Những mạng xã hội nào dùng token giống Lotus?

Enternews.vn Token hiện đang là tính năng mới và độc đáo nhất của Lotus. Với token, Lotus đã tạo ra một mô hình kinh doanh tương đối khác biệt so với các đối thủ trên thị trường Việt.

 

So với các mạng xã hội quen thuộc với người Việt, token hiện đang là tính năng mới và độc đáo nhất của Lotus. Token sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thành công hay thất bại của mạng xã hội này. Với token, Lotus đã tạo ra một mô hình kinh doanh tương đối khác biệt so với các đối thủ trên thị trường Việt. 

Lotus dùng token để tặng thưởng cho người dùng khi tương tác trên mạng xã hội này. Người viết bài được thưởng token, người xem, chia sẻ, tương tác cũng được thưởng token. Người dùng có thể dùng token để đổi lấy một số quyền lợi khác. Lúc này, người dùng tương tác để lấy một phần thưởng tương đối 'vật chất' - token, chứ không còn là những phần thưởng mang tính tinh thần như Like, Share như trên Facebook nữa.

Token là một sản phẩm của công nghệ Blockchain và Bitcoin. Từ khi công nghệ Blockchain trỗi dậy, rất nhiều công ty công nghệ đã ứng dụng token vào trong các sản phẩm của mình. Mạng xã hội cũng không đứng ngoài cuộc.

Chúng ta thử cùng điểm mặt một số mạng xã hội có token đáng chú ý trên thế giới kể từ khi công nghệ Blockain được ra đời để có cái nhìn sơ lược về một thị trường vẫn còn rất mới mẻ này.

Steemit

Đây là mạng xã hội dùng token thông dụng nhất hiện nay. Ra đời năm 2016, Steemit sẽ trả token cho những người tạo, tuyển chọn nội dung trên nền tảng này. Token của Steemit có thể đổi sang Bitcoin và một số coin khác. Tất nhiên, từ Bitcoin có thể đổi sang tiền mặt thông thường.

  • Lượng người dùng: khoảng 1 triệu.
  • Giá trị token giao dịch mỗi ngày: 3,3 triệu USD.
  • Tổng giá trị thị trường của token: 136,5 triệu USD.

DTube

Ra đời năm 2017, DTube được coi là một bản sao của YouTube. DTube cũng trả token cho những người đăng tải video tự làm lên trang. DTube dùng chung nền tảng blockchain với Steemit nên có thể dùng chung token của nhau. Giá trị thị trường token DTube giống với Steemit.

  • Lượng người dùng: hơn 60 nghìn.

Voice

"Tay chơi" mới nhất trên thị trường mạng xã hội token, Voice là sản phẩm của công ty khởi nghiệp Block.one mới công bố đầu tháng 6 vừa qua. Voice tuyên bố người dùng trên nền tảng của họ 100% là người thật, vì họ sẽ kiểm tra nhân thân bằng nhiều quy trình chặt chẽ, loại bỏ tất cả nick ảo.

  • Lượng người dùng: Chưa rõ.
  • Giá trị token giao dịch mỗi ngày: gần 2 tỷ USD.
  • Tổng giá trị thị trường của token: 5,8 tỷ USD.

Kin

Xuất thân là một app nhắn tin Kik từ năm 2009, Kin gọi vốn qua tiền điện tử (ICO) được hơn 100 triệu USD. Tuy nhiên, họ đang gặp rắc rối với Ủy ban chứng khoán Mỹ nên số phận của mạng xã hội này khá chông chênh.

  • Lượng người dùng: 10 triệu.
  • Giá trị token giao dịch mỗi ngày: gần 1 triệu USD.
  • Tổng giá trị thị trường của token: 18 triệu USD.

Nhìn chung, xu hướng mạng xã hội dùng token vẫn còn đang ở giai đoạn sơ khởi, chưa thu hút được nhiều người dùng. Các mạng cũng chưa gây được tiếng vang trên thị trường. Đây sẽ là mảnh đất vẫn còn rất hoang sơ để các công ty mạng xã hội khai phá trong thời gian tới.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Những mạng xã hội nào dùng token giống Lotus? tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích