Nhựa Tiền Phong bắc "cầu yêu thương" tại 15 tỉnh, thành trên cả nước

Enternews.vn Nhựa Tiền Phong tiếp tục khởi công xây dựng 3 cây cầu nữa tại các vùng miền trên cả nước, đưa tổng số “cầu nối yêu thương” do công ty tài trợ tính đến thời điểm hiện tại lên đến 24 cây cầu.

Là một huyện miền núi ở phía tây tỉnh Thanh Hóa với giao thông cách trở, thời tiết khắc nghiệt, không có sản phẩm nông nghiệp nổi bật nên tỉ lệ hộ nghèo đói của Bá Thước vẫn còn cao, chiếm 21%. Chính vì vậy, khi nhận được những thông tin trao đổi từ Bá Thước, Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền phong đã nhanh chóng khảo sát các cây cầu cần xây dựng tại huyện và căn cứ vào tính cấp thiết, cây cầu làng Xi, xã Lương Trung đã được Nhựa Tiền Phong lựa chọn xây dựng ngay trong tháng 7/2019. Ban Lãnh đạo Công ty mong muốn xây dựng một cây cầu vững chãi để các em học sinh và người dân địa phương được an toàn di chuyển trong mùa mưa bão khi những cơn lũ tràn về tàn phá nơi đây.

Làng Xi có 145 hộ, 623 nhân khẩu và hàng ngày có 290 lượt học sinh các cấp đi qua cây cầu ọp ẹp dựng tạm bằng tre nứa để đến trường. Mỗi mùa lũ đến cây cầu lại bị cuốn trôi, các hoạt động lại bị ngừng trệ, người dân lại đối mặt với bữa no bữa đói, học tập của các em bị gián đoạn. Quan trọng hơn, cây cầu này cũng là đường chính của 05 thôn với hơn 1.300 hộ tới các cơ quan hành chính của trung tâm xã nên những trường hợp cần cấp cứu cũng rất khó khăn mới có thể được chữa trị và đã có những tai nạn thương tâm, thiệt hại cả người và của khi cố vượt qua cây cầu này vào ngày mưa lũ.

Vì lẽ đó, người dân và các em học sinh luôn mong mỏi sẽ có một ngày cây cầu sẽ được đầu tư xây dựng vững chãi, trước là để người dân và các em có thể đi lại thuận tiện, an toàn, sau sẽ là cuộc sống ốn định, giao thương buôn bán thuận tiện, việc học của các em không còn bị gián đoạn.

Và niềm hi vọng đó cuối cùng cũng đã trở thành hiện thực. Ngày 10/7/2019, Lễ khởi công cầu làng Xi đã được Công ty Nhựa Tiền Phong phối hợp với UBND huyện Bá Thước chính thức tổ chức với sự tham gia của đại diện các cấp chính quyền và niềm vui phấn khởi của bà con.

Khởi công cầu nối yêu thương số 22 tại làng Xi xã Lương Sơn huyện Bá Thước tỉnh Thanh Hóa

Khởi công cầu nối yêu thương số 22 tại làng Xi xã Lương Sơn huyện Bá Thước tỉnh Thanh Hóa

Phát biểu tại Lễ khởi công, đại diện Lãnh đạo Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Thức - Phó Tổng Giám đốc Công ty cho biết “Cây cầu treo dự kiến hoàn thành dài 40m, rộng 1,5m với kinh phí dự kiến khoảng 2 tỷ đồng sẽ được gấp rút hoàn thành sớm trong năm 2019 để các em học sinh có thể bắt đầu năm học mới với sự an toàn, thuận lợi. Đây cũng là cây “cầu nối yêu thương” số 22 trong chuỗi hoạt động của chương trình”.

Ngày 5/3/2019, CTCP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong cũng đã đóng góp 720 triệu đồng để tài trợ xây dựng cây Cầu nối yêu thương số 18 tại Ấp 6 Biển, xã Nam Thái, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang. Với tổng chi phí xây dựng Cây cầu có chiều dài 80m, chiều rộng 2.8m, tải trọng 2.5 tấn được xây mới hoàn toàn phục vụ nhu cầu giao thương của gần 600 hộ dân địa phương. Cây cầu được khánh thành vào ngày 11/8 vừa qua.

Cầu nối yêu thương số 18 Kiên Giang khánh thành ngày 11.8

Cầu nối yêu thương số 18 Kiên Giang khánh thành ngày 11.8

Dự kiến trong nửa cuối năm 2019, Nhựa Tiền Phong sẽ tiếp tục khảo sát và khởi công xây dựng các cây cầu tại Nghệ An, Quảng Bình và các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Tính đến tháng 7/2019, chương trình “Cầu nối yêu thương” của Nhựa Tiền Phong đã xây dựng được 24 cây cầu dành cho các khu vực khó khăn tại các tỉnh miền núi phía Bắc, miền Trung và các tỉnh miền Tây Nam Bộ với tổng kinh phí lên đến hàng chục tỷ đồng.

 “Cầu nối yêu thương” là chương trình xây cầu từ thiện được Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong triển khai với nguồn kinh phí trích từ lợi nhuận hàng năm của Công ty. Giai đoạn 1 của chương trình bắt đầu thực hiện từ tháng 10/2017 với mục tiêu trong 5 năm tới sẽ xây dựng 60 cây cầu dân sinh trên toàn quốc cùng nhiều hoạt động từ thiện khác cho các em nhỏ và người dân ở những nơi vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Nhựa Tiền Phong bắc "cầu yêu thương" tại 15 tỉnh, thành trên cả nước tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích