Những chiêu lừa của “cò đất" Vân Đồn

Enternews.vn Lợi dụng thị trường bất động sản tại Quảng Ninh đang nóng, các “cò đất" làm ăn bát nháo đã sử dụng nhiều mánh khóe tinh vi để lừa đảo khách hàng nhằm thu lợi bất chính.

Nhiều người  "ngậm đắng nuốt cay" với lô đất không như ý. 

Chỉ cần gõ cụm từ “bán đất Vân Đồn”, chưa đầy 1 giây Google cho ra hàng triệu kết quả. Giữa một rừng thông tin rao bán nhà đất trên mạng internet, người mua nếu không biết sàng lọc thông tin sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức, có khi “tiền mất tật mang”.

p/Nhiều dự án BĐS tại Quảng Ninh đang

Nhiều dự án BĐS tại Quảng Ninh đang "thi gan cùng tuế nguyệt", điều này cho thấy thị trường đất ở đây không "sốt thật" như nhiều người nghĩ.

Mới đây, công ty CP Đầu tư xây dựng đô thị Phương Đông (Quảng Ninh) - Chủ đầu tư dự án bất động sản (BĐS) tại Vân Đồn có đơn trình báo cơ quan chức năng về việc xuất hiện một nhóm đối tượng lừa đảo chiếm dụng tài sản người dân khi mua đất tại dự án Phương Đông.

Các đối tượng này tự giới thiệu có mối quan hệ thân thiết với các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và lãnh đạo cấp cao để tác động với công ty được mua các lô vị trí đẹp và yêu cầu những người có nhu cầu mua đất tại dự án Phương Đông phải đặt cọc một khoản tiền. Khi nhận tiền, các đối tượng này “mất hút”.

Trao đổi với DĐDN, Ông Vũ Văn Cường, giám đốc công ty Phương Đông cho biết, Cty vẫn chưa thực hiện bất cứ giao dịch mua bán hoặc hứa hẹn bất kỳ tổ chức cá nhân nào ở các vị trí lô đất mà các đối tượng rao bán. Các đối tượng lợi dụng lòng tin của những người có nhu cầu mua đất để chiếm đoạt tiền và làm ảnh hưởng đến uy tín của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và lãnh đạo cấp cao.

Còn theo anh Nguyễn Ninh, TP Hạ Long một người mua đất vẫn chưa quên "quả lừa" cách đây vài tháng. Anh kể, thấy quảng cáo rao bán đất tại vị trí thuận lợi, gần với sân bay Vân Đồn, anh đã điện theo số điện thoại quảng cáo và đến gặp. Khi đến điểm hẹn, anh được các nhân viên tư vấn nhiệt tình nhiều lô đất, vị trí đẹp, nhưng tuyệt nhiên không nói đến vị trí mà anh đã hẹn xem trước đó. Khi hỏi, thì người tư vấn cho biết, "mấy lô đó bên em vừa bán hết rồi, mời anh đi xem vị trí khác còn đẹp hơn nhiều, anh ưng thì mua, còn không thì đi chơi hóng gió biển cuối tuần".

Anh Ninh cho biết, sau sự việc trên, anh đã cẩn trọng hơn khi mua đất, chính sự cẩn trọng đó đã giúp anh phát hiện thêm những mánh khóe tinh vi của “cò đất” nhằm dụ khách “sập bẫy”. Theo anh Ninh, một trong những chiêu được sử dụng nhiều nhất tại các điểm “giao dịch đen” chính là “chim mồi”.

“Theo đó, khi khách hàng đang coi, thì “chim mồi” (người của cò đất) cũng tới hỏi dự án. Sau khi xem xét, “chim mồi” này quyết định mua lô đất được “cò đất” giới thiệu là lô đất cuối cùng của dự án. Trong trường hợp khách hàng vẫn phân vân, thì sẽ có “chim mồi” thứ hai xuất hiện và cầm tiền đặt cọc ngay nền đất này. Khách hàng nếu không vững lòng tin, sẽ “sập bẫy” xuống tiền đặt cọc mua đất với giá cao”, anh Ninh cho biết.

Theo ông Phạm Quang Tùng, giám đốc sàn giao dịch BĐSThanh Tùng, thì những hành vi lừa đảo trên không chỉ gây thiệt hại lớn đến người mua mà còn làm nhiễu loạn thị trường BĐS, làm ảnh hưởng đến uy tín, kinh tế của nhiều doanh nghiệp, dự án. Vì vậy, các cơ quan chính quyền cần vào cuộc và có những biện pháp mạnh để răn đe, dẹp bỏ những nhà đầu tư, sàn giao dịch thiếu năng lực, làm ăn chụp giật, lừa đảo khách hàng.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Những chiêu lừa của “cò đất" Vân Đồn tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích