Những trung tâm tài chính phát triển nhanh nhất trên thế giới

Enternews.vn (DDĐN) – Các thành phố ở Đông Nam Á, Trung Đông và châu Phi đang nổi lên là những trung tâm tài chính phát triển nhanh nhất thế giới trong giai đoạn 5 năm vừa qua.

(DDĐN) – Các thành phố ở Đông Nam Á, Trung Đông và châu Phi đang nổi lên là những trung tâm tài chính phát triển nhanh nhất thế giới trong giai đoạn 5 năm vừa qua.

Dưới đây là 10 trung tâm tài chính phát triển nhanh nhất trên thế giới theo thống kê của Business Insider:

10: Thành phố Almaty (Kazakhstan)

Thành phố lớn nhất, thủ đô thương mại của Kazakhstan đã tăng 9 bậc kể từ khi gia nhập thị trường chứng khoán năm 2009. Almaty vượt qua Moscow (Nga) và Warsaw (Ba Lan) để xếp vị trí thứ 10.

9. Bangkok (Thái Lan)
Bất chấp những bất ổn của nền chính trị, thủ đô của Thái Lan đã tăng 11 bậc kể từ năm 2010 để xếp vị trí thứ 9 trong danh sách.
8. Kuala Lumpur (Malaysia)
Tăng 13 bậc kể từ năm 2010, thủ đô của Malaysia là thị trường tài chính ngày càng có ảnh hưởng lớn tại châu Á.
7. Doha (Qatar)
Tăng 16 bậc trong 5 năm trở lại, Doha hiện là thị trường tài chính quan trọng thứ hai tại vùng Trung Đông.
6. Panama (Panama)
Vị trí địa lý độc đáo của Panama đã góp phần không nhỏ vào cuộc bùng nổ tài chính tại quốc gia này. Panama đã tăng 13 bậc trong bảng xếp hạng kể từ năm 2013.

5. Casablanca (Maroc)

Thủ đô của Maroc tăng 20 bậc kể từ năm 2014. Casablanca có sự tăng trưởng nhanh hơn bất kỳ

trung tâm tài chính nào tại Trung Đông cũng như Bắc Phi trong năm nay.

4. Seoul (Hàn Quốc)
Seoul tăng 21 bậc kể từ năm 2010, và là một trong những đại diện tiêu biểu cho nền tài chính đang tăng trưởng tại khu vực Đông Á. Thủ đô của Hàn Quốc đồng thời giữ vị trí thứ 5 thế giới nếu xét về ngành ngân hàng.
3. Johannesburg (Nam Phi)
Johannesburg đã nhảy 22 bậc từ vị trí 54 lên 32 kể từ năm 2010. Đây là trung tâm tài chính có vị trí cao nhất tại khu vực tiểu vùng Sahara châu Phi.
2. Istanbul (Thỗ Nhĩ Kỳ)

Mặc dù nền chính trị và kinh tế đầy biến động diễn ra thường xuyên. Tuy nhiên, Istanbul vẫn tăng 30 bậc kể từ 2010. Thành phố này là trung tâm tài chính phát triển nhanh nhất khu vực Đông Âu và Trung Á.
1. Riyadh (Ả-rập Xê-út)
Thủ đô của Ả-rập Xê-út là trung tâm tài chính phát triển nhanh nhất, khi tăng 55 bậc kể từ 2010. Riyadh đang chuẩn bị mở cửa thị trường tài chính cho các nhà đầu tư nước ngoài.
Hoàng Sang

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Những trung tâm tài chính phát triển nhanh nhất trên thế giới tại chuyên mục Quốc tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích