Những vật dụng tưởng chừng bình thường nhưng tuyệt đối không được để vào cốp xe

Enternews.vn Khi mua xe, khách hàng đặc biệt là đối tượng chị em luôn để ý tới độ rộng của cốp xe để có thể chứa những vận dụng cá nhân.

Nhưng không phải món đồ nào cũng có thể bỏ vào cốp xe, cốp xe cũng có thể làm hư hỏng đồ dùng.

Cốp xe sẽ rất nóng khi xe hoạt động vì nhiệt độ từ động cơ đưa lên, đây chính là nguyên nhân dẫn đến những nguy hiểm cho người dùng.

Điện thoại và thiết bị điện tử

Một chiếc điện thoại vừa cắm sạc sau đó để vào cốp xe là cực nguy hiểm và có thể dẫn đến cháy nổ, khi được sạc pin điện thoại đã rất nóng cộng với nhiệt độ cao bên trong cốp xe thì điều này hoàn toàn có thể xảy ra.

Những vật dụng tuyệt đối không nên để vào cốp xe

Dù có không sạc pin thì điện vẫn có thể nóng lên và gây nguy hiểm khi để trong cốp xe.Bên cạnh đó, dù chưa gây cháy nổ thì pin của điện thoại vẫn rất nhanh chai và có thể bị phù do nhiệt độ cao tác động. Các thiết bị điện tử khác cũng sẽ chịu tác thiệt hại tương tự.

Thức ăn & nước uống

Những vật dụng tuyệt đối không nên để vào cốp xe

Nhiệt độ cao của cốp xe có thể làm thực phẩm nhanh bị hư hỏng hoặc biến đổi chất, khi ăn vào sẽ dễ dẫn đến việc đau bụng.

Vật dụng cá nhân

Những vật dụng tuyệt đối không nên để vào cốp xe

Son phấn kem chống nắng là những món đồ cá nhân mà phụ nữ luôn mang theo, việc bỏ vào cốp xe sẽ dễ làm những vật dụng này bị hư hỏng biến đổi chất do gặp nhiệt độ quá cao, đặc biệt là lúc chạy xe đường dài, son môi có thể bị chảy ra.

Bật lửa và các bình có khí nén

Những vật dụng tuyệt đối không nên để vào cốp xe

Bật lửa là vật dụng tuyệt đối không được bỏ vào cốp xe vì nó có thể gây cháy nổ khi gặp nhiệt độ cao, các bình khí nén cũng có thể phát nổ do nhiệt độ cao của cốp xe tác động làm tăng thể tích.

Để hạn chế được tối đa những rủi ro do cháy nổ hay hư hỏng, khi sử dụng xe máy người dùng nên để ý với những món đồ phía trên khi muốn để trong cốp xe.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.
Bạn đang đọc bài viết Những vật dụng tưởng chừng bình thường nhưng tuyệt đối không được để vào cốp xe tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

[THỜI SỰ NGÀY 8/4] Lấp "khoảng trống" chính sách cho giá mua điện mặt trời

Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc 2 dự án hàng không, Giá điện mặt trời giảm về hơn 1.640 đồng một kWh, Hà Nội sẵn sàng ứng phó cho trường hợp 3.000 ca nhiễm Covid-19,...là những tin đáng chú ý.