Những hình ảnh nghẹn lòng trong đám tang đại tá Trần Quang Khải

Enternews.vn (DĐDN) - Sáng nay (20/6), tại nhà tang lễ Bệnh viện quân y 4, Quân khu 4 (thành phố Vinh, Nghệ An) hàng nghìn người đã tới tiễn đưa phi công Trần Quang Khải.

(DĐDN) - Sáng nay (20/6), tại nhà tang lễ Bệnh viện quân y 4, Quân khu 4 (thành phố Vinh, Nghệ An) hàng nghìn người đã tới tiễn đưa phi công Trần Quang Khải.

dam-tang-dai-ta-tran-quang-khai-1

Lễ viếng và lễ truy điệu đại tá Trần Quang Khải đã diễn ra trong không khí trang nghiêm với sự có mặt của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng; lãnh đạo Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân chủng phòng Không – Không quân; các đơn vị cùng thân nhân gia đình.

dam-tang-dai-ta-tran-quang-khai-2

Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước gửi vòng hoa viếng Đại tá Trần Quang Khải.

dam-tang-dai-ta-tran-quang-khai-3

Tại lời điếu trong lễ truy đại tá Trần Quang Khải, trung tướng Nguyễn Văn Thanh (Chính ủy Quân chủng Phòng không không quân) cho biết, ngày 14//2016, máy bay Su-30 MK2 số hiệu 8585 đã gặp sự cố bất ngờ trên không khi đang làm nhiệm vụ. Đại tá Trần Quang Khải đã hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ bay huấn luyện chiến đấu.

dam-tang-dai-ta-tran-quang-khai-4

“Đại tá Trần Quang Khải là phi công cấp 1, Phó trung đoàn trưởng kiêm Tham mưu trưởng Trung đoàn 923, Sư đoàn Không quân 371, Quân chủng Phòng không - Không quân. Sự hy sinh của đại tá Trần Quang Khải là tổn thất vô cùng to lớn đối với Quân đội nhân dân Việt Nam, Quân chủng Phòng không không quân và gia đình” – trung tướng Nguyễn Văn Thanh nói.

Bài liên quan:

Theo tướng Thanh, phi công Trần Quang Khải đã có 25 năm công tác, ở đâu, anh cũng có lối sống chân thực, giản dị, sẵn sàng hoàng thành các nhiệm vụ được giao. Anh ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn; đồng đội mất đi 1 phi công dày dạn kinh nghiệm, gia đình họ tộc mất đi người con hiếu thảo, một người anh, người em quý mến; vợ anh mất đi người chồng nghĩa tình, thủy chung...

dam-tang-dai-ta-tran-quang-khai-6

Người thân anh Khải chia sẻ, anh là người mẫu mực, nghiêm nghị nhưng rất vui vẻ và là hình mẫu để các em, con cháu trong họ hàng noi theo.

Cả đời, anh dành tình yêu lớn nhất cho máy bay và bay lượn trên bầu trời. Vì nhiệm vụ nên mãi tới 40 tuổi anh mới lập gia đình. Vợ anh Khải là giáo viên hợp đồng ở Hà Nội. Hai mẹ con thuê nhà ở thủ đô Hà Nội. Cả gia đình chủ yếu liên lạc qua điện thoại, thi thoảng mới có cơ hội đoàn tụ.

dam-tang-dai-ta-tran-quang-khai-7

Người tới viếng chia sẻ với nỗi đau của người vợ phi công Trần Quang Khải, trong khi đó cháu Khánh Vân đã ngủ thiếp đi trong vòng tay người thân.

dam-tang-dai-ta-tran-quang-khai-5

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Lương Cường (trái) cùng đồng đội tới viếng đại tá Trần Quang Khải.

dam-tang-dai-ta-tran-quang-khai-8

Bí thư tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh cùng đoàn Tỉnh ủy, HĐND và UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An.

dam-tang-dai-ta-tran-quang-khai-9 Sau đoàn viếng của các cơ quan ban ngành, các đoàn xếp hàng dài chờ vào viếng phi công Trần Quang Khải.

dam-tang-dai-ta-tran-quang-khai-10

dam-tang-dai-ta-tran-quang-khai-12 Đồng đội tiễn đưa anh rời nhà tang lễ ở TP Vinh về quê nhà ở Bắc Giang.

Anh Trần Quang Hùng (em trai phi công Trần Quang Khải) đáp từ: "Gia đình chúng tôi vô cùng cảm động trước nghĩa tình của các đồng chí lãnh đạo, các cơ quan đơn vị, các địa phương, các cụ, các ông, các bà và bạn bè thân hữu… đã dành cho gia đình chúng tôi trong giờ phút đau thương, mất mát này".

dam-tang-dai-ta-tran-quang-khai-11 Theo kế hoạch tổ chức tang lễ phi công Trần Quang Khải, sau lễ viếng và lễ truy điệu tại Nghệ An, thi hài phi công Khải được đưa từ thành phố Vinh về quê ở xã Tân Dĩnh, (huyện Lạng Giang, Bắc Giang).

Ngay sau Lễ truy điệu, thi hài của Đại tá Trần Quang Khải được đưa từ TP Vinh về quê ở thôn Tân Văn 2, xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. Lễ viếng tại quê nhà được tổ chức từ 18h ngày 20/6 đến 7h30 ngày 21/6. Lễ đưa tang vào hồi 8h ngày 21/6 và hỏa táng tại Đài hóa thân Hoàn Vũ, Thanh Trì, Hà Nội. Lễ an táng vào 17h cùng ngày tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang.

Nha Trang

>>>Lễ truy điệu đại tá Trần Quang Khải tại Nghệ An

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Những hình ảnh nghẹn lòng trong đám tang đại tá Trần Quang Khải tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích