Những “điểm trừ” của bộ 3 iPhone mới

Enternews.vn Mới ra mắt được 3 ngày, bộ iPhone mới làm một số các iFan thất vọng khi không có sự đột phá nào đáng kể trong thiết kế, thậm chí còn thua người tiền nhiệm iPhone X.

iPhone XS và iPhone XS Max không có quá nhiều khác biệt so với iPhone X.

iPhone XS và iPhone XS Max không có quá nhiều khác biệt so với iPhone X.

Thiết kế

Tại sự kiện ra mắt sản phẩm, Apple đã giới thiệu 2 thiết bị cao cấp mới gồm iPhone XS và iPhone XS Max. Ngoại hình của hai smartphone mới không có sự khác biệt so với iPhone X khi sở hữu màn hình khuyết đỉnh, sử dụng khung thép không rỉ, mặt lưng kính.

Tuy nhiên, một chi tiết mà iPhone XS thậm chí thua cả sản phẩm "tiền nhiệm" - Iphone X - của mình, sau khi tài khoản twitter @Julian Chokkattu đăng tải những bức ảnh đầu tiên của iPhone XS lên trang cá nhân.

Cụ thể, cạnh dưới của iPhone Xs bao gồm hai dải loa ngoài và mic thoại, tuy nhiên số lỗ được đục lại khác nhau. Nếu như dải dành cho loa thoại có 7 lỗ, thì của mic thoại chỉ là 4 lỗ. Điều này tạo nên sự mất cân xứng đến khó hiểu trên iPhone Xs.

Nhìn lại iPhone X, chúng ta thấy rằng cách bố trí dải loa trên sản phẩm này rất hợp lý, với 6 lỗi ở mỗi bên và đối xứng qua cổng sạc đặt ở giữa.

Chi tiết này không ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm nhưng lại làm mất thẩm mỹ nếu so với chiếc iPhone X hay chính iPhone XR mới ra mắt, hoàn toàn không có tình trạng này.

Thiết kế dải loa bất cân xứng

Thiết kế dải loa bất cân xứng

Bên cạnh đó, thiết kế camera của 3 mẫu iPhone mới vẫn chưa nhận được thiện cảm của người dùng. Còn nhớ thời điểm iPhone X được ra mắt, với thiết kế cụm camera sau sẽ chỉ đơn giản xoay dọc thay vì ngang so với các dòng iPhone 7 Plus, iPhone 8 Plus tiền nhiệm đã trở thành chủ đề bàn tán và chế nhạo của cộng đồng mạng.

Việc thiết kế cụm camera sau như vậy theo một số người đánh giá là không mất thẩm mỹ, không cân xứng với độ dày của cụm camera, bên cạnh đó nó còn làm mất đi tính đột phá trong các thiết iPhone trước đây.

Độ phân giải

iPhone XR phiên bản rẻ nhất trong 3 phiên bản mới sở hữu màn hình 6,1 inch có độ phân giải 828 x 1792 pixel cho mật độ điểm ảnh 326 ppi chỉ đủ để gọi là Liquid Retina.

Thay vì sử dụng màn hình OLED, phiên bản cắt giảm chi phí sử dụng màn hình Liquid Retina nên dường như đã giúp máy tiết kiệm pin và cho thời gian sử dụng lâu hơi 2 phiên bản cao cấp còn lại. Tuy nhiên, điểm đáng lưu ý ở đây chính là việc độ phân giải của iPhone Xr khá thất vọng, một chiếc máy có giá cao cấp nhưng độ phân giải chỉ dừng lại ở HD+ 828 x 1792, với mật độ điểm ảnh chỉ đạt 326 ppi.

So với các smartphone hiện nay, mức 326 ppi được xem là con số mật độ không ấn tượng. Ngay cả một điện thoại như Huawei P20 Pro 6 inch nhưng cũng cho mật độ điểm ảnh cao hơn nhiều so với iPhone XR do độ phân giải màn hình lên đến Full HD+.

Không có cáp chuyển tai nghe

Ban đầu là jack cắm tai nghe, và bây giờ là dongle, các dòng iPhone 2018 sẽ không còn được trang bị một cáp chuyển tai nghe trong hộp.

Nếu muốn nghe nhạc hoặc phim trên điện thoại, bạn sẽ có hai lựa chọn, hoặc là sử dụng tai nghe Bluetooth hoặc sẽ phải trả cho Apple 9 USD cho cáp chuyển tai nghe này.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Những “điểm trừ” của bộ 3 iPhone mới tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích