Những bộ Kit trao đi, niềm tin chống dịch còn mãi

Enternews.vn Thành quả kiểm soát SARS-CoV-2 qua 2 đợt dịch khiến Việt Nam trở thành một điểm sáng mới của phòng chống, ứng xử dịch bệnh và là “thành trì” của sức mạnh đoàn kết, phát huy năng lượng cộng đồng.

Việt Nam đã bước sang ngày thứ 77 không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Cùng những người anh hùng áo trắng trên tuyến đầu chống dịch, là cả một hậu phương đoàn kết phía sau lưng

Cùng những người anh hùng áo trắng trên tuyến đầu chống dịch, là cả một hậu phương đoàn kết phía sau lưng

Những người hùng âm thầm tô màu cho niềm tin sau đại dịch

Thủ tướng Chính phủ nhiều lần chỉ đạo tuy chúng ta đã tạm thời kiểm soát được dịch bệnh, nhưng không có nghĩa chúng ta được phép lơi lỏng công tác phòng chống dịch.

Các chuyên gia quốc tế cũng cho rằng trên toàn cầu, không loại trừ quốc gia nào, kể cả khi nhân loại có vaccine trị SARS-CoV-2, cuộc chiến phòng chống cũng không ngừng lại.

Công tác hậu cần, hậu phương cho những tiền tuyến đầu chống dịch với những anh hùng áo trắng đối mặt cùng dịch bệnh, với mọi người dân và toàn xã hội theo đó càng trở nên quan trọng.

Có thể nói công tác hậu cần chưa bao giờ là việc đơn giản, nhất là trong giai đoạn đại dịch bùng nổ như thời gian vừa qua. Khi các khu cách ly được nhanh chóng thiết lập để đáp ứng nhu cầu kiểm soát dịch bệnh, việc huy động một lực lượng lớn nhân lực để vận hành là một bài toán cực kỳ hóc búa. Những người lính, những tình nguyện viên đã tạm gác sự an toàn của bản thân sang một bên, dấn thân vào giữ vững hàng rào an toàn này. Những ngày tháng trong khu cách ly, họ không chỉ chăm lo về đời sống tinh thần mà còn là vật chất cho những người dân và tạo nên một hậu phương vững chắc tiếp sức cho tiền tuyến chống dịch.

Khi công cuộc chống dịch đạt được những thành tựu nhất định, đội ngũ y bác sĩ nhận được sự tri ân của cả nước. Không chỉ có những người tham gia vào công tác chữa trị nơi tuyến đầu, các chuyên gia, y bác sĩ làm công tác nghiên cứu cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Họ gánh trên vai những trọng trách lớn trong việc tìm ra những phương pháp kiểm tra và xác định ca nhiễm nhanh chóng và chính xác nhất. Họ là những người tạo ra lá chắn đầu tiên trong hàng rào chống dịch của cả nước.

Những người hùng khoác lên mình những màu áo khác nhau, ở những độ tuổi khác nhau đã tô những sắc màu rực rỡ lên bức tranh niềm tin Việt Nam chiến thắng dịch bệnh.

Chúng ta sẵn sàng, với niềm tin đại dịch không trở lại

Bên cạnh những người anh hùng chống dịch trên tuyến đầu và cả trong đội ngũ y tế với các y bác sĩ và cả các nghiên cứu khoa học, kiểm soát dịch cộng đồng, không thể không kể đến các doanh nghiệp, dù có không ít khó khăn khi phục hồi kinh doanh thời bình thường mới, vẫn tiếp tục sát cánh, thấu hiểu và trân trọng những công sức của mọi phía tiền tuyến, hậu phương. Doanh nghiệp có thể ví như hậu phương kế tiếp, những người hùng thầm lặng không cần ai ghi danh. Trong các công tác chống dich, các Tập đoàn, Công ty, các doanh nghiệp đa quốc gia có văn phòng tại Việt Nam, đều đã không chờ Tổ quốc gọi, đều tự nguyện lên tiếng góp công.

Lễ đóng góp của CTPVN tới quỹ nghiên cứu và sản xuất kit xét nghiệm SARS-CoV-2 thuộc POLYVAC

Lễ đóng góp của TCPVN tới quỹ nghiên cứu và sản xuất kit xét nghiệm SARS-CoV-2 thuộc POLYVAC

Trong số các công ty Tập đoàn đa quốc gia chọn Việt Nam làm thị trường trọng điểm với cam kết gắn bó dài lâu, Công ty TCPVN thuộc Tập đoàn TCP (T.C.Pharma) là một đơn vị vô cùng tích cực vì các hoạt động thiện nguyện, đồng hành với những hoạt động phòng chống dịch xuyên suốt và cả hướng đến tương lai. Quyết định hỗ trợ 2 tỷ đồng tiền mặt cho việc nghiên cứu và phát triển bộ Kít xét nghiệm nhanh kháng nguyên - kháng thể do Trung tâm Nghiên cứu Sản xuất Vắc-xin và Sinh phẩm Y tế POLYVAC thực hiện; đồng thời hỗ trợ 800 thùng sản phẩm Red Bull đến 3 khu cách ly tại 3 thành phố lớn Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng; TCPVN đặt niềm tin vào đội ngũ Y tế Việt Nam với sức mạnh của một quốc gia đang là tấm gương bản lĩnh phòng chống dịch. Đây cũng là giải pháp tiếp sức cho cộng đồng tối ưu, luôn chủ động trong mọi tình huống với một hy vọng vững vàng: Chúng ta dự phòng nhưng không mong đại dịch quay trở lại!

Đây không phải lần đầu tiên Công ty TCPVN đồng hành cùng với hành trình phòng chống dịch của cả nước. Trong những giai đoạn đầu tiên khi dịch mới bùng nổ, Công ty đã nhanh chóng hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, chung tay đóng góp trên cả phương diện tài chính và sản phẩm. Nguồn năng lượng tích cực, theo đó, không ngừng cùng TCPVN lan tỏa trong cả cộng đồng.

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Những bộ Kit trao đi, niềm tin chống dịch còn mãi tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích