Những điều cần biết khi nhập khẩu mỹ phẩm không nhằm mục đích thương mại

Enternews.vn (DĐDN) - Vừa qua, Tổng cục Hải quan đã có văn bản trả lời liên quan tới việc nhập khẩu mỹ phẩm không nhằm mục đích thương mại như hàng quà biếu, hàng mẫu.

(DĐDN) - Vừa qua, Tổng cục Hải quan đã có văn bản trả lời liên quan tới việc nhập khẩu mỹ phẩm không nhằm mục đích thương mại như hàng quà biếu, hàng mẫu.

Trong văn bản trả lời, Tổng cục Hải quan cho biết, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) quy định các tổ chức, cá nhân nhập khẩu mỹ phẩm để nghiên cứu, kiểm nghiệm phải gửi đơn hàng tới Cục, số lượng tối đa cho mỗi sản phẩm là 10 mẫu.

Mỹ phẩm nhập về không nhằm mục đích thương mại phải gửi mẫu tới Cục Quản lý Dược

Đơn hàng nhập khẩu mỹ phẩm dùng cho nghiên cứu, kiểm nghiệm được làm thành 03 bản. Sau khi được phê duyệt, 02 bản được lưu tại Cục Quản lý Dược, 01 bản gửi đơn vị. Bản gửi đơn vị có đóng dấu “Bản gửi doanh nghiệp” để trình cơ quan Hải quan khi làm thủ tục thông quan.

Các sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu để nghiên cứu, kiểm nghiệm phải được sử dụng đúng mục đích, không được phép đưa ra lưu thông trên thị trường.

Cũng theo Cục Quản lý Dược, các tổ chức, cá nhân nhận mỹ phẩm là quà biếu, quà tặng thì làm thủ tục nhập khẩu tại cơ quan Hải quan theo quy định và tổng trị giá mỗi lần nhận không vượt quá định mức hàng hóa được miễn thuế theo quy định hiện hành.

Các mẫu mỹ phẩm nhập khẩu là quà biếu, quà tặng, không được phép đưa ra lưu thông trên thị trường.

Trường hợp các tổ chức, cá nhân nhập khẩu mỹ phẩm để trưng bày tại hội chợ, triển lãm và các trường hợp tạm nhập - tái xuất khác phải làm thủ tục xin cấp giấy phép tạm nhập- tái xuất của Bộ Công Thương theo quy định hiện hành.

Tuấn Thành

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Những điều cần biết khi nhập khẩu mỹ phẩm không nhằm mục đích thương mại tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích