệnh viện… đều là những thứ xuất phát từ sự lo lắng của một người mẹ dành cho con mình. Thế nên công việc nào cũng cho tôi niềm hạnh phúc và sự đam mê”, Nhà Sáng lập Tập đoàn TH chia sẻ trong sự hưởng ứng của rất đông đại biểu quốc tế tham dự Diễn đàn.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Nữ doanh nhân Việt được tôn vinh tại Diễn đàn Tri thức Thế giới 2019 tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích