[COVID - 19] Liệu pháp NIỀM TIN

Enternews.vn Niềm tin thì không phải chiến lược. Nhưng thiếu niềm tin thì không thể có chiến lược, chính sách nào thành công. Thành ra, suy nghĩ tiêu cực, bi quan có khi còn nguy hiểm hơn corona.

Trung tâm triển lãm ở Vũ Hán, Trung Quốc được chuyển thành bệnh viện dã chiến điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus corona

Trung tâm triển lãm ở Vũ Hán, Trung Quốc được chuyển thành bệnh viện dã chiến điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus corona.

Trung Quốc đóng cửa bệnh viện dã chiến đầu tiên. Thời dịch giảm bệnh viện, thời bình giảm nhà tù là những tin đáng mừng.Các chuyên gia dự báo đến tháng 4 thì Trung Quốc khống chế được dịch. Chính phủ Mỹ thì khen Trung Quốc "minh bạch chưa từng có", chẳng lạ!

Tim Cook, CEO của Apple cho rằng Trung Quốc đã kiểm soát được virus corona, và đây là lý do để các nhà máy lắp ráp thiết bị Apple tại Trung Quốc hoạt động trở lại. Đúng là không thoả mãn được lợi ích cổ đông thì chẳng CEO nào có khả năng tại vị.

Thủ tướng Nhật Bản cho rằng bằng mọi giá sẽ để Olympic diễn ra.

Về phần Việt Nam, cho đến đầu tháng 3, Việt Nam cơ bản là đã kiểm soát tốt dịch. Một phần học sinh, sinh viên của đa số các tỉnh thành đã đi học lại, số còn lại đi học vào giữa tháng 3. Mục tiêu chính của chính phủ trong những ngày tới là tập trung cho "vaccine kinh tế" và kiểm soát tốt đầu vào nhập cảnh, cho đến khi thế giới tuyên bố cơ bản là khống chế được dịch.

Nguy cơ khủng hoảng kép là ở Châu Âu nơi dân số già đông và quyền tự do di chuyển tăng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, cũng như xung đột ở biên giới giữa hai nước Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ về vấn đề người tị nạn đã xảy ra. Nhưng cũng không để đến quí 3.

Niềm tin thì không phải chiến lược. Nhưng thiếu niềm tin thì không thể có chiến lược, chính sách nào thành công. Thành ra, suy nghĩ tiêu cực, bi quan có khi còn nguy hiểm hơn corona.

Đó là trở lực.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết [COVID - 19] Liệu pháp NIỀM TIN tại chuyên mục Mạng xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích