Nội - ngoại kết nối để thanh toán bằng QR CODE

Enternews.vn Việc triển khai phương thức thanh toán nhanh chóng và thuận tiện như QR Pay sẽ kích thích khách du lịch chi tiêu nhiều hơn tại thị trường Việt Nam.

 Chiều nay, 20/6/2018, Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) và tổ chức thẻ quốc tế UnionPay International (UPI) đã ký kết hợp tác thanh toán bằng QR CODE. Lễ ký kết đánh dấu việc UnionPay chính thức tham gia thị trường thanh toán di động đầy tiềm năng tại Việt Nam. Ngoài ra, UnionPay cũng sẽ trở thành đối tác chiến lược để VNPAY đưa phương thức thanh toán qua mã QR trên ứng dụng di động của các ngân hàng ra thị trường thế giới.

Hình thức thanh toán QR Pay cho phép khách hàng dùng ứng dụng di động của các ngân hàng quét mã QR để thực hiện thanh toán nhanh các giao dịch mua sắm hàng hóa, dịch vụ.

Hình thức thanh toán QR Pay cho phép khách hàng dùng ứng dụng di động của các ngân hàng quét mã QR để thực hiện thanh toán nhanh các giao dịch mua sắm hàng hóa, dịch vụ.

Theo đó, chủ thẻ UnionPay trên toàn cầu có thể thanh toán bằng mã QR tại gần 20,000 điểm chấp nhận thanh toán do VNPAY đã thiết lập tại Việt Nam, con số này cũng được dự kiến sẽ tăng nhanh chóng lên 50.000 vào cuối năm 2018. Để sử dụng tiện ích này, chủ thẻ sử dụng tính năng quét mã QR được tích hợp trong các ứng dụng di động của Ngân hàng liên kết với UnionPay. Ông Chen Zhi – Phó Chủ tịch China UnionPay khẳng định: "Việc thanh toán mã QR UnionPay thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc đưa ra các giải pháp thanh toán sáng tạo cho người tiêu dùng và doanh nghiệp tại Việt Nam và quan hệ đối tác của chúng tôi với VNPAY rất quan trọng".

Đặc biệt, việc liên kết mạng lưới thanh toán VNPAY-QR với mạng lưới chủ thẻ UnionPay trên toàn cầu sẽ là một bước tiến quan trọng của VNPAY trong quá trình tham gia vào hệ thống thanh toán quốc tế trong tương lai.

Trong dòng chảy không ngừng của hội nhập kinh tế quốc tế những năm vừa qua, hợp tác của VNPAY và UnionPay mang nhiều ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của nền kinh tế.

Những năm gần đây, khách du lịch Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore tới Việt Nam ngày càng nhiều. Đặc biệt, đây là nhóm khách hàng có khả năng chi tiêu lớn và có thói quen sử dụng các phương thức thanh toán mới thay vì tiền mặt. Do vậy, hạ tầng thanh toán thuận tiện sẽ giúp các doanh nghiệp Việt Nam tăng khả năng bán hàng, tăng doanh thu, tăng lợi nhuận và góp phần đẩy mạnh sản xuất nội địa, xuất khẩu tại chỗ. Việc triển khai phương thức thanh toán nhanh chóng và thuận tiện như QR Pay sẽ kích thích khách du lịch chi tiêu nhiều hơn tại thị trường Việt Nam.

Xu hướng thanh toán thông qua mã QR này đang ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới và Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Phát triển thanh toán mã QR là góp phần tích cực trong phát triển thương mại và thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam.

Trong thời gian qua, Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) đã xây dựng và triển khai thành công phương thức thanh toán bằng mã QR (QR Pay) trên ứng dụng di động (Mobile Banking) của các ngân hàng. Hình thức thanh toán QR Pay cho phép khách hàng dùng ứng dụng di động của các ngân hàng quét mã QR để thực hiện thanh toán nhanh các giao dịch mua sắm hàng hóa, dịch vụ.

Ông Trần Trí Mạnh – VNPAY cũng khẳng định: Tại Việt Nam, VNPAY là một đơn vị đi tiên phong trong việc phát triển thanh toán bằng QR Code theo chuẩn EMVCo.

Tính đến thời điểm hiện tại, VNPAY đã hợp tác với hơn 20 nghìn điểm chấp nhận thanh toán bằng QR Code và 14 Ngân hàng cùng tham gia, với khoảng 8 triệu khách hàng sử dụng Mobile Banking có thể thanh toán bằng phương thức mới này. Số lượng các đơn vị chấp nhận thanh toán bằng QR Code ngày càng tăng mạnh, các ngân hàng và khách hàng quan tâm ngày càng nhiều hơn. Hiện nay, QR Pay đã được tích hợp trên ứng dụng di động của hầu hết các ngân hàng lớn tại Việt Nam như: Vietcombank, VietinBank, Agribank, VietinBank, ABBANK, SCB, NCB, IVB, MartimeBank, SHB, VIB... với hơn 8 triệu người dùng. Người dùng ứng dụng di động của bất kỳ ngân hàng nào trong số các ngân hàng trên có thể dùng tính năng QR Pay để thanh toán bằng cách quét mã QR tại các điểm bán hoặc trên các website thương mại điện tử. Với các cửa hàng, chỉ cần đặt một mã QR duy nhất là có thể chấp nhận thanh toán bằng ứng dụng di động của tất cả các ngân hàng kể trên.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Nội - ngoại kết nối để thanh toán bằng QR CODE tại chuyên mục Kinh tế vĩ mô của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:
Từ khóa

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích