Nông sản cần có mã vùng, mã xưởng

Enternews.vn Chính phủ cũng cần vào cuộc để đẩy nhanh các văn bản hướng dẫn và thực hiện việc xây dựng mã vùng trồng, mã xưởng.

Doanh nghiệp không thể làm được mã vùng trồng, mã xưởng sản xuất... để có tem truy xuất nguồn gốc. Trong khi, người nông dân chưa có động lực để tự giác đầu tư vì chẳng cần đầu tư thì họ vẫn bán được hàng. Do đó Nhà nước cần sát sao và quan tâm hơn nữa về vấn đề này.

Bên cạnh đó, Chính phủ cũng cần vào cuộc để đẩy nhanh các văn bản hướng dẫn và thực hiện việc xây dựng mã vùng trồng, mã xưởng. Quản lý chặt chẽ việc truy xuất nguồn gốc hàng hóa trên lưu thông và xuất khẩu nhằm đảm bảo công bằng, tránh làm giả xuất xứ nông sản (giả mã vùng, mã xưởng) thì mới có thể thúc đẩy xây dựng thương hiệu quốc gia cho nông sản Việt.

PHƯƠNG THANH ghi

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Nông sản cần có mã vùng, mã xưởng tại chuyên mục Cafe Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích