Những chuyển động mới của D2D

Enternews.vn Năm 2020, D2D đẩy mạnh mở rộng phạm vi hoạt động thông qua việc góp vốn vào Công ty CP Sonadezi Bình Thuận để thực hiện dự án KCN Tân Đức tại huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận.

 Phát huy đà tăng trưởng trong giai đoạn 2015 – 2019, D2D tiếp tục có những chuyển động mới trong đầu tư, kinh doanh bất động sản công nghiệp và dân dụng.Ông Hồ Đức Thành – TGĐ D2D đã chia sẻ về chiến lược phát triển của D2D và nhận định về thị trường bất động sản Đồng Nai. 

Trong giai đoạn từ năm 2015 – 2019, D2D đã đạt mức tăng trưởng ấn tượng với tổng doanh thu 1.931 tỷ đồng, tổng lợi nhuận đạt 718 tỷ đồng và tổng nộp ngân sách đạt gần 502 tỷ đồng. So với năm 2015, doanh thu năm 2019 đã tăng gấp 4 lần, lợi nhuận tăng gấp 5,6 lần và nộp ngân sách tăng gấp 5,2 lần. Tính đến ngày 30/6/2020, tổng tài sản của D2D đã đạt 2.067 tỷ đồng.

Chia sẻ về kết quả hoạt động của D2D, ông Hồ Đức Thành – TGĐ D2D nói: “Thời gian qua, D2D đã có những bước tăng trưởng đáng kể nhưng chúng tôi tâm niệm doanh số, lợi nhuận chưa phải là giá trị cuối cùng của một doanh nghiệp. Giá trị lớn nhất và cũng là con đường duy nhất để doanh nghiệp phát triển bền vững là nỗ lực tạo thêm giá trị gia tăng cho sản phẩm và đóng góp giá trị cho xã hội. Vì vậy, mục tiêu của D2D là tiếp tục thực hiện các dự án phát triển hạ tầng giao thông và các dự án phát triển đô thị chất lượng, đáp ứng nhu cầu của thị trường”.

- Được biết, trong năm 2020, D2D tiếp tục có những chuyển động mới, ông có thể chia sẻ về điều này?

Trong năm 2020, D2D đẩy mạnh mở rộng phạm vi hoạt động thông qua việc góp vốn vào Công ty CP Sonadezi Bình Thuận để thực hiện dự án KCN Tân Đức tại huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận. Cụ thể, D2D đã góp 36 tỷ đồng vào vốn điều lệ 400 tỷ đồng của Sonadezi Bình Thuận, tương ứng tỷ lệ sở hữu 9% vốn. Bên cạnh đó, D2D đã thuê lại 188.500 m2 đất tại KCN Châu Đức (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Lũy kế đến nay, D2D sở hữu quỹ đất hơn 31 ha tại KCN Châu Đức và đang triển khai sản phẩm nhà xưởng cho thuê, cho thuê đất công nghiệp để phục vụ các nhà đầu tư và đón dòng vốn đầu tư đang chuyển dịch vào Việt Nam.

 Khu dân cư Lộc An - một dự án nổi bật của D2D tại huyện Long Thành

Khu dân cư Lộc An - một dự án nổi bật của D2D tại huyện Long Thành

Cũng trong năm 2020, D2D bắt đầu khai thác kinh doanh sản phẩm nhà liên kế tại Khu dân cư Lộc An, hoàn tất thủ tục đầu tư dự án Chung cư D2D và tiếp tục thực hiện dự án Chỉnh trang Khu dân cư phường Thống Nhất. Đồng thời, D2D hợp tác đầu tư kinh doanh 45 căn nhà liên kế tại phường Bửu Long - Tp. Biên Hòa với Công ty CP Kinh doanh Nhà Đồng Nai.

- Ông nhận định thế nào về tiềm năng phát triển của thị trường bất động sản Đồng Nai?

Theo nhận định chung, thị trường bất động sản Đồng Nai hiện nay cũng như trong giai đoạn tới sẽ rất sôi động, là nơi thu hút sự quan tâm, đầu tư rất lớn và dự báo sẽ hút một lượng vốn FDI đáng kể. Với vị trí là cửa ngõ vào khu vực phía Nam, kề cận TP.HCM và có vai trò quan trọng trong thúc đẩy kinh tế khu vực, với các tuyến đường cao tốc chuẩn bị xây dựng, tỉnh sẽ là khu trung tâm đi các tỉnh thành khác ở phía Nam và thời gian lưu thông được rút ngắn. Cùng với đó, dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành sẽ tạo cú hích rất lớn cho thị trường bất động sản Đồng Nai.

Bên cạnh đó, mặt bằng giá đất ở Đồng Nai còn khá mềm và có nhiều yếu tố thuận lợi để tạo độ mở cho thị trường, đặc biệt là lợi thế để phát triển các sản phẩm bất động sản công nghiệp, bất động sản nghỉ dưỡng, các khu đô thị - dịch vụ, đô thị vệ tinh...

- D2D có lo ngại về sự cạnh tranh khi ngày càng nhiều thương hiệu lớn trong nước và nước ngoài tham gia vào thị trường, thưa ông?

Sự gia nhập của các thương hiệu lớn sẽ tạo sự đa dạng về sản phẩm, phân khúc và góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản Đồng Nai phát triển. D2D không ngại về sự cạnh tranh bởi đó là điều tất yếu trong kinh doanh. Cùng tham gia vào một thị trường tiềm năng nhưng sức cạnh tranh và mức độ thành công của mỗi doanh nghiệp phụ thuộc vào giá trị tạo ra, khả năng đáp ứng nhu cầu của khách hàng và hiệu quả xã hội.

Hiện nay, D2D đã tạo dựng được nền tảng vững chắc với nguồn lực tài chính và đội ngũ giàu kinh nghiệm, với uy tín thương hiệu và bề dày phát triển cùng sự thấu hiểu thị trường địa phương.

Một trong những chiến lược mà chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh để mở rộng thị trường đó là hợp tác để cùng phát triển. Đồng thời, D2D sẽ đầu tư theo trọng điểm và phù hợp với nhu cầu, định hướng phát triển của địa phương. Mặt khác, D2D tiếp tục phát triển trên nền tảng của thực lực, sự linh hoạt, năng động và trách nhiệm xã hội.

- Xin cảm ơn ông!

Bên cạnh nỗ lực đầu tư, kinh doanh, D2D tích cực chăm lo cho cộng đồng với nhiều hoạt động từ thiện - xã hội như trao tặng nhà “Vạn tấm lòng vàng”; ủng hộ quỹ khuyến học; hỗ trợ bệnh nhân nghèo; tham gia thực hiện công trình giao thông nông thôn cho các khu vực vùng sâu, vùng xa; ủng hộ đồng bào bị lũ lụt, thiên tai; tặng quà tết cho đồng bào nghèo... Tính riêng trong 5 năm từ 2015 - 2019, D2D đã ủng hộ và tài trợ các chương trình từ thiện - xã hội hơn 13 tỷ đồng.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Những chuyển động mới của D2D tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích