Nokia phủ nhận thông tin tái sản xuất smartphone

Enternews.vn (DĐDN) - Hãng công nghệ Nokia của Phần Lan vừa lên tiếng phủ nhận thông tin trên các phương tiện truyền thông Trung Quốc khi cho rằng, hãng này tái tham gia lĩnh vực sản xuất điện thoại thông minh vào năm 2016.

(DĐDN) - Hãng công nghệ Nokia của Phần Lan vừa lên tiếng phủ nhận thông tin trên các phương tiện truyền thông Trung Quốc khi cho rằng, hãng này tái tham gia lĩnh vực sản xuất điện thoại thông minh vào năm 2016.

Nokia phủ nhận thông tin tái tham gia lĩnh vực sản xuất điện thoại thông minh

"Nokia lưu ý tin tức gần đây cho biết công ty có ý định sản xuất các thiết bị cầm tay tiêu dùng bên ngoài một cơ sở R&D (nghiên cứu-phát triển) ở Trung Quốc. Các thông tin này là không đúng,". "Nokia nhắc lại hãng hiện không có kế hoạch sản xuất hoặc bán các thiết bị cầm tay tiêu dùng."

- Nokia khẳng định trong một tuyên bố đăng trên trang web của mình.

Tuy nhiên, Nokia cho biết họ đang xem xét quay trở lại công việc kinh doanh điện thoại thông minh theo nhãn hiệu cấp phép.

Gã khổng lồ về công nghệ đã từng là nhà sản xuất điện thoại thống trị trên toàn thế giới tuy nhiên lại không thích ứng kịp với cơn sốt smartphone màn hình cảm ứng và đã bị “bỏ rơi” trong cuộc đua với Samsung và Apple.

Nokia đã rời bỏ mảng điện thoại di động cách đây 1 năm khi Microsoft chính thức mua lại bộ phận điện thoại của hãng này với giá 7,2 tỷ USD và mang lại cho Microsoft quyền sử dụng tên gọi Nokia trong một khoảng thời gian và tiếp tục sản xuất smartphone Nokia trong năm 2015. Trong bản thỏa thuận, Nokia sẽ không được kinh doanh điện thoại di động trước năm 2016.

Đầu tháng này, Nokia đã công bố thượng vụ mua bán-sáp nhập với hãng thiết bị viễn thông của Pháp-Mỹ, Alcatel-Lucent, nhằm thúc đẩy mảng kinh doanh thiết bị di động trụ cột, và cũng cho biết hãng có thể chia tách một số mảng kinh doanh hiện thu hút sự quan tâm từ các nhà sản xuất ôtô cũng như Facebook và dịch vụ taxi trực tuyến Uber.

Nam Phong

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Nokia phủ nhận thông tin tái sản xuất smartphone tại chuyên mục Nhịp sống số của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích